Tay trộm chuyên “săn” máy tính trong siêu thị

0 Hoàng Phong
ANTĐ CAQ Cầu Giấy, Hà Nội đang hoàn tất hồ sơ chuyển VKSND cùng cấp khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với đối tượng Vũ Thành Chung (SN 1977), ở Nghĩa Tân, Cầu Giấy, Hà Nội, về hành vi trộm cắp tài sản. Đối tượng bị CAP Dịch Vọng Hậu phát hiện, bắt giữ vào cuối tháng 9 vừa qua. 

Trước đó, đại diện một số siêu thị trên địa bàn phường có gửi đơn thư trình báo với CAP Dịch Vọng Hậu phản ánh tình trạng mất trộm tài sản. Theo nội dung đơn, tài sản các siêu thị bị mất thường là máy tính xách tay, điện thoại, máy ảnh. Mặc dù các siêu thị đã trang bị camera giám sát song không phát hiện ra đối tượng gây án.

Trước những thông tin trình báo của bị hại, CAP Dịch Vọng Hậu đã bố trí các tổ công tác bí mật tại những điểm, siêu thị được xem là nơi “ăn hàng” của đối tượng. Ngày 24 – 9, tổ công tác của đơn vị phát hiện một nam thanh niên vào siêu thị Pico có biểu hiện nghi vấn.

Tới gian hàng máy tính xách tay, sau một hồi quan sát không có nhân viên nào để ý, nam thanh niên đã rút từ trong túi ra một chiếc kìm cộng lực loại nhỏ, cắt đứt sợi dây xích gắn vào máy tính rồi nhanh chóng đi ra khỏi cửa lấy xe tẩu thoát. Tuy nhiên, khi ra đến cửa siêu thị, đối tượng này đã bị nhân viên của siêu thị phát hiện, hô hoán trước khi tổ công tác ập vào bắt giữ. Đấu tranh tại cơ quan Công an, đối tượng Vũ Thành Chung khai nhận là nhân viên bưu điện. Trong túi của Chung lúc nào cũng thủ một chiếc kìm cộng lực dùng làm phương tiện gây án. Ban đầu Chung khai nhận đã gây ra ít nhất 3 vụ trộm cắp tài sản trong các siêu thị trên địa bàn. Nhằm tránh bị phát hiện, Chung thường chọn những vị trí camera không quan sát được để ra tay. Toàn bộ số máy tính, điện thoại trộm cắp được Chung mang về nhà cất giữ chờ dịp thích hợp để tiêu thụ.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top