Tên trộm có 7 tiền án

0 Vũ Hoàng
ANTĐ Khoảng 10h30 ngày 5-4, Đỗ Trung Dũng (SN 1965), trú tại tổ 45-B1, tập thể Y khoa, phường Trung Tự, quận Đống Đa, TP Hà Nội đi xe máy SH BKS: 29U2-4216 đến rủ đồng bọn là Nguyễn Xuân Dũng sang địa bàn xã Xuân Đỉnh, huyện Từ Liêm, TP Hà Nội lợi dụng sơ hở của người dân để trộm cắp tài sản.  
ảnh 1
Một số tang vật của 2 đối tượng Nguyễn Xuân Dũng và 
Đỗ Trung Dũng mang theo trong lúc đi trộm cắp

Đến thôn Tân Xuân, xã Xuân Đỉnh, phát hiện gia đình anh Phan Thanh Long đi vắng, 2 đối tượng đã dùng xà cầy phá cửa đột nhập vào nhà trộm cắp tài sản. Trong lúc đối tượng Đỗ Trung Dũng vào trong để lục soát đồ đạc thì hàng xóm của anh Long đi làm về phát hiện đã hô hoán mọi người đuổi bắt. Bị truy đuổi vào ngõ cụt, Nguyễn Xuân Dũng rút dùi cui điện tấn công lại nhằm tẩu thoát. Cùng lúc đó, lực lượng Đồn Công an số 19 đã có mặt kịp thời khống chế bắt giữ được 2 đối tượng. 

Tiến hành kiểm tra tại hiện trường, ngoài chiếc dùi cui điện và cây xà cầy, cơ quan công an còn thu giữ 1 ba lô của 2 đối tượng mang theo trong đó có 1 bình xịt hơi cay, 1 búa đinh, 1 vam phá khóa, 1 cờ lê và 1 bộ quần áo cảnh sát. Tại Đồn Công an số 19, trong lúc Thượng sỹ Vũ Đình Thành tiến hành lấy lời khai đối với Nguyễn Xuân Dũng thì đối tượng này liên tục chửi bới, lăng mạ lực lượng làm nhiệm vụ, đồng thời hung hãn dùng chân đạp vào người đồng chí Thành. 

Quá trình điều tra, cơ quan công an được biết, Đỗ Trung Dũng là đối tượng nghiện ma túy đã có 2 tiền án về tội danh cướp giật tài sản và đánh bạc, từng bị Tòa án nhân dân quận Đống Đa, TP Hà Nội xử tổng cộng 43 tháng tù. Còn đối tượng Nguyễn Xuân Dũng có đến 7 tiền án và 1 tiền sự về các tội danh trộm cắp tài sản và cố ý gây thương tích, bị tòa án xử tổng cộng gần 120 tháng tù. Bên cạnh đó, quá trình xác minh, Đồn Công an số 19 còn làm rõ thêm, biển kiểm soát chiếc xe máy SH nói trên là biển giả. Được biết, năm 1990, sau khi quen biết nhau trong tù, 2 đối tượng này đã trao đổi địa chỉ cư trú cho nhau. Đến đầu năm 2012, sau khi gặp lại nhau, Nguyễn Xuân Dũng và Đỗ Trung Dũng đã bàn nhau đi trộm cắp. 

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top