Tấn công, triệt xoá tổ hợp cờ bạc hiện đại ở vùng đất dữ

1 Duy Kiên

ANTĐ Phòng cảnh sát hình sự, công an TP.HCM cho biết, vừa phối hợp cùng trung đoàn CSCĐ và công an quận Bình Thạnh tổ chức bố ráp, tấn công vào 1 tổ hợp cờ bạc quy mô trong hẻm 348 đường Phan Văn Trị, phường 13, quận Bình Thạnh.

Được biết qua quá trình điều tra theo dõi, khoảng 15h chiều 9/5, hơn 100 cảnh sát của các đơn vị như đề cập bất ngờ chia thành nhiều mũi, bao vây, đột kích vào tổ hợp cờ bạc quy mô cực lớn được tổ chức ở hẻm 348 đường Phan Văn Trị - được biết đến là xóm Sở Thùng, nơi dân cư chủ yếu sống bằng nghề thu gom, nhặt ve chai và đây cũng là đất dữ quy tụ toàn dân "anh chị", "đầu trộm đuôi cướp". Tại đây công an đã bắt quả tang 71 đối tượng đang sát phạt cờ bạc, đồng thời thu giữ lượng tang vật gồm: 130 triệu đồng, 4.000USD, 77 xe gắn máy, 4 camera, 3 mã tấu và kiếm Nhật…
ảnh 1Tổ hợp cờ bạc lúc bị công an tập kích

Theo điều tra, đối tượng Nguyễn Hoàng Kiệt (tự “Cu Đĩ”, SN 1972, ngụ quận Bình Thạnh) đã tổ chức tổ hợp cờ bạc gồm: đá gà, lắc tài – xỉu… khoảng 1 năm nay. Đáng nói tổ hợp cờ bạc của Kiệt tổ chức khá bài bản, quy mô và hiện đại. Cụ thể khu đất 2.000m2 có nhiều đường ra vào được các nhóm đàn em của Kiệt gác cửa; con bạc nào muốn vào sát phạt phải thông qua sự giới thiệu, bảo lãnh của người quen biết. Khu đất này có một mặt giáp vào 2 con rạch và khu đồng rậm rạp nên các con bạc dễ dàng thoát thân khi bị động.
ảnh 2Nguyễn Hoàng Kiệt

Ngoài ra Kiệt còn gắn 4 camera trên các cây cao xung quanh khu đất để theo dõi mọi động tĩnh xung quanh thông qua màn hình. Khu vực đỏ đen chỉ 200m2 nằm trong khu đất, được che chắn bằng vải bạt xung quanh rất kín kẽ.

Kiệt khai, hoạt động đá gà có 2 – 10 độ/ngày, mức ăn thua khoảng 50 triệu đồng/độ và Kiệt tổ chức cho đàn em làm trọng tài, thu xâu 5 – 10% tổng số tiền thắng thua. Tuy nhiên theo giới cờ bạc thường ra vào đây thì mức ăn thua hàng trăm triệu đồng, có khi cả tỷ đồng/độ gà. Về sòng tài – xỉu, Kiệt khai cho nhiều đối tượng thuê vị trí để ăn thua, với tiền thuê 1 triệu đồng/h. Cứ sau 3h thì sòng này đổi nhà cái khác, mức ăn thua không dưới 20 triệu đồng/ván nhưng có khi lên đến hàng trăm triệu đồng/ván.
ảnh 3Camera đặt quanh khu đất mà Kiệt dùng làm nơi tổ chức tổ hợp cờ bạc

Tại khu đất trên có phục vụ nhu cầu ăn uống tại chỗ cho các con bạc. Khi có con bạc có nhu cầu vay mượn tiền để tiếp tục cuộc chơi thì người của Kiệt sẵn sàng cho vay với lãi suất cắt cổ. Kiệt là tay giang hồ có số má, do đó tại trường gà khi có bất kỳ mâu thuẫn nào phát sinh thì ông trùm này lập tức cầm hung khí đứng ra giải quyết.
ảnh 4Đêm 9/5 công an vẫn bao vây tổ hợp cờ bạc ở xóm Sở Thùng

Được biết, Kiệt từng có 3 tiền án, nghiện ma túy nặng, bị AIDS trong nhiều năm nay và từng được biết đến là tay anh chị có số má, liều lĩnh. Trong vài năm trở lại đây, Kiệt bất ngờ tuyên bố gác kiếm chuyển sang nghề...nuôi heo. Thậm chí Kiệt còn đầu tư xây dựng 1 nhà tang lễ từ thiện ngay trên khu đất để lo hậu sự cho những người qua đời vì AIDS nhưng không có người thân kề cận.
ảnh 5Camera quan sát mọi hoạt động xung quanh khu vực cờ bạc, được Kiệt đặt trong nhà tang lễ từ thiện
Tuy nhiên, thực tế là Kiệt xây dựng cơ ngơi, tụ điểm cờ bạc của mình tại xóm Sở Thùng, núp bóng hoạt động tang lễ từ thiện. Tại nhà tang lễ như đề cập, Kiệt đặt các màn hình camera để trực tiếp ngồi hoặc cử đàn em túc trực quan sát mọi động tĩnh thông qua camera giám sát đặt 4 góc khu đất.
ảnh 6Thu giữ hàng chục xe gắn máy và các tang vật có liên quan

Chính vì tổ chức hiện đại, tinh vi như thế nên Kiệt từng tuyên bố trong giới cờ bạc, xóm Sở Thùng của Kiệt là "thánh địa" cờ bạc. Tuy nhiên, 1 trận đánh có kế hoạch và sự chuẩn bị lâu dài của lực lượng công an TP.HCM đã xóa sổ ổ cờ bạc quy mô này.

bình luận(1 bình luận)

20x20hungvan

Hoan hô chiến công của lực lượng công an ! Mong rằng phải triệt tân gốc tệ nạn này ! Đừng để chúng tái diễn nữa, nguy hiểm lắm !!!

Cùng chuyên mục
Top