Tăng cường đảm bảo trật tự công cộng sau trận tứ kết Olympic Việt Nam - Olympic Syria

0 Nhã Linh
ANTD.VN - Nhằm đảm bảo tình hình ANTT trên địa bàn thành phố, đặc biệt là công tác giữ bình yên cho người dân khi tham gia cổ vũ Đội tuyển bóng đá Olympic Việt Nam gặp đội tuyển Olympic Syria vào tối nay 27-8, CATP Hà Nội sẽ tăng cường lực lượng tuần tra, kiểm soát, phòng ngừa các loại tội phạm, trong đó lực lượng CSCĐ được xác định là chủ công thực hiện tuần tra khép kín địa bàn trên nhiều tuyến phố nội đô để đảm bảo ANTT... 

Thượng tá Nguyễn Ngọc Mẽ, Trung đoàn trưởng Trung đoàn CSCĐ - CATP Hà Nội cho biết: “Để đảm bảo ANTT trước, trong và sau trận đấu giữa Olympic Việt Nam và Olympic Syria tối nay 27-8,  đơn vị sẽ triển khai hàng chục tổ công tác tham gia làm nhiệm vụ tuần tra, kiểm soát khép kín các tuyến đường, phố khu vực nội thành. Cụ thể, Trung đoàn CSCĐ bố trí gần 70 tổ công tác, mỗi tổ gồm các chiến sĩ CSCĐ và CSCĐ đặc nhiệm, tuần tra lưu động tại một số tuyến đường, phố trên địa bàn thành phố”.

Theo đó, các tổ tuần tra của Trung đoàn CSCĐ sử dụng mô tô chuyên dụng tuần tra trên các tuyến đường thuộc các quận Hoàn Kiếm, Ba Đình, Đống Đa, Hai Bà Trưng và Hà Đông.

Cùng với đó, 15 tổ công tác của lực lượng 141-CATP thường xuyên làm nhiệm vụ, chốt trực tại các tuyến đường chính, nút giao thông trọng điểm để phát hiện, ngăn chặn những hành vi vi phạm giao thông và các vi phạm khác liên quan đến ANTT.

ảnh 1

Lực lượng CSCĐ - CATP Hà Nội tăng cường tuần tra đêm, phòng ngừa ngăn chặn các loại tội phạm 

Theo chỉ huy Trung đoàn CSCĐ, đối với người dân xuống đường cổ vũ cho đội tuyển bóng đá Olympic Việt Nam, các tổ công tác sẽ bảo vệ để đảm bảo an toàn, tránh ùn tắc giao thông. Với những hành động quá khích như đập phá, gây rối trật tự công cộng, có dấu hiệu đua xe và cổ vũ đua xe trái phép, lực lượng Công an sẽ xử lý nghiêm.

Cùng chung nhiệm vụ bảo vệ, giữ gìn ANTT, TTATGT, đại diện chỉ huy Phòng CSGT đường bộ, đường sắt - CATP Hà Nội thông tin, đơn vị đã phân công CSBS chốt trực tại các tuyến đường trung tâm thành phố, phối hợp cùng các lực lượng khác phân luồng giao thông, đảm bảo ANTT. Ngoài ra, nhiều tổ công tác của Phòng CSGT đường bộ, đường sắt CATP sẽ tuần tra lưu động từ tối 27 đến 6h sáng 28-8, phối hợp cùng với các tổ công tác 141-CATP phòng chống đua xe trái phép.

Trước đó, sau khi kết thúc trận đấu bóng đá giữa hai đội tuyển Olympic Việt Nam và Olympic Bahrain tại ASIAD 18 tối 23-8 vừa qua, một tốp khoảng 15 xe mô tô chạy tốc độ cao, lạng lách trên các tuyến phố xung quanh hồ Hoàn Kiếm như Hàng Bông, Bà Triệu, Phố Huế… đã bị lực lượng CSCĐ - CATP tuần tra, đưa về trụ sở xử lý 12 đối tượng đi trên 8 xe máy các loại.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top