Tẩu không thoát, tên cướp nhận án 42 tháng tù

1 Minh Long
ANTĐ Trưa một ngày tháng 8-2009, Cơ quan CSĐT - CATP Hà Nội tuần tra chống tội phạm tại ngã ba Phan Đình Phùng - Phùng Hưng phát hiện 2 đối tượng chở nhau trên chiếc xe máy SH không BKS với nhiều biểu hiện nghi vấn nên đã tiến hành kiểm tra hành chính và phát hiện trong túi quần của một trong hai đối tượng có nhiều đoạn dây chuyền vàng bị đứt gãy.
ảnh 1
Phạm Đình Trung lúc chờ nghe tòa tuyên án

Tại cơ quan công an, nhân thân của 2 đối tượng nhanh chóng được làm rõ là Bùi Mạnh Chiến (SN 1984), trú tại phố Bạch Mai và Nguyễn Văn Trung (SN 1983), trú ở phố Thi Sách, cùng quận Hai Bà Trưng, Hà Nội. Qua đấu tranh, Bùi Mạnh Chiến và Nguyễn Văn Trung đều khai nhận số trang sức bị lực lượng công an phát hiện là tang vật trong các vụ cướp giật tài sản chưa kịp tiêu thụ.

Cụ thể hơn, 2 đối tượng thú nhận từ tháng 7 đến ngày 12-8-2009, Bùi Mạnh Chiến đã nhiều lần chở Nguyễn Văn Trung và Phạm Đình Trung (SN 1985), trú ở ngõ Yên Thịnh, phường Phố Huế, Hai Bà Trưng, Hà Nội đi lòng vòng trên các tuyến phố để cướp giật tài sản. Điển hình là vào trưa một ngày cuối tháng 7-2009, Chiến chở Phạm Đình Trung trên xe máy “lượn lờ” đến đường Hoàng Hoa Thám giật của chị Trịnh Thị Việt (trú ở quận Ba Đình) một sợi dây chuyền vàng, trị giá gần 20 triệu đồng. Ngay trước đó, tại phố Hàm Long, Bùi Mạnh Chiến và Phạm Đình Trung cũng đã thực hiện trót lọt vụ cướp  giật nữ trang của chị Lê Thị Hạnh, trú ở quận Hoàn Kiếm. Trong vụ cướp này, nhân dân đã lao vào vây bắt, nhưng tên Trung rút dao chống trả và chạy thoát. 

Ngoài 2 vụ giật dây chuyền hết sức táo tợn nêu trên, Bùi Mạnh Chiến còn khai đã cùng đồng bọn gây ra 6 vụ cướp giật tài sản khác. Ngay khi đồng bọn bị bắt, rồi bị pháp luật xử lý, Phạm Đình Trung mới ra đầu thú vào ngày 16-7 vừa qua. Với hành vi này, Phạm Đình Trung bị VKSND TP Hà Nội truy tố về tội cướp giật tài sản, theo quy định tại khoản 2, Điều 136-BLHS. Với nhận định, Phạm Đình Trung đã dùng thủ đoạn nguy hiểm, hành hung người vây bắt để tẩu thoát khi thực hiện hành vi phạm tội và lần phạm pháp này được xác định là tái phạm nên TAND TP Hà Nội đã tuyên phạt bị cáo 42 tháng tù giam.   

bình luận(1 bình luận)

20x20DOAN BA KE

Tội như vậy mà phạt 42 tháng tù,bởi vậy Bọn tội phạm có sợ gì đâu.

Cùng chuyên mục
Top