Tận mắt xem mánh khóe của lái xe bồn, "rút ruột" cả chục ngàn lít xăng, dầu

0 Vĩnh Điện

ANTĐ Ngày 7-1, Đại tá Lê Văn Hồng, Trưởng phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự quản lý kinh tế và chức vụ Công an tỉnh Quảng Nam cho biết, vừa phát hiện 2 vụ “rút ruột” hơn 12.000 lít xăng dầu và bán ngay tại kho bãi ở xã Đại Hồng, huyện Đại Lộc. 

Theo hồ sơ vụ án, lợi dụng trời nắng nóng và chỉ bằng một thao tác đơn giản, hàng nghìn lít xăng dầu trên các xe bồn được vận chuyển trên địa bàn đã bị các lái xe của các doanh nghiệp “rút ruột” rồi bán rẻ cho người buôn với giá thấp hơn 5.000đồng/lít.    
 
Trước đó, khoảng 13h30 ngày 4-1-2016, tổ công tác của Đội 2, phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự quản lý kinh tế và chức vụ Công an tỉnh Quảng Nam bắt quả tang ông Huỳnh Đức Hùng (SN 1978, trú tại khu Nghĩa Nam, thị trấn Ái Nghĩa, huyện Đại Lộc), lái xe BKS 43C-000.28 đang hút xăng tại phuy xăng E5, RON92 trên chiếc xe bồn.
ảnh 1Cơ quan Công an phát hiện hơn 12.000 lít xăng, dầu thu mua trái phép


Mặc dù các bồn xăng trên xe trước khi xuất hành ra khỏi kho đều được niêm chì, tuy nhiên chỉ bằng một vài thao tác quen thuộc, ông Hùng đã mở lỏng van bồn, nhấc nắp vừa đủ luồn ống với đầu xả của xe và nhanh chóng xả đầy thùng phuy sắt với số lượng rút ruột xăng một lần là 120 lít.

Sau đó, chiếc xe chạy thẳng vào trong sân nhà một người phụ nữ tên Thảo, xung quanh nhà được bao quanh bởi tường rào khá cao.

Kiểm tra tại nhà bà Thảo, lực lượng chức năng phát hiện 27 thùng phuy sắt chứa xăng E5, RON92 và dầu Diezen cùng 55 can nhựa chứa xăng RON92 với tổng số lượng gần 7.000 lít.

Cùng thời điểm trên, Công an phát hiện, tại nhà bà Tăng Thị Xuân Lài, cách nhà bà Thảo chừng 20m, chiếc xe bồn chở xăng của công ty Petrolimex BKS 43H-3334 do ông Nguyễn Văn Lâm (SN 1960, trú tổ 39B, phường Hòa Khánh Bắc, quận Liên Chiểu, TP Đà Nẵng) đang "rút ruột" 200 lít xăng RON92 từ trên xe bồn và bán cho bà Lài.

Đáng chú ý, điểm “rút ruột” xăng dầu này dù quy mô không lớn nhưng lại hoạt động khá công khai.
ảnh 2Lái xe thực hiện thao tác mở nắp van mà vẫn giữ nguyên niêm chì

Ngoài số lượng xăng dầu bị phát hiện trong nhà của bà Thảo và bà Lài, lực lượng Công an còn phát hiện thêm một số lượng lớn xăng, dầu được để ngay bên bãi đất trống ngay gần nhà bà Thảo với tổng số lượng xăng, dầu lên đến hơn 5.000 lít.

"Để thực hiện được hành vi này là có sự móc nối từ kho xuất hàng, việc niêm chì lỏng lẻo, tạo sơ hở cho tài xế dễ dàng mở van mà vẫn không ảnh hưởng đến niêm chì. Hơn nữa có nhiều tài xế còn tự thiết kế bồn riêng bên trong, khi xuất kho và nhập kho tưởng chừng vẫn đảm bảo đủ số lượng, nhưng sau khi ra khỏi cửa hàng, tài xế mới lấy bồn chứa xăng riêng đó ra ngoài bán”, Đại tá Lê Văn Hồng - Trưởng phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự quản lý kinh tế và chức vụ cho biết thêm.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top