Tên trộm “chó cùng dứt giậu”

0 Hà Trang
ANTĐ Bị phát hiện, không trộm được xe máy,  tên trộm đã dùng dao tấn công làm bị thương 4 người trong gia đình bị hại. Vụ việc đặc biệt nghiêm trọng này xảy ra vào rạng sáng 18-7, tại phố Hạ Đình, quận Thanh Xuân.

Như ANTĐ đưa tin, 4h30 sáng 18-7, anh Nguyễn Hồng Quang, ở đầu ngõ 85, phố Hạ Đình, phường Thanh Xuân Trung, dựng chiếc xe máy Honda SH ở trước cửa nhà. Phát hiện một nam thanh niên đầu đội mũ bảo hiểm, đang ngồi lên xe của mình mở khóa điện, anh Quang lao ra thì đối tượng lạ đã nổ được máy và phóng chạy khoảng 10 mét. Anh Quang hô cướp và xông vào đạp đổ xe, rồi vật lộn với tên gian.

Ở trong nhà, bố anh Quang là ông Nguyễn Hồng Minh phát hiện sự việc đã gọi 2 người cháu là các anh Đào Mạnh Dũng và Lê Anh Tuấn ra hỗ trợ bắt trộm. Bị nhiều người vây bắt, tên trộm đã rút dao nhọn trong người ra tấn công ông Minh cùng các anh Quang, Dũng, Tuấn, làm mọi người bị thương. Ông Minh bị đối tượng đâm một nhát vào sườn trái, còn anh Tuấn bị đâm làm đứt gân tay trái. Riêng anh Dũng bị tên gian đâm một nhát qua lưng, xuyên thấu phổi. Tuy bị thương, nhưng 4 người trong gia đình anh Quang vẫn quyết tâm bắt giữ tên trộm. Khi lực lượng CAP Thanh Xuân Trung đến hiện trường để giải quyết, kẻ gian đã dọa sẽ dùng súng chống trả, nhưng đã bị CAP Thanh Xuân Trung và người nhà anh Quang khống chế, đưa về trụ sở công an.

Tại cơ quan công an, tên gian khai là Nguyễn Sơn Hà, SN 1976, trú tại phường Giang Biên, quận Long Biên. Do nghiện ma túy, Hà đã đi lang thang “tăm tia” để trộm cắp xe máy. Bản thân đối tượng từng có 3 tiền án cướp tài sản. Ngay sau khi vụ việc xảy ra, CAP Thanh Xuân Trung và gia đình người bị hại đã đưa 4 nạn nhân đi cấp cứu. Theo Trung tá Nguyễn Hồng  Minh, Trưởng CAP Thanh Xuân Trung, đơn vị đang đề xuất các cấp lãnh đạo của quận Thanh Xuân và Thành phố Hà Nội khen thưởng tinh thần dũng cảm đấu tranh chống tội phạm của gia đình anh Nguyễn Hồng Quang.               

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top