"Tập trung mọi biện pháp, đảm bảo an toàn cho Thủ đô"

0  Hồng Tuấn
(ANTĐ) - Là yêu cầu của Thiếu tướng Nguyễn Đức Nhanh, Giám đốc CATP Hà Nội đối với các lực lượng Công an Thủ đô tại Hội nghị triển khai những nội dung kế hoạch, phương án, nhằm đảm bảo tuyệt đối an toàn các sự kiện chính trị, văn hoá, xã hội quan trọng tổ chức trên địa bàn Hà Nội trong tháng 5 và đầu tháng 6-2008, vừa diễn ra sáng 29-4, tại Hà Nội.

"Tập trung mọi biện pháp, đảm bảo an toàn cho Thủ đô"

(ANTĐ) - Là yêu cầu của Thiếu tướng Nguyễn Đức Nhanh, Giám đốc CATP Hà Nội đối với các lực lượng Công an Thủ đô tại Hội nghị triển khai những nội dung kế hoạch, phương án, nhằm đảm bảo tuyệt đối an toàn các sự kiện chính trị, văn hoá, xã hội quan trọng tổ chức trên địa bàn Hà Nội trong tháng 5 và đầu tháng 6-2008, vừa diễn ra sáng 29-4, tại Hà Nội.

Tăng cường tuần tra chống trộm cắp tài sản

Thiếu tướng Nguyễn Đức Nhanh, Giám đốc CATP Hà Nội đã quán triệt tới toàn thể CBCS Công an Thủ đô những nội dung, yêu cầu nhiệm vụ đồng chí Bộ trưởng Bộ Công an giao cho CATP thực hiện, nhằm đảm bảo tuyệt đối an toàn các sự kiện chính trị, văn hoá, xã hội diễn ra trong tháng 5 và đầu tháng 6-2008 trên địa bàn Thủ đô.

Những Chỉ thị, Mệnh lệnh của đồng chí Bộ trưởng Bộ Công an đã được CATP Hà Nội cụ thể hoá bằng những kế hoạch, phương án nhằm thực hiện nghiêm túc, có hiệu quả công tác bảo vệ các sự kiện quan trọng trên địa bàn.

Thiếu tướng Nguyễn Đức Nhanh yêu cầu các Phòng An ninh, Cảnh sát và Công an các quận, huyện, ngoài việc làm tốt công tác thường xuyên, Thủ trưởng các đơn vị và Trưởng Công an các quận, huyện phải chỉ đạo triển khai thực hiện nghiêm túc các Kế hoạch, Phương án bảo vệ đã được xây dựng cụ thể, tỷ mỉ của CATP, trong đó tập trung thực hiện một số yêu cầu, nhiệm vụ trọng tâm là đảm bảo tuyệt đối an toàn cho các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước, các đoàn ngoại giao, các đại biểu tham dự những sự kiện chính trị, văn hoá, xã hội quan trọng diễn ra trên địa bàn thành phố.

Chủ động nắm chắc tình hình, tập trung đấu tranh trấn áp các loại tội phạm và triển khai có hiệu quả các biện pháp quản lý hành chính như thường xuyên kiểm tra, kiểm soát các địa bàn trọng điểm, công cộng nhằm giữ vững, ổn định ANCT - TTATXH trên địa bàn Thủ đô trong mọi tình huống, không để xảy ra đột biến, bất ngờ. Kiên quyết không để xảy ra khủng bố, phá hoại, cháy nổ, tán phát tài liệu, tờ rơi có nội dung xấu; phòng ngừa ngăn chặn không để xảy ra tụ tập khiếu kiện đông người tại những nơi diễn ra các sự kiện quan trọng.

Thiếu tướng Nguyễn Đức Nhanh chỉ rõ nhiệm vụ trong tháng 5 và đầu tháng 6-2008 của lực lượng CATP rất quan trọng và được coi là tháng cao điểm thực hiện công tác đảm bảo tuyệt đối an toàn các sự kiện quan trọng tổ chức tại Hà Nội.

Đồng chí Giám đốc CATP nhấn mạnh tới vai trò quan trọng của các lực lượng trinh sát an ninh, trinh sát hình sự trong công tác nắm chắc tình hình, diễn biến hoạt động phạm tội của các đối tượng cơ hội chính trị, tội phạm hình sự các loại và nêu rõ 5 nội dung quan trọng và cơ bản các lực lượng nghiệp vụ phải tập trung thực hiện là chủ động có đối sách về ANTT trên từng địa bàn cụ thể; Chủ động nắm tình hình, phòng ngừa khủng bố, phá hoại, gây rối TTCC; Thường xuyên kiểm tra phòng chống cháy nổ trên toàn thành phố; Triển khai toàn diện công tác nắm tình hình ANTT trên địa bàn thành phố; Chủ động tấn công trấn áp tội phạm hình sự, hạn chế tối đa hoạt động của tội phạm sử dụng vũ khí “nóng” gây án cướp tài sản và các loại tội phạm nghiêm trọng khác; Tăng cường công tác quản lý hành chính về TTXH, kiểm tra tạm trú, tạm vắng, tuần tra kiểm soát hành chính các địa bàn, tuyến trọng điểm, nhà ga, bến tàu, bến xe nhằm phát hiện, kịp thời tấn công, trấn áp tội phạm các loại.

Cả khi màn đêm buông xuống lực lượng CSCĐ vẫn đảm bảo ANTT

Bên cạnh đó, công tác đảm bảo TTATGT, TTCC và TTVSMT trên địa bàn thành phố cũng phải được các Phòng nghiệp vụ phối hợp với Công an các quận, huyện thực hiện nghiêm túc, có hiệu quả, nhất là tại các tuyến đường, nơi ở, họp, thảo luận và nơi tham quan của các đại biểu.

“Xác định bảo vệ tuyệt đối an toàn mọi hoạt động và sự kiện chính trị, văn hoá, xã hội diễn ra trên địa bàn Thủ đô trong tháng 5 và nửa đầu tháng 6-2008 là một trong các nhiệm vụ trọng tâm trong năm 2008 của lực lượng CATP Hà Nội. Toàn thể CBCS Công an Thủ đô nêu cao tinh thần trách nhiệm, không để bất cứ sai sót nào xảy ra trong công tác bảo vệ” - Thiếu tướng Nguyễn Đức Nhanh khẳng định!                            

 Hồng Tuấn

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top