Tên cướp hung hãn lủi trong cống thối

0 Duy Kiên
ANTĐ Công an quận 9, TP.HCM xác nhận, đang tạm giữ hình sự 2 đối tượng: Lê Văn Tính (SN 1992) và Đặng Như Ý (SN 1993, cùng quê Quảng Ngãi, tạm trú tại quận 6, TP.HCM) để điều tra, xử lý về hành vi “cướp tài sản” và “giết người”.
ảnh 1
Tên cướp Lê Văn Tính tại cơ quan điều tra

Theo thông tin ban đầu, sáng 5-9 Tính và Ý đi xe gắn máy hiệu Exciter BKS 85B1-017.36 trên Xa lộ Hà Nội, đoạn qua địa bàn quận 9 dùng dao uy hiếp và cướp túi xách của người đi đường mà chúng nghĩ rằng có máy tính xách tay ở bên trong.

Sau 2 vụ cướp thành công cướp được 2 máy tính xách tay, lúc 8h sáng 5-9 chúng đến đường Lã Xuân Oai, phường Long Thạnh Mỹ, quận 9 để tiếp tục săn mồi. Lúc này 2 đối tượng ép sát và cướp túi xách chứa máy tính của ông Nguyễn Đoàn Quý khi đang đi trên đường rồi tẩu thoát trên đường Lê Văn Việt, hướng về phường Tăng Nhơn Phú A, quận 9. Ông Quý truy đuổi, bị 2 tên cướp đạp ngã xe và người phụ nữ lưu thông gần đó cũng bị chúng vô cớ tấn công ngã xuống đường. Ông Quý và người phụ nữ bị thương được người dân đưa đi cấp cứu tại bệnh viện. Cùng lúc đó lực lượng Cảnh sát 113 đang trên đường tuần tra phát hiện vụ việc nên tổ chức truy đuổi. Nhận được tin báo hỗ trợ, tổ công tác của công an phường Tăng Nhơn Phú A, quận 9 gồm 4 cán bộ chiến sĩ do đại úy Nguyễn Hữu Phúc (quyền trưởng công an phường) cũng khẩn trương tổ chức đón đầu 2 tên cướp.

Khi phát hiện tung tích 2 tên cướp, tổ công tác của đại úy Phúc truy đuổi theo sau. Tuy nhiên tên Ý ngồi sau rút dao tấn công, chém vào bả vai của đại úy Đào Khánh Nam gây thương tích. Lực lượng cảnh sát bắn súng chỉ thiên cảnh báo nhưng 2 tên cướp phóng xe bạt mạng để thoát thân. Đến khi đuổi kịp, tổ tuần tra ép sát đạp ngã xe và bắt giữ được tên Tính. Riêng tên Ý vung dao chém đại úy Phúc nhưng anh tránh và tước được dao. Đại úy Đặng Thanh Tâm lao vào khống chế và đã vật lộn với tên Ý; cùng lúc đó đại úy Phúc cũng tham gia. Tuy nhiên, tên Ý vùng thoát vào 1 con hẻm và chui vào cống thoát nước để ẩn nấp thoát thân.

14h chiều cùng ngày, khi tuần tra địa bàn, 2 cán bộ thuộc phường Hiệp Phú, quận 9 khi tuần tra địa bàn thì phát hiện tên Ý đang lảng vảng gần 1 sân bóng trong tình trạng bị thương tích, người đầy mùi hôi thối nước cống. Xác định tên Ý chính là tên cướp vừa thoát khỏi cuộc vây bắt của công an nên tổ tuần tra đã bao vây, bắt giữ. Tại cơ quan công an 2 tên cướp nguy hiểm đã khai báo toàn bộ hành vi phạm tội.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top