Tấn công mạnh tội phạm cướp giật, trộm cắp

0 Hà Trang

ANTĐ Với nhiều thủ đoạn tinh vi, tội phạm cướp giật tài sản đã liên tiếp gây án tại một số quận nội thành trong những ngày đầu năm mới 2016. Tuy nhiên, lực lượng Chống tội phạm cướp và cướp giật tài sản (Đội 8), Phòng CSHS - CATP Hà Nội đã phối hợp với công an các quận, huyện phát hiện, triệt xóa nhiều ổ nhóm. 

ảnh 1Tang vật các vụ trộm cắp và phương tiện các đối tượng sử dụng đi cướp giật tài sản

Tính chất manh động

21h20 ngày 3-1, chị Trần Thị Hoa (trú tại quận Thanh Xuân), đang đứng ở vỉa hè phố Cù Chính Lan (phường Khương Mai, quận Thanh Xuân) thì bị 2 nam thanh niên đi xe máy bất ngờ cướp giật chiếc điện thoại di động iPhone 6. 18h15 ngày 14-1, chị Trần Thị Liên (trú tại quận Ba Đình) đang đi bộ trên phố Liễu Giai (quận Ba Đình), đã bị một nam thanh niên đi xe máy cướp giật chiếc túi xách bên trong có 10 triệu đồng, 1.000 USD, 2 điện thoại di động iPhone và một số giấy tờ cá nhân khác… Đến 19h ngày 20-1, anh Cao Văn Việt (SN 1995, trú tại tỉnh Thanh Hóa) đang ngồi trên xe đạp ở ngã tư đường Hồ Tùng Mậu - Phạm Hùng  (quận Cầu Giấy), thì bị 2 nam thanh niên đi xe máy cướp giật chiếc điện thoại di động đang cầm trên tay.

Sau các vụ cướp giật tài sản nêu trên, người bị hại đã trình báo các đơn vị công an sở tại và Phòng CSHS. Nắm được thông tin, Đội 8 đã phối hợp với lực lượng 141 và công an các quận tập trung triển khai công tác mật phục, điều tra làm rõ nhiều ổ nhóm tội phạm chuyên trộm cắp, cướp giật tài sản.

Liên tiếp triệt phá các ổ nhóm

Chỉ huy Đội 8 cho biết, đầu tháng 1-2016, tại các quận Hai Bà Trưng, Ba Đình, Thanh Xuân, Cầu Giấy và Nam Từ Liêm đã liên tiếp xảy ra nhiều vụ cướp giật tài sản. Ngoài những thủ đoạn thông thường, tội phạm còn áp dụng phương thức mới rất tinh vi. Cụ thể, đầu tháng 1-2016, thông qua mạng xã hội, chị Lê Thị Thúy (SN 1989, ở quận Long Biên, Hà Nội) tình cờ làm quen với một thanh niên xưng tên là Nam. Sau vài lần trò chuyện trên mạng, tối 13-1, chị Thúy được Nam hẹn đến phố Vọng (quận Hai Bà Trưng) để gặp mặt. Khi đến điểm hẹn, chị Thúy cầm chiếc điện thoại Samsung trên tay thì bất ngờ bị Nam cướp giật rồi bỏ chạy. Qua rà soát tang vật các vụ cướp giật, Đội 8 phối hợp với CAQ Hai Bà Trưng đã phát hiện, bắt giữ được Nam. Tên thật của đối tượng là Ngô Duy Khánh (SN 1988, ở phường Xuân La, quận Tây Hồ, có 1 tiền án).

Sau vụ việc này, Đội 8 phối hợp với lực lượng 141 cũng đã phát hiện, bắt giữ Nguyễn Ngọc Khánh (SN 1998), Bùi Mạnh Toàn (SN 1994) và Nguyễn Ái Việt (SN 1993), đều trú tại huyện Nghĩa Hưng, tỉnh Nam Định, đã gây ra nhiều vụ cướp giật và trộm cắp xe máy trên địa bàn thành phố. Ngoài các ổ nhóm tội phạm bị triệt phá nêu trên, Phòng CSHS còn phối hợp với CAQ Thanh Xuân và CAQ Cầu Giấy bắt giữ các đối tượng Lê Văn Ngọ (SN 1990) và Nguyễn Huy Trường (SN 1988), đều trú tại huyện Hoằng Hóa, tỉnh Thanh Hóa và Hoàng Cao Trung (SN 1991), trú tại huyện Xuân Trường, tỉnh Nam Định, là những đối tượng trong 2 ổ nhóm đã gây ra nhiều vụ cướp giật tài sản trên địa bàn thành phố trong dịp đầu năm mới 2016.

Hiện Phòng CSHS đang tạm giữ 9  điện thoại di động và 10 xe máy các loại, là tang vật các vụ trộm cắp và phương tiện các đối tượng sử dụng đi cướp giật tài sản. Ai là bị hại trong các vụ cướp giật và trộm cắp xe máy xảy ra trên địa bàn thành phố trong tháng 1-2016, liên hệ với Đội 8, Phòng CSHS - CATP Hà Nội (số 7, phố Thiền Quang, quận Hai Bà Trưng; ĐT: 0.439.396.780) để phối hợp giải quyết.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top