Tên trộm dùng dao chặt củi chém vợ chồng cụ già để thoát thân

0 Lâm Vinh
ANTD.VN - Lẻn vào nhà giữa đêm trộm cắp tài sản, đối tượng còn vung dao chém vợ chồng cụ già hơn 80 tuổi hòng thoát thân khi bị phát hiện…

Ngày 14-5, đưa Mai Thanh Toàn (SN 1986, trú ở xã Cao Thành, Ứng Hòa, Hà Nội) ra xét xử, TAND TP Hà Nội đã quyết định tuyên phạt bị cáo này 10 năm tù về tội “Giết người” với các tình tiết định khung là giết nhiều người và có tính chất côn đồ.

Bị hại trong vụ án là vợ chồng cụ  Nguyễn Văn Nhạc (SN 1935) và Nguyễn Thị Thịnh (SN 1934), trú cùng địa phương với bị cáo. Vậy nhưng may mắn là do được đưa đi cấp cứu kịp thời nên cả 2 bị hại đều bảo toàn được mạng sống.

ảnh 1

Tên trộm Mai Thanh Toàn bị đưa ra tòa xét xử.

Diễn biến tại phiên tòa cho thấy, do ở cùng địa phương nên Mai Thanh Toàn biết rõ gia cảnh của vợ chồng cụ Nguyễn Văn Nhạc rất neo đơn. Dù đã ở cái tuổi “gần đất xa trời” nhưng hàng ngày, 2 cụ vẫn phải dựa dẫm và tự chăm sóc lẫn nhau.

Nảy sinh ý đồ trộm cắp tài sản, trưa 31-10-2016, Toàn tìm đến khu vực nhà cụ Nhạc để tìm hiểu thêm đường đi lối lại. Sau đó, khoảng 2h ngày 1-11-2016, đối tượng lận con dao chặt củi vào người, mang theo khẩu trang bịt mặt, mũ lưỡi trai và chiếc áo khoác kín mít đi đến nhà 2 cụ già.

Tới nơi, Toàn trèo tường vào sân. Thấy cửa nhà không khóa, Đối tượng lặng lẽ đột nhập, rồi đi sâu vào trong buồng lục lọi chiếc tủ gỗ. Tuy nhiên, đúng lúc này thì cụ bà dậy đi vệ sinh và nghe thấy tiếng động lạ trong buồng.

Tiến đến cửa buồng bật công tác điện, cụ Thịnh lập tức bị Toàn dùng dao chém vào đầu. Bất ngờ bị tên trộm chém, cụ Thịnh vừa lùi lại, vừa tri hô. Liền ngay sau đó, cụ bà 84 tuổi tiếp tục bị tên trộm chém thêm 2 nhát nữa vào vùng đầu.

Nghe tiếng vợ kêu cứu, cụ Nhạc trở dậy cũng bị Toàn xông đến chém 1 nhát trúng đầu. Và rồi trong khi 2 cụ già hơn 80 tuổi được những người xung quanh chạy đến đưa vào bệnh viện cấp cứu thì tên trộm lại chạy trốn về nhà nằm ngủ cho đến chiều cùng ngày mới ra đầu thú.

Tiến hành xét xử, Tòa án Hà Nội xác định hành vi của bị cáo là đặc biệt nghiêm trọng và việc các bị hại không chết là nằm ngoài mong muốn của bị cáo. Trên cơ sở ấy, HĐXX sơ thẩm TAND TP Hà Nội đã quyết định tuyên phạt Mai Thanh Toàn mức án nêu trên.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top