Tên trộm nghiện game

0 Văn Trường
ANTĐ Trong khoảng thời gian từ đầu tháng 9 đến nay, Đồn Công an số 18 liên tiếp nhận được đơn trình báo của các bị hại là chủ các cửa hàng điện thoại, cầm đồ về việc bị trộm đột nhập lấy cắp tài sản là ĐTDĐ, máy tính xách tay. Đồn Công an số 18 đã lên kế hoạch tuần tra, quyết tâm bắt giữ “siêu trộm”.

ảnh 1
Thực hiện dẫn giải Hoàng Mạnh Long đến cửa hàng điện thoại Chiến Xuyến

Vào lúc 17h30 ngày 8-10, trong khi làm nhiệm vụ tuần tra kiểm soát chống trộm cắp tài sản tại các xóm trọ, lực lượng Đồn Công an số 18, CAH Từ Liêm phát hiện một nam thanh niên lang thang trên địa bàn thôn Tu Hoàng, xã Xuân Phương có biểu hiện khả nghi đã yêu cầu kiểm tra hành chính. Nam thanh niên được xác định là Hoàng Mạnh Long (SN 1996) trú tại Quang Ngọc, Vạn Thắng, Ba Vì. Lực lượng làm nhiệm vụ phát hiện trong người Long 2 chiếc điện thoại di động cùng 9 sim điện thoại. Long khai nhận đây là tài sản vừa trộm cắp được ngày 5-10 vừa qua, chưa kịp tiêu thụ. Lực lượng Đồn Công an số 18 đã đưa đối tượng về trụ sở cơ quan công an để đấu tranh làm rõ.

Tại cơ quan công an, qua đấu tranh khai thác, xác định Hoàng Mạnh Long chính là “siêu trộm” đã gây ra các vụ trộm cắp tài sản tại các cửa hàng điện thoại, cầm đồ trong thời gian từ tháng 9 đến nay. Long khai, tổng cộng đã gây ra 7 vụ trộm trên địa bàn các xã thuộc huyện Từ Liêm. Long là đối tượng đã có 1 tiền án về tội trộm cắp tài sản do TAND huyện Ba Vì xử 12 tháng tù treo. Vốn nghiện game, sau khi hết hạn tù treo, Long rời nhà đi lang thang chủ yếu trên địa bàn huyện Từ Liêm, tìm sơ hở để trộm cắp tài sản. Đầu tháng 7-2013, vào lúc nửa đêm, bằng cách cạy cửa, Long gây ra vụ thứ nhất tại cửa hàng điện thoại Tiến Mạnh, trộm cắp được 15 chiếc điện thoại các loại. Sau đó, Long mang bán số điện thoại này tại khu vực chân cầu Thăng Long được 3,5 triệu đồng. 

Trong số 7 vụ mà Long đã gây ra thì có đến 4 vụ là trộm cắp tại cửa hàng điện thoại di động. Rạng sáng ngày 2-9, Long đã cắt khóa dây cửa hàng Dũng Mobile ở thôn Văn Trì, xã Minh Khai trộm cắp được hơn 20 điện thoại di động các loại trong đó có 2 chiếc Iphone 3. Long mang bán cho cửa hàng điện thoại Chiến Xuyến, đối diện cổng phụ Đại học Công nghiệp 2 chiếc Iphone 3 cùng một số điện thoại khác được hơn 3 triệu đồng. Số còn lại mang bán cho những người đi đường không quen biết. Theo lời Long khai, Lê Văn Chiến là chủ cửa hàng có hỏi Long về nguồn gốc số điện thoại, Long cho biết là “hàng nhảy” nhưng Chiến vẫn mua. 

Trong vụ trộm cửa hàng cầm đồ Điệp trong thôn Nguyên Xá, xã Minh Khai ngày 10-9, Long đã trộm được 2 chiếc máy tính xách tay nhãn hiệu Vaio và Compaq, Long đã mang đến cửa hàng Chiến Xuyến và được Lê Văn Chiến mua với giá 4 triệu đồng. Long khai, tổng số lần giao dịch tại cửa hàng Chiến Xuyến là 5 lần. 
Đêm 4-10, Long đã cạy mái tôn cửa hàng cầm đồ 24h ở khu vực ngã tư Nhổn để trộm cắp tài sản. Đây được đánh giá là phi vụ trộm cắp “hoành tráng” nhất của Long vì đối tượng đã lấy được 4 laptop, 1 điện thoại Iphone 4, 1 điện thoại Galaxy Tab, 1 Ipad2. Toàn bộ số tài sản này, Long mang về quê ở Ba Vì tiêu thụ được hơn 16 triệu đồng. Trong số này có Toàn Văn Khánh ở cùng quê biết Long bán hàng ăn trộm nên đã ép giá mua 4 chiếc laptop với giá 6,5 triệu đồng. Toàn bộ số tiền có được từ việc trộm cắp, Long đều dùng để nạp thẻ game. 

Đồn Công an số 18 đã lập hồ sơ ban đầu, dẫn giải đối tượng đến các địa điểm gây án, thu giữ được một số điện thoại, 5 chiếc laptop. Căn cứ tài liệu có trong hồ sơ, Đồn Công an số 18 đã chuyển đối tượng, tang vật về Cơ quan CSĐT CAH Từ Liêm để tiếp tục điều tra làm rõ hành vi trộm cắp tài sản của Hoàng Mạnh Long và các đối tượng khác về hành vi tiêu thụ tài sản do người khác phạm tội mà có. 

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top