Tạo “vòng đời” mới cho xe ăn trộm

0 Duy Kiên
(ANTĐ) - Phòng CSĐT tội phạm về trật tự xã hội Công an TP.HCM vừa triệt phá 1 đường dây chuyên trộm cắp, tiêu thụ xe Air Blade với quy mô lớn. Hiện đơn vị đang tiếp tục mở rộng điều tra, truy xét các đối tượng có liên quan.

TP.HCM:

Tạo “vòng đời” mới cho xe ăn trộm

(ANTĐ) - Phòng CSĐT tội phạm về trật tự xã hội Công an TP.HCM vừa triệt phá 1 đường dây chuyên trộm cắp, tiêu thụ xe Air Blade với quy mô lớn. Hiện đơn vị đang tiếp tục mở rộng điều tra, truy xét các đối tượng có liên quan.

Đối tượng Nguyễn Ngọc Hoàn

Liên quan đến đường dây nói trên, cho đến thời điểm hiện nay, cơ quan công an đã thu giữ 120 xe tay ga đắt tiền các loại, chủ yếu là xe mang hiệu Air Blade. Trong đó  đã xác định được chủ nhân của 42 xe. Ngoài ra PC45 đã tạm giữ hình sự 22 đối tượng cùng lượng lớn tang vật gồm: 8 biển số phản quang, 2 bình xịt hơi cay, 2 roi điện, 1 giấy chứng nhận của công an tỉnh Lâm Đồng, 1 con dao, 1 gậy sắt… cùng nhiều loại giấy tờ giả các loại.

Mở rộng điều tra thêm từ các đối tượng bị Công an quận Gò Vấp bắt giữ từ tháng 7-2010, đêm 1-12, các trinh sát đã bắt quả tang đối tượng Nguyễn Bình Dương (SN 1988, trú tỉnh Long An) đang bán xe máy hiệu Air Blade với giá 8 triệu đồng cho Nguyễn Ngọc Hoàn (SN 1984, trú quận Gò Vấp, TP.HCM) tại một địa điểm ở quận Tân Bình. Từ lời khai của các đối tượng, chỉ 3 ngày đầu tháng 12-2010, cơ quan công an bắt giữ tổng cộng 22 đối tượng có liên quan và lượng lớn tang vật như nói ở trên.

Qua đấu tranh khai thác, các đối tượng thừa nhận cầm đầu đường dây chuyên trộm cắp và tiêu thụ xe tay ga đắt tiền, chủ yếu là xe Air Blade là đối tượng Nguyễn Ngọc Hoàn. Hoàn chuyên mua xe từ các đường dây trộm cắp do Lê Anh Danh (SN 1980, trú Hà Nội, từng có 2 tiền án về trộm cắp tài sản), Nguyễn Ngọc Vân, Tình (chưa rõ lai lịch)…

Xe được Hoàn chuyển giao cho các đối tượng như: Lê Trung Hiếu (SN 1981, trú tỉnh Vĩnh Phúc, tạm trú quận 12), Nguyễn Quang Thành (SN 1978, trú tỉnh Hà Tĩnh) để mang đến cất giấu tại một số địa chỉ như: xưởng gỗ tại 1/1 ấp 1, xã Nhị Bình, huyện Hóc Môn của đối tượng Nguyễn Hoàng Thắng (tức Thắng gỗ, SN 1970), tại một ngôi nhà tại ấp Đông, xã Thới Tam Thôn, huyện Hóc Môn của đối tượng Nguyễn Văn Chinh (tức Chinh trắng, SN 1965), cửa hàng sửa xe số 416 Tỉnh lộ 9, xã Bình Mỹ, huyện Củ Chi của tên Mai Thanh Long (SN 1976)…

Sau đó, Hoàn giao cho Trần Đức An (SN 1975, trú Hà Nội, tạm trú quận 12) để làm giả các loại giấy tờ như: giấy đăng ký xe, giấy CMND, giấy chứng thực mua bán… Cuối cùng là Hoàn giao xe, giấy tờ giả cho các đàn em mang đến các cửa hàng cầm đồ tại các quận, huyện của TP.HCM hoặc các tỉnh lân cận cầm cố; một số xe khác chúng mang đi bán cho những người có nhu cầu.

Duy Kiên

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top