Vụ “cẩu tặc” bắn chết cán bộ văn phòng tỉnh Bắc Ninh

Tên giết người thoát chết sau khi tự sát bằng thuốc độc

0 Minh Hà
ANTĐ Hơn 10 nhóm đối tượng chuyên đi trộm chó bị rà soát, sàng lọc, từ đó “bật” ra bộ đôi Nguyễn Văn Hiển và Nguyễn Đức Biên, những nghi can bắn chết anh Nguyễn Trung Hiếu, 30 tuổi, cán bộ văn phòng UBND tỉnh Bắc Ninh.

ảnh 1
Nguyễn Văn Hiển (trái)

Tối 24-10, một ngày sau khi xảy ra vụ nổ súng tại khu đô thị An Huy, hai cái tên Nguyễn Văn Hiển và Nguyễn Đức Biên đã bị lực lượng CSHS Công an Bắc Ninh đưa vào tầm ngắm. Không những có nhân thân xấu, 2 tên này đã từng bị phạt hành chính về hành vi trộm chó. Trước thời điểm xảy ra vụ việc tại khu đô thị An Huy, Biên và Hiển thường xuyên cặp kè với nhau bằng xe máy của tên Hiển. Nguồn tin trinh sát nắm được, chúng thường rời nhà từ sau nửa khuya. Đáng chú ý sau cái chết của anh Nguyễn Trung Hiếu, Hiển và Biên đột ngột biến mất khỏi nơi cư trú. 

“Khoanh” được nghi can, song việc tổ chức truy bắt các đối tượng lại không hề đơn giản”, một trinh sát tham gia chuyên án nhớ lại. Suốt quá trình điều tra vụ án, ban chuyên án chỉ nhận được… sự bất hợp tác từ phía gia đình Hiển và Biên. Đặc biệt đối với Nguyễn Văn Hiển, gia đình nghi can này không hé lộ bất cứ thông tin gì về con em mình. Tuy nhiên bằng các biện pháp nghiệp vụ, CQĐT Công an tỉnh Bắc Ninh đã thu thập đủ chứng cứ để bắt anh trai và em vợ tên Hiển là Nguyễn Thế Anh và Nguyễn Văn Quang về hành vi không tố giác tội phạm. Cùng với đó, cơ quan công an đã ra quyết định truy nã đặc biệt đối với Hiển và Biên về hành vi giết người, cướp tài sản.

Trước vòng vây, các mũi truy bắt của Công an tỉnh Bắc Ninh ngày càng siết chặt, ngày 27-10, Nguyễn Đức Biên đã đến cơ quan công an đầu thú, khai nhận hành vi phạm tội. Theo lời khai ban đầu của Biên, chính Hiển là kẻ đã dùng súng tự chế bắn, dẫn đến cái chết của anh Hiếu. Từ ngày 27 đến 31-10, các lực lượng Công an tỉnh Bắc Ninh chia làm nhiều tổ công tác, quyết tâm truy bắt bằng được nghi can số 1 của vụ án.

Biết không thể trốn thoát, sáng sớm 31-10, Hiển đã mang thuốc độc vào một căn nhà hoang giữa cánh đồng xã Kim Chân, TP Bắc Ninh uống. 5h30, lực lượng truy bắt phát hiện được tên Hiển đang nằm bất tỉnh trên sàn tầng 2 của ngôi nhà hoang, trong người có một số tang vật liên quan đến hành vi phạm tội. Khám xét nơi ở của đối tượng, lực lượng chức năng thu giữ nhiều bao tải đựng các phương tiện, công cụ chuyên để trộm chó như thòng lọng, xích sắt…

Được biết, chiều 1-11, tên Hiển đã hồi tỉnh và bị đưa vào trại tạm giam Công an tỉnh Bắc Ninh để phục vụ công tác điều tra. CQĐT đang khẩn trương đấu tranh làm rõ vụ án và thu hồi khẩu súng dùng bắn chết anh Hiếu.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top