Tên trộm bị tài xế taxi chở thẳng vào... đồn công an

0 Hồng Tuấn
ANTĐ Khi biết vị khách ngồi trên xe taxi là tên trộm, lái xe hãng taxi Đ. đã đổi hướng đi, đưa kẻ gian về giao nộp cho lực lượng an ninh hàng không và Đồn Công an sân bay Quốc tế Nội Bài (Sóc Sơn - Hà Nội) xử lý.

Ngày 13-9, chỉ huy Đồn công an sân bay quốc tế Nội Bài thông tin với phóng viên ANTĐ câu chuyện khá hy hữu, liên quan đến cuộc vây bắt một đối tượng PD trộm cắp tài sản của hành khách tại sân bay. Theo Thiếu tá Nguyễn Huy Tú, Phó đồn trưởng Đồn Công an sân bay Quốc tế Nội Bài cung cấp, qua hệ thống camera giám sát an ninh của sân bay, lực lượng an ninh hàng không và CSHS của Đồn Công an sân bay Quốc tế Nội Bài đã phát hiện hoạt động trộm cắp tài sản của một đối tượng ngoại hình như nữ giới tại khu vực quầy làm thủ tục của hành khách. Thông tin về đối tượng được lực lượng an ninh hàng không và Đồn Công an sân bay Quốc tế Nội Bài thông báo rộng rãi, trong đó có những hãng taxi được phép hoạt động tại khu vực đưa đón khách đến và rời sân bay.

ảnh 1
Đồn Công an sân bay Quốc tế Nội Bài và an ninh hàng không đang lấy lời khai của đối tượng trộm tài sản của người nước ngoài

Nhận được thông tin của Trung tâm điều hành taxi Đ thông báo về hình dạng đối tượng nghi vấn, một lái xe taxi hãng này đã phát hiện vị khách trên xe chính là nghi can số một của vụ trộm gần 1.900 Đô la Hồng Kông của một vị khách nước ngoài tại khu vực làm thủ tục xuất cảnh của sân bay. Mặc dù xe taxi đang chạy tới địa phận xã Nam Hồng, huyện Đông Anh, nhưng lái xe taxi hãng Đ đã quyết định quay lại sân bay và bị người khách nghi vấn chống đối quyết liệt.

Sau hồi chống đối, vị khách này lộ diện là...đực rựa 100%. Tuy nhiên, người lái taxi đã chốt cửa bằng hệ thống khóa điện tử của xe ôtô và kiên quyết đưa kẻ gian về Trạm soát vé của sân bay giao cho Công an và an ninh hàng không xử lý.

Qua đấu tranh, tên gian tự khai nhận tên là Nguyễn Văn Đa, SN 1963, trú tại phường Cầu Dền, quận Hai Bà Trưng (Hà Nội). Sau khi “cắt bom” được chiếc túi du lịch của vị khách nước ngoài đứng ở khu vực làm thủ tục xuất cảnh tại tầng 2 nhà ga T 1, Đa mang tang vật xuống tầng 1 đưa cho đồng bọn là Lã Thị Hợp, SN 1962, trú tại phường Thanh Nhàn, quận Hai Bà Trưng cất giấu. Sau đó, hai đối tượng vào nhà vệ sinh sân bay lục soát, lấy hết số đô la Hồng Kông và vứt lại trong nhà vệ sinh.

Thiếu tá Nguyễn Ngọc Tuấn, Trưởng Đồn Công an sân bay Quốc tế Nội Bài, trước khi bắt được nhóm tội phạm do Nguyễn Văn Đa cầm đầu, lực lượng chức năng giữ gìn ANTT tại sân bay đã phát hiện, bắt giữ một số nhóm đối tượng phạm tội do Trần Tuấn, SN 1968, trú tại phường 5, quận 3, TP Hồ Chí Minh và Nguyễn Tiến Dũng, SN 1987, trú tại huyện Mê Linh (Hà Nội) tổ chức trộm tài sản tại khu vực sân bay. Cuối tháng 8 vừa qua, Đồn Công an sân bay Quốc tế Nội Bài đã phối hợp với các đơn vị chức năng phát hiện và bắt quả tang 2 đối tượng quê Hải Phòng, đến sân bay để trộm cắp hành lý của khách nước ngoài, giao cho Phòng CSHS - CATP xử lý.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top