Tên cướp dùng súng điện bắn trúng người lái "xe ôm" trên đường vắng

0 Nhã Linh
ANTD.VN - Công an huyện Thường Tín, Hà Nội đã thực hiện lệnh bắt khẩn cấp Nghiêm Văn Phong (SN 1988), trú tại xã Đại Cương, huyện Kim Bảng, tỉnh Hà Nam, để tiếp tục điều tra, làm rõ hành vi cướp tài sản.

Khoảng 18h ngày 7-8, Phong mang theo một khẩu súng bắn điện giấu trong túi xách, đi bộ ra bến xe Nước Ngầm tìm lái xe ôm để “điều” ra chỗ vắng cướp tài sản.

ảnh 1Đối tượng Phong tại cơ quan Công an

Tại đây, Phong gặp anh Trương Văn H làm nghề “xe ôm” nên đã thuê chở về khu vực Quán Gánh, huyện Thường Tín. Lúc này, anh H điều khiển xe máy nhãn hiệu Honda Dream BKS: 29Y1 - 116… chở Phong theo trục đường Giải Phóng hướng từ quận Hoàng Mai về huyện Thường Tín.

Khi đi đến đoạn đầu đường liên xã Nhị Khê, huyện Thường Tín thì trời nhá nhem tối, bất ngờ Phong bảo anh H rẽ vào hướng UBND xã Nhị Khê. Anh H vừa điều khiển xe đi được khoảng 100 mét trên đường vào khu hồ câu xã Nhị Khê, bỗng Phong nói giọng nhát gừng và yêu cầu người lái "xe ôm" quay đầu lại vì nhầm đường. Anh H vừa dừng xe để chuyển hướng di chuyển theo ý của khách, bất ngờ bị Phong rút khẩu súng bắn điện ra găm 2 mũi đạn vào mạn sườn bên phải. Bị điện giật, nhưng anh H nén cơn đau nhảy ra khỏi xe bỏ chạy và hô hoán.

Do chưa lấy được xe vì anh H vẫn bám chắc phía đuôi, Phong tiếp tục bóp cò súng làm cho anh H bị điện giật co rúm người lại, phải buông tay khỏi xe. Cướp được chiếc máy của anh H, Phong bỏ chạy theo hướng đường cánh đồng, còn anh H cố vùng dậy chạy tri hô cướp... Nghe tiếng hô lớn, một số người dân và Công an xã Nhị Khê đã phát hiện và đuổi theo vây bắt được tên cướp, bàn giao cho CAH Thường Tín phục vụ công tác điều tra.

Qua khai thác, Phong khai nhận để thực hiện hành vi của mình, đối tượng đã đặt mua qua mạng khẩu súng bắn điện với giá 1,2 triệu đồng.

Theo tài liệu của cơ quan Công an, Phong từng có tiền án về tội trộm cắp tài sản và tàng trữ trái phép chất ma túy, bị phạt 7 năm tù mới được tha về. Do không có việc làm, Phong lang thang đến quận Hà Đông, Hà Nội để xin việc. Trong khi chờ người giới thiệu việc làm Phong đã nảy sinh ý định đi cướp tài sản.

Vụ án đang được CAH Thường Tín tiếp tục điều tra.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top