Tập trung giảm tai nạn và ùn tắc giao thông

0 Hoàng Phong
(ANTĐ) - Hôm qua 8-7, Phòng CSGT-Công an thành phố Hà Nội đã tổ chức hội nghị sơ kết công tác đảm bảo TTATGT 6 tháng đầu năm 2009 và triển khai nhiệm vụ công tác trong những tháng tiếp theo. Đại tá Trần Thùy - Phó Giám đốc CATP chủ trì hội nghị.

Phòng CSGT-CATP Hà Nội:

Tập trung giảm tai nạn và ùn tắc giao thông

(ANTĐ) - Hôm qua 8-7, Phòng CSGT-Công an thành phố Hà Nội đã tổ chức hội nghị sơ kết công tác đảm bảo TTATGT 6 tháng đầu năm 2009 và triển khai nhiệm vụ công tác trong những tháng tiếp theo. Đại tá Trần Thùy - Phó Giám đốc CATP chủ trì hội nghị.

Trong việc đảm bảo TTATGT, công tác chống ùn tắc sẽ được CSGT chủ động hơn nữa

6 tháng đầu năm 2009, trong điều kiện tình hình trật tự giao thông trên các tuyến phố chính ở nội và ngoại thành có nhiều diễn biến phức tạp, Phòng CSGT đã nhanh chóng ổn định về mặt tổ chức, khắc phục dần những khó khăn, tập trung chỉ đạo giải quyết những bất cập tồn tại. Phòng CSGT đã kịp thời tham mưu cho Giám đốc CATP chỉ đạo các phòng chức năng triển khai đồng loạt nhiều biện pháp đảm bảo TTATGT; chủ động phối hợp chặt chẽ và hiệu quả với Thanh tra Giao thông, lực lượng công an các quận, huyện ngoại thành tập trung xử lý nghiêm những vi phạm về hành lang an toàn giao thông gây cản trở giao thông, cũng như bức xúc trong xã hội.

Bên cạnh công tác giải tỏa những vi phạm về hành lang an toàn giao thông, Phòng CSGT cũng đã thực hiện rất có hiệu quả công tác tuần tra phát hiện và xử lý những vi phạm Luật Giao thông đường bộ, các vi phạm là nguyên nhân dẫn đến TNGT. Công tác tuần tra kiểm soát đảm bảo TTATGT và xử lý các vi phạm liên quan đến mũ bảo hiểm, phương tiện dừng đỗ không đúng quy định, chở quá tải, chở cồng kềnh được lực lượng CSGT làm quyết liệt, có hiệu quả.

Công tác đấu tranh với các loại tội phạm lợi dụng giao thông đường bộ để hoạt động gây án được lực lượng CSGT ngăn chặn có hiệu quả. Thông qua quá trình tuần tra xử lý, lực lượng CSGT đã phát hiện 19 vụ việc cùng nhiều đối tượng có dấu hiệu phạm tội hình sự.

Nhiều vụ vận chuyển hàng hóa lậu, buôn bán ma túy liên tỉnh cũng đã bị CSGT phát hiện bắt giữ, góp phần cùng các đơn vị khác trong việc đảm bảo sự bình yên của Thủ đô. Song song với nhiệm vụ đảm bảo TTATGT, công tác đón dẫn, bảo vệ các đoàn đại biểu của Đảng, Nhà nước và Chính phủ cũng như các đoàn khách quốc tế đã được Phòng CSGT triển khai an toàn tuyệt đối, phục vụ đúng theo các kế hoạch công tác.

Ngoài những kết quả đã đạt được, Phòng CSGT cũng thẳng thắn nhìn nhận những tồn tại cần khắc phục như số vụ TNGT mặc dù có giảm song vẫn còn ở mức cao và tập trung nhiều ở ngoại thành (chiếm 80% số vụ, 81% số người chết trong tổng số 459 vụ TNGT làm chết 396 người). Tình trạng ùn tắc giao thông đã bớt nhức nhối nhưng vẫn tiềm ẩn những nguy cơ có thể bùng phát bất cứ lúc nào và trên diện rộng.

Bên cạnh đại đa số người dân chấp hành nghiêm Luật Giao thông thì vẫn còn một số bộ phận không nhỏ cố tình vi phạm. Nguy hiểm hơn trong số đó có những đối tượng còn hành hung, chống lại lực lượng thi hành công vụ với 25 vụ làm bị thương 17 CBCS. Trong 6 tháng đầu năm, Phòng CSGT cũng đã xử lý 149.655 trường hợp vi phạm, phạt thành tiền 20.544.320.000 đồng. Hơn 1.600 phương tiện vi phạm và 32.710 bộ giấy tờ bị tạm giữ.

Phát biểu tại hội nghị, thay mặt Ban Giám đốc CATP, Đại tá Trần Thùy đã biểu dương những nỗ lực cố gắng của tập thể CBCS CSGT trong việc đảm bảo TTATGT trên địa bàn Thủ đô. Phát huy những thành quả đã đạt được, trong công tác 6 tháng cuối năm, Đại tá Trần Thùy lưu ý CBCS Phòng CSGT cần chủ động hơn nữa trong các kế hoạch công tác.

Bên cạnh nhiệm vụ đảm bảo TTATGT, Đại tá Trần Thùy nhấn mạnh lực lượng CSGT cần tổ chức triển khai có hiệu quả nhiệm vụ kiềm chế TNGT ở vùng ngoại thành cũng như hạn chế và đẩy lùi tình trạng ùn tắc giao thông trên các tuyến đường nội đô. Trong thời gian tới, cùng với các đơn vị khác, Phòng CSGT cần tập trung lên các kế hoạch và phương án đảm bảo TTATGT trong mùa mưa bão; duy trì có hiệu quả công tác tuần tra xử lý vi phạm mũ bảo hiểm cũng như các vi phạm là nguyên nhân dẫn đến TNGT và ùn tắc giao thông.

Hoàng Phong

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top