Tên trộm mò vào trường học lộ diện vì... đốt giấy sưởi ấm

0 Nhân Nhân
ANTD.VN - Đang ngồi nhậu thì nảy ra ý định đi trộm đồ, 3 đối tượng vào một trường THCS. Trong quá trình trộm, nhóm này còn đốt giấy có sẵn trong phòng để sưởi ấm trước khi thoát ra ngoài.

Ngày 3-1, Công an huyện Quỳ Hợp, tỉnh Nghệ An cho biết, cơ quan này đang tạm giữ hình sự Nguyễn Thành Thao (21 tuổi), Lô Đức Trường (17 tuổi) và Lô Văn Nhật (27 tuổi) đều trú tại xóm Quang Thịnh, xã Châu Quang, huyện Quỳ Hợp để điều tra về hành vi trộm cắp tài sản.

Trước đó, ngày 27-12-2018, Trường THCS Châu Quang nằm trên địa bàn xã Châu Quang, huyện Quỳ Hợp bị kẻ gian đột nhập lấy cắp 1 bộ máy tính để bàn, 1 máy in hiệu Canon. Tổng giá trị của tài sản mất trộm là 20 triệu đồng.

ảnh 1

Đối tương Nguyễn Thành Thao tại cơ quan công an (ảnh: Q.T)

Nhận được tin báo, công an huyện Quỳ Hợp nhanh chóng có mặt để điều tra. Khi kiểm tra hiện trường, mọi người còn phát hiện nhiều đồ đạc bị phá hoại, một số giấy tờ bị đốt. Qua sàng lọc các đối tượng liên quan, cơ quan công an đã triệu tập Thao, Trường và Nhật lên làm việc.

Tại cơ quan công an, sau những hồi quanh co, cả 3 đã thừa nhận gây ra vụ trộm ở trường THCS Châu Quang. Nhóm này khai nhận, tối ngày 27-12, khi đang uống rượu cùng nhau thì nảy sinh ý lẻn vào trường trộm đồ.

Nghĩ là làm, cả ba nhanh chóng thống nhất rồi kéo nhau đi. Khi vào trong trường, cả ba dùng đá đập vỡ cửa kính để chui vào phòng thầy hiệu trưởng. Trước khi trộm đồ ra ngoài, nhóm này đã đốt giấy có sẵn trong phòng để sưởi ấm. Số tiền có được từ bán đồ lấy trộm, cả 3 chia nhau tiêu xài.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top