Tăng án đối với thiếu niên đâm chết người bằng 9 nhát dao

0 Hồng Hà

ANTĐ Đang ngồi nhậu cùng nhóm bạn, bị một thanh niên chạy xe máy ngang qua bỗng dừng lại hỏi “tụi bây nhìn ai” rồi cầm mũ bảo hiểm xông tới đánh, Duy đã rút dao  đâm nạn nhân 9 nhát dao chí mạng.

Ngày 20-1, TAND Cấp cao tại TP.HCM đã xét xử và tuyên tăng án bị cáo Hồ Anh Duy (SN 1999, ở TP Cần Thơ) từ 7 năm lên 9 năm tù về tội “giết người”.  

ảnh 1Bị cáo Hồ AnH Duy

Theo cáo trạng, khoảng 20h 30 đêm 14-1-2015, Hồ Anh Duy ngồi uống rượu với nhóm bạn tại con hẻm thuộc phường Tân Thới Hòa, quận Tân Phú, TP.HCM.

Đến khoảng 21h cùng ngày, anh Đoàn Thanh Sơn điều khiển xe máy chở vợ và con đi đám giỗ về. Khi đi ngang, Sơn thấy nhóm Duy nhìn mình nên dừng xe lại và hỏi Duy “tụi bây nhìn ai?”, rồi cả hai bên xảy ra mâu thuẫn.

Sơn cầm nón bảo hiểm đánh vào người Duy, Duy rút con dao mang theo sẵn trong người đâm liên tiếp 9 nhát vào vùng bụng, ngực và lưng của Sơn.

Lúc này, mọi người can ngăn và đưa Sơn đi cấp cứu, tuy nhiên Sơn đã tử vong tại bệnh viện vào ngày hôm sau. Sau khi gây án, hung thủ trốn về Cần Thơ và ra đầu thú tại cơ quan Công an sở tại.

Ngày 9-9-2015, TAND TP.HCM đã tuyên phạt Hồ Anh Duy 7 năm tù với tội danh trên. Sau bản án sơ thẩm, Viện KSND TP.HCM cho rằng, bản án tuyên chưa đúng hành vi phạm tội có tính chất côn đồ của bị cáo, nên đã kháng nghị tăng hình phạt đối với Hồ Anh Duy. Và kháng nghị này đã được Tòa phúc thẩm chấp nhận tuyên tăng án bị cáo như trên.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top