Tên trộm “khoét vách”

0 Thu Ba
(ANTĐ) - Chỉ chưa đầy 2 giờ đồng hồ sau khi nhận được trình báo của cửa hàng bán quần áo ở 58 Bà Triệu CAP Hàng Bài, quận Hoàn Kiếm đã nhanh chóng điều tra, làm rõ thủ phạm đột nhập vào cửa hàng lấy cắp tài sản.

Tên trộm “khoét vách”

(ANTĐ) - Chỉ chưa đầy 2 giờ đồng hồ sau khi nhận được trình báo của cửa hàng bán quần áo ở 58 Bà Triệu CAP Hàng Bài, quận Hoàn Kiếm đã nhanh chóng điều tra, làm rõ thủ phạm đột nhập vào cửa hàng lấy cắp tài sản.

Đỗ Văn Đông

Xem xét hiện trường vụ trộm xảy ra tại cửa hàng bán quần áo ở 58 phố Bà Triệu, CAP Hàng Bài, quận Hoàn Kiếm xác định hướng đột nhập của kẻ gian theo lối khe hở giữa cửa hàng và ngôi nhà liền kề đang xây dựng. Sau đó kẻ gian dùng công cụ rạch rách bức tường của cửa hàng làm bằng thạch cao, lách vào bên trong lấy trộm 23 sản phẩm bày bán tại cửa hàng, gồm quần áo, giày dép trị giá trên 6 triệu đồng, rồi thoát ra ngoài theo hướng đột nhập.

Trước khi “rút”, kẻ gian còn dùng dây thép sỏ, buộc lại vết rách bức tường làm bằng thạch cao để không bị phát hiện. Điều đó cho thấy kẻ gian có nhiều thời gian để thực hiện hành vi trộm cắp tài sản tại cửa hàng không có người trông coi vào ban đêm. Các chiến sỹ CAP Hàng Bài cũng nhận định, kẻ gian phải có vóc người nhỏ mới đi lọt qua khe hở giữa cửa hàng và ngôi nhà đang xây bên cạnh.

Trên cơ sở hồ sơ quản lý nhân khẩu tạm trú trên địa bàn, CAP Hàng Bài được biết tại ngôi nhà đang xây cạnh cửa hàng có ba thợ xây thường xuyên ăn, nghỉ tại đây để trông nom cho chủ nhà. Một trong 3 thợ xây là Đỗ Văn Đông (SN 1991) quê ở huyện Nông Cống, Thanh Hóa có vóc dáng nhỏ. Tập trung xác minh, CAP Hàng Bài thu thập được chi tiết “nghi vấn” về Đỗ Văn Đông. Thông thường, Đông ngủ với hai thợ xây trên tầng 2; nhưng trong đêm xảy ra vụ trộm, Đông lấy lý do ngủ một mình dưới tầng 1. Bí mật kiểm tra nơi ngủ của Đỗ Văn Đông, các trinh sát phát hiện có một đôi dép Thái Lan còn mới, đặc điểm giống sản phẩm bị mất trộm của cửa hàng 58 Bà Triệu. Ngay sau đó, Đỗ Văn Đông được triệu tập tới trụ sở CAP Hàng Bài để làm rõ việc liên quan.

Tại trụ sở CAP, qua đấu tranh, Đỗ Văn Đông khai nhận, do biết ban đêm cửa hàng không có người trông coi, bức tường của cửa hàng ngăn khe hở giữa 2 ngôi nhà làm bằng thạch cao, có thể “khoét vách” đột nhập vào bên trong dễ dàng, Đông đã nảy ý định trộm cắp tài sản của cửa hàng. Khoảng 2h ngày 17-4, Đông chui vào khe hở trên, dùng dao rạch bức tường làm bằng thạch cao, lách vào bên trong lấy cắp tài sản của cửa hàng. Sau đó cất giấu tài sản trộm cắp được tại công trình phụ ở tầng 3 ngôi nhà đang xây dở, nơi Đông cùng tốp thợ trông nom. Ngay sau đó, CAP Hàng Bài đã thu hồi toàn bộ tang vật của vụ trộm để trả cho bị hại.

Thu Ba

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top