Tên trộm thú tính

0 Nhã Linh
ANTD.VN -Ngày 12-2, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Thái Nguyên đã bắt khẩn cấp Đới Văn Quảng (26 tuổi) trú tại thị trấn Rạng Đông, huyện Nghĩa Hưng, tỉnh Nam Định, về các hành vi giết người, cướp tài sản và hiếp dâm.

Sáng 22-1, Công an tỉnh Thái Nguyên nhận tin báo tại phường Thắng Lợi, thành phố Sông Công, xảy ra vụ án đặc biệt nghiêm trọng. Nạn nhân của vụ án là 2 mẹ con chị A. (31 tuổi) và cháu V. (10 tuổi), bị đối tượng đánh nhiều nhát vào vùng đầu, thân thể...

Qua điều tra ban đầu, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Thái Nguyên xác định tài sản bị cướp là một nhẫn vàng tây, 1 điện thoại di động và gần 3 triệu đồng. Khu vực xảy ra vụ án vắng người qua lại, nhà chỉ có 2 mẹ con nên quá trình điều tra gặp không ít khó khăn. Trước tính chất nghiêm trọng của vụ án, Công an tỉnh Thái Nguyên đã khẩn trương tập trung lực lượng, sử dụng đồng bộ các biện pháp nghiệp vụ để điều tra, truy xét đối tượng.

ảnh 1

Cơ quan Công an đang ghi lời khai đối tượng Quảng

Trong quá trình điều tra, Công an tỉnh Thái Nguyên đã thông tin vụ án tới lực lượng công an các tỉnh, thành phố trong cả nước, đồng thời rà soát nhiều khu vực nghi vấn đối tượng có thể lẩn trốn như trong rừng sâu, các bãi đào đãi vàng… thuộc địa bàn các tỉnh Thái Nguyên, Bắc Kạn, Cao Bằng. Thông qua nhiều biện pháp nghiệp vụ, cùng với sự phối hợp chặt chẽ giữa các đơn vị chức năng có liên quan của Công an các tỉnh, thành phố lân cận, Công an tỉnh Thái Nguyên đã xác định được đối tượng gây án là Đới Văn Quảng và tiến hành giăng lưới tóm gọn vào ngày 9-2, khi nghi phạm này đang lên xe buýt ở địa bàn tỉnh Nam Định, để lẩn trốn vào miền Nam.

ảnh 2

Cơ quan Công an dẫn giải đối tượng Quảng vào nhà tam giam

Tại cơ quan công an, Quảng khai nhận hành vi phạm tội của mình. Trưa 21-1, Quảng đi từ tỉnh Long An về quê ở tỉnh Nam Định và nảy sinh ý định lên TP Thái Nguyên thăm người quen, vì trước đó Quảng tham gia nghĩa vụ quân sự và đóng quân tại đây từ năm 2010 - 2011. 19h cùng ngày, Quảng xuống xe tại ngã ba Phố Cò, TP Sông Công, tỉnh Thái Nguyên và tiếp tục thuê taxi vào đơn vị cũ chơi nhưng không được vào. 

Khi quay ra đường để đi về Nam Định, Quảng thấy hai mẹ con chị A. ở trong nhà tại nơi vắng người qua lại, đã nảy sinh ý định trộm cắp tài sản. Quảng đi theo chị A.  đến gần nhà, chờ thời cơ ra tay. Khoảng 23h đêm hôm đó, Quảng tiếp cận khu vực chị A. ở và dùng thanh gỗ cậy cửa, đột nhập vào trong lục soát tài sản lấy được 1 chiếc nhẫn vàng, 1 điện thoại di động và gần 3 triệu đồng. Phát hiện kẻ gian đột nhập vào nhà, chị A. hô hoán liền bị Quảng dùng gậy sắt đập liên tiếp vào đầu khiến nạn nhân gục xuống giường bất động. Cùng lúc  này, cháu V. tỉnh giấc và bị Quảng dùng gậy đập vào đầu bất tỉnh.

Thấy chị A. có nhan sắc, thú tính nổi lên Quảng đã cởi bỏ quần áo và thực hiện hành vi đồi bại với nạn nhân đang nằm bất động, rồi bỏ trốn khỏi hiện trường và bị lực lượng CSĐT tội phạm về TTXH Công an tỉnh Thái Nguyên phối hợp với công an các tỉnh, thành phố lân cận phát hiện, bắt giữ.

Hiện vụ việc đang được Công an tỉnh Thái Nguyên tiếp tục điều tra, làm rõ.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top