Tên trộm chuyên phá két sắt đã bị bắt

0 Trịnh Nguyễn – Kỳ Tân
ANTĐ Nguồn tin từ Công an tỉnh Nghệ An cho biết, hiện cơ quan đang tạm giữ Trần Đình Hữu (31 tuổi) trú tại xã Nhân Sơn huyện Đô Lương, tỉnh Nghệ An để điều tra về hành vi trộm cắp tài sản.
ảnh 1
Trần Đình Hữu tại cơ quan điều tra

Theo thông tin phản ánh của người dân, trong khoảng thời gian từ đầu năm 2010, trên địa bàn huyện Thanh Chương, Hưng Nguyên và Nam Đàn xảy ra các vụ trộm két sắt. Điều đặc biệt, hiện trường các vụ trộm này rất giống nhau.

Vào ngày 14-01-2010, lợi dụng khi gia đình ông Nguyễn Bá Hải, trú ở xóm Tiền Phong, xã Nam Hưng, huyện Nam Đàn vắng nhà, kẻ gian đã đột nhập khuôn viên phá cửa nhà, đập phá két sắt nhà ông Hải và lấy đi 35 triệu đồng cùng 1 chỉ vàng để trong két rồi biến mất.

Nhận được tin báo, CAH Nam Đàn nhanh chóng vào cuộc để xác minh đối tượng. Mọi việc đang đi vào bế tắc thì vào buổi chiều ngày 6-5-2010, tại khối 4, thị trấn Dùng, huyện Thanh Chương, gia đình ông Phan Công Hồng đã tá hỏa khi toàn bộ số tài sản của gia đình đựng trong két bạc gồm 23 triệu đồng và 69 chỉ vàng đã không cánh mà bay.

Hiện trường của vụ trộm lần này cũng giống với vụ trộm xảy ra vào tháng 1 tại Nam Đàn trước đó. Theo mô tả của người dân, lực lượng công an phần nào hình dung được ngoại hình của đối tượng, nhưng danh tính của kẻ gian thì vẫn là ẩn số.

Ba tháng sau, cũng tại huyện Thanh Chương, kẻ gian đã đột nhập nhà chị Thái Thị Thanh, trú ở xóm 4, xã Thanh Đồng, huyện Thanh Chương để trộm cắp. Cũng như 2 vụ trộm trước, kẻ gian cũng đập phá cánh cửa két bạc rồi lấy trộm đi 120 triệu đồng và 32 chỉ vàng.

Nhận thấy, kẻ gian gây án ngày một táo bạo và liều lĩnh, trong khi tung tích của kẻ gian chưa được làm rõ khiến người dân sống trên địa bàn rất hoang mang. Cũng trong thời gian này, lực lượng trinh sát báo về, có một thanh niên trên địa bàn có ngoại hình đúng với mô tả của người dân. Khả năng hắn là kẻ gây ra vụ trộm hàng loạt trên địa bàn huyện Nam Đàn và Thanh Chương vừa qua. Ngay lập tức, đối tượng Trần Đình Hữu được xác định nghi can chính trong chuyên án trộm két bạc do phòng cảnh sát hình sự xác lập và đấu tranh.

Sau thời gian theo dõi, ngày 25-3, đối tượng Hữu bị bắt tại nhà riêng. Tại cơ quan điều tra ban đầu hắn còn quanh co chối tội, với những lập luận xác thực, Hữu đã phải khai nhận, hắn đã gây ra 9 vụ trộm tài sản trên địa bàn các huyện như Thanh Chương, Đô Lương, Hưng Nguyên của tỉnh Nghệ An trong đó có 6 vụ phá két sắt.

Là một thanh niên ham chơi, lười lao động, để có tiền Hữu thường mang búa bổ củi trong người và đi lang thang khắp nơi. Đến những khu dân cư vắng vẻ, lợi dụng người dân đi làm vắng, Hữu đột nhập vào nhà. Sau khi xác định được nơi để két sắt, Hữu lấy một chiếc chăn của chủ nhà trùm lên rồi kéo chiếc két bạc ra ngoài góc sân hay vườn dùng búa phá két để trộm tiền.

Với thủ đoạn trên, trong một thời gian ngắn, Hữu đã trộm được 200 triệu đồng và 102 chỉ vàng từ các phi vụ phá két sắt.

Hiện, công an tỉnh Nghệ An đang nhanh chóng điều tra hoàn tất hồ sơ để sớm đưa đối tượng ra xử lý trước pháp luật.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top