Tên trộm rao bán tang vật bất thành

0 Ánh Nguyệt

ANTĐNgày 9-10, cơ quan CSĐT- CAQ Tây Hồ, Hà Nội cho biết, đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối tượng Nguyễn Hoài Giang (SN 1979) HKTT tại An Dương, Yên Phụ, Tây Hồ về hành vi trộm cắp tài sản.

Trước đó, ngày 22-9, CAP Yên Phụ đã nhận được đơn trình báo của chị Nguyễn Thị Vân và Nguyễn Thị Kim (tạm trú tại ngõ 277 An Dương), về việc bị trộm lẻn vào lấy mất tài sản gồm điện thoại và máy Ipad.

Từ lời khai của nạn nhân và bằng biện pháp nghiệp vụ, CAP Yên Phụ đã xác định vị trí chiếc Ipad đang nằm tại khu vực phường Ngọc Hà, quận Ba Đình nên đã mật phục bắt quả tang khi đối tượng đang cầm tang vật trên tay, loay hoay mở mã khóa.

ảnh 1Đối tượng Giang tại cơ quan Công an 

Tại cơ quan Công an, nhân thân đối tượng được làm rõ là Nguyễn Hoài Giang, từng có tiền án, tiền sự. Giang khai nhận, vào khoảng 4 giờ sáng 22-9, anh ta đã đi lang thang ngang qua khu vực ngõ 277 An Dương để tìm “mồi” thì phát hiện một căn phòng trọ mở cửa liền lẻn vào “khoắng” tài sản.

Đảo mắt thấy chủ nhân đang ngủ say và có để chiếc máy Ipad cạnh giường, Giang liền lấy trộm rồi tẩu thoát. Trộm được chiếc Ipad, Giang mang khắp nơi tìm cửa hàng để bán, tuy nhiên do không biết mở mật khẩu nên không cửa hàng nào mua.

Cho đến khoảng cuối giờ chiều cùng ngày khi anh ta đang lẩn trốn tại nhà một người bạn tại địa bàn phường Ngọc Hà và vừa bước ra thì bị tổ CSHS- CAP Yên Phụ bắt giữ cùng tang vật đang cầm trên tay. Sau khi hoàn tất hồ sơ, CAP Yên Phụ đã bàn giao tang vật và đối tượng cho CAQ Tây Hồ tiếp tục điều tra làm rõ.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top