Tên trộm suốt đêm dùng mắc áo.... khều tiền trong két sắt

0 Văn Trường
ANTD.VN - Sau gần 1 tháng tích cực rà soát các đối tượng nghi vấn, ngày 11-5, CAQ Nam Từ Liêm, Hà Nội đã tìm ra thủ phạm lấy trộm 84 triệu đồng trong két sắt của một nhà hàng trên địa bàn quận.

Danh tính nghi phạm được xác định là Lê Văn Chính (SN 1986) trú tại xã Lê Lợi, huyện Kiến Xương, Thái Bình. Chính là thợ sửa bếp của nhà hàng nói trên.

Trước đó, chiều 19-4, anh Phạm Sơn, Giám đốc điều hành nhà hàng có địa chỉ trên đường Lê Đức Thọ đã đến CAQ Nam Từ Liêm trình báo việc rạng sáng cùng ngày, kẻ gian đột nhập nhà hàng cạy phá két sắt trong phòng kế toán, trộm cắp hơn 80 triệu đồng.

Sau khi tiếp nhận đơn trình báo, CAQ Nam Từ Liêm đã trích xuất camera, rà soát các đối tượng nghi vấn. Tại thời điểm nửa đêm 18-4, khu vực nhà hàng có một bóng đen nghi vấn, nhưng tên này bịt gần kín mặt. 

ảnh 1

Lê Văn Chính đang bị Cơ quan CSĐT CAQ Nam Từ Liêm tạm giữ hình sự

Qua rà soát các đối tượng liên quan và căn cứ vào biểu hiện bất minh, Lê Văn Chính đã bị trinh sát hình sự CAQ Nam Từ Liêm đưa vào tầm ngắm. Bị triệu tập đến cơ quan Công an, Lê Văn Chính đã khai nhận hành vi trộm cắp tài sản.

Từng nhiều lần sửa chữa lò nướng cho nhà hàng nên Chính biết rõ các lối ra vào, từ đó nảy sinh ý định trộm cắp tài sản. Khoảng 23h30 ngày 18-4, Chính đi “xe ôm” đến nhà hàng, mang theo cưa và một số đồ nghề dùng để cạy phá.

Trèo qua tường cổng phụ để đột nhập vào trong khuôn viên nhà hàng, Chính đi lên tầng 2, ngắt cầu dao điện để tắt camera trong phòng kế toán. Sau đó, tên gian dùng công cụ  cậy làm cong phần dưới mép bản lề cửa két sắt để tạo khe hở. Từ khe hở này, Chính dùng chiếc móc quần áo được bẻ duỗi thẳng rồi khêu từng tờ tiền trong két sắt ra.

Về nhà, Chính kiểm đếm được hơn 80 triệu đồng. Số tiền này Chính đã ăn tiêu hết. Hiện Cơ quan CSĐT CAQ Nam Từ Liêm đã ra lệnh tạm giữ hình sự đối với Lê Văn Chính để điều tra về hành vi Trộm cắp tài sản.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top