Tên trộm bảnh bao, “ăn” hàng loạt xe máy, xe đạp điện

0 Tùng Lâm
ANTĐ Gã trộm luôn ăn mặc lịch sự, xách cặp da rình mò các xóm trọ, hộ dân để ra tay cuỗm tài sản sơ hở.
Hôm nay (20-11), CAQ Hà Đông cho biết, đang tạm giữ hình sự 2 đối tượng liên quan đến hàng loạt vụ trộm cắp tài sản xảy ra tại Hà Đông và một số địa bàn khác trên địa bàn thành phố Hà Nội. Cơ quan CSĐT đang hoàn tất hồ sơ để khởi tố các đối tượng về hành vi trộm cắp tài sản và tiêu thụ tài sản do người khác phạm tội mà có.

Thời gian gần đây, qua công tác quản lý địa bàn, lực lượng cảnh sát hình sự CAQ Hà Đông phát hiện Lê Văn Hậu (1984, quê ở Hà Giang, hiện ở ngõ 277 Quan Hoa, Cầu Giấy, Hà Nội) có liên quan đến một số vụ trộm cắp xe máy, xe đạp điện trên địa bàn. Từ những tài liệu chứng cứ có đư­ợc, cơ quan điều tra đã xác lập chuyên đấu tranh.

Ngày 12-11, ban chuyên án phát hiện Hậu có mặt tại ph­ường Hà Cầu (Hà Đông). Vẫn bằng thủ đoạn quen thuộc, đối tượng này đi bộ, ăn mặc lịch sự và xách túi da bên trong chứa kìm cộng lực, vam phá khoá, kìm cắt và nhiều loại chìa khoá khác nhau.

Khi Lê Văn Hậu đang lấy cắp chiếc xe máy của một hộ dân ở khu biệt thự Hyundai thì bị các trinh sát hình sự phối hợp với CAP Hà Cầu bắt quả tang.

ảnh 1

Lê Văn Hậu, Tạ Văn Vinh và tang vật vụ án

ảnh 2

Tại cơ quan điều tra, Lê Văn Hậu khai nhận do không có việc làm và nghiện lô đề nên đã nhiều lần thực hiện các vụ trộm cắp tài sản trên địa bàn quận Hà Đông, Cầu Giấy, Bắc Từ Liêm, Tây Hồ… Đối tượng này thường lê la, rình mò các hộ gia đình hoặc phòng trọ sinh viên để xe trước cửa không có người trông giữ.

Số tài sản trộm cắt Hậu mang đem bán cho Tạ Văn Vinh (SN 1989, HKTT tại Đồng Sơn, Nạm Trực, Nam Đinh; hiện ở tại Quan Hoa, Cầu Giấy, Hà Nội).

Cơ quan điều tra đã thu hồi được 2 xe máy, 2 xe đạp điện và 2 xe máy điện, đồng thời tiếp tục khai thác mở rộng chuyên án, xác minh bị hại liên quan để hoàn tất hồ sơ xử lý theo quy định pháp luật.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top