Tấn công mạnh các loại tội phạm

0 Hồng Tuấn
(ANTĐ) - Trong những ngày đầu thực hiện cao điểm tấn công, trấn áp tội phạm, tệ nạn xã hội, đảm bảo ANTT trên địa bàn thành phố Hà Nội trong dịp Tết Nguyên đán Kỷ Sửu - 2009, lực lượng Công an Hà Nội đã tập trung triển khai đồng bộ, chặt chẽ nhiều biện pháp nghiệp vụ, nhằm phát hiện và chủ động đấu tranh, phòng ngừa hoạt động của các loại tội phạm, tệ nạn xã hội.

Tấn công mạnh các loại tội phạm

(ANTĐ) - Trong những ngày đầu thực hiện cao điểm tấn công, trấn áp tội phạm, tệ nạn xã hội, đảm bảo ANTT trên địa bàn thành phố Hà Nội trong dịp Tết Nguyên đán Kỷ Sửu - 2009, lực lượng Công an Hà Nội đã tập trung triển khai đồng bộ, chặt chẽ nhiều biện pháp nghiệp vụ, nhằm phát hiện và chủ động đấu tranh, phòng ngừa hoạt động của các loại tội phạm, tệ nạn xã hội.

Lực lượng Công an Hà Nội bắt đối tượng giết người, cướp tài sản lẩn trốn tại TP Hồ Chí Minh

Tại những địa bàn nội thành, lực lượng công an các quận đã tiến hành điều tra cơ bản các tuyến, địa bàn trọng điểm, phức tạp về ANTT và tệ nạn xã hội, lập kế hoạch và tập trung lực lượng đấu tranh triệt phá các ổ nhóm tội phạm.

Mặt khác, lập danh sách các hiệu vàng, quỹ tiết kiệm, chi nhánh ngân hàng, điểm thu đổi ngoại tệ để phối hợp bảo vệ tuyệt đối an toàn các mục tiêu dễ bị bọn cướp tấn công dịp cuối năm. Thượng tá Lê Mạnh Tuấn - Trưởng CAQ Thanh Xuân cho biết: “CAQ Thanh Xuân đã tổ chức cho công an các phường, đội làm việc với các cơ sở kinh doanh vàng bạc, ngoại tệ và giao dịch thương mại để cùng bàn bạc, thống nhất kế hoạch thực hiện công tác đảm bảo ANTT.

Bên cạnh đó, lực lượng công an đã tăng cường phối hợp với bảo vệ dân phố, dân phòng tuần tra, kiểm soát tại các khu vực “nhạy cảm” về ANTT để kịp thời phát hiện, đấu tranh với các hoạt động của tội phạm”... Đối với các huyện ngoại thành và 2 thành phố Hà Đông, Sơn Tây, các lực lượng công an đã tập trung giải quyết những địa bàn phức tạp về hoạt động của tội phạm hình sự và tệ nạn xã hội.

Đấu tranh mạnh với các ổ nhóm tội phạm hoạt động trên tuyến; tội phạm trộm cắp xe máy; trộm tài sản nhà dân... “CAH Đông Anh đã triển khai các biện pháp tuần tra mật phục trên các tuyến đường liên thôn, liên xã, liên huyện và trên các tuyến Quốc lộ 3, đường 23b, Quốc lộ 18... nhằm kịp thời phát hiện, ngăn chặn hoạt động của tội phạm.

Ngoài ra, CAH Đông Anh còn tập trung nhắc nhở nhân dân nâng cao ý thức cảnh giác đấu tranh chống tội phạm và chấp hành pháp luật, đặc biệt là việc thực hiện một cách nghiêm túc Nghị quyết 32/CP của Chính phủ” - Thượng tá Bùi Quang Đồng - Trưởng CAH Đông Anh nhấn mạnh!

Về công tác triển khai thực hiện cao điểm của lực lượng CSĐT tội phạm về TTXH, Thượng tá Nguyễn Đức Chung - Trưởng phòng CSĐT tội phạm về TTXH - Công an TP Hà Nội cho biết, đơn vị đã tập trung triển khai nhiều biện pháp nghiệp vụ, rà soát và lập danh sách các ổ nhóm đối tượng có dấu hiệu hoạt động phạm tội để triệt phá.

Mặt khác, lực lượng CSĐT tội phạm về TTXH đặc biệt chú trọng tới việc đấu tranh, ngăn chặn hoạt động của các loại tội phạm cướp giật tài sản, cướp hiệu vàng, ngân hàng, chú ý phòng ngừa hoạt động tội phạm nhằm vào các trọng hộ.

Bên cạnh đó, lực lượng CSĐT tội phạm về TTXH đã triển khai tuần tra mật phục tại các khu vực phức tạp về ANTT như nhà ga, bến tàu, bến xe và nhiều khu vực công cộng khác tại các quận, huyện và 2 thành phố Hà Đông, Sơn Tây, để kịp thời phát hiện và đấu tranh triệt phá các ổ nhóm tội phạm, tệ nạn xã hội lợi dụng dịp cuối năm hoạt động phạm pháp...

Trong những ngày đầu thực hiện cao điểm tấn công trấn áp tội phạm và tệ nạn xã hội, đảm bảo an ninh, an toàn trong dịp Tết Nguyên đán Kỷ Sửu, lực lượng CSCĐ - Công an TP Hà Nội đã đồng loạt triển khai tuần tra, kiểm soát hành chính toàn bộ các tuyến, địa bàn nội, ngoại thành.

“Trong đêm 15, rạng sáng 16-11, lực lượng CSCĐ đã huy động tối đa quân số tuần tra, kiểm soát hành chính trên toàn thành phố, phát hiện và bắt giữ ngay một đối tượng cố ý hủy hoại tài sản, giao cho CAQ Thanh Xuân xử lý.

Phối hợp với lực lượng CSGT và CSTT kiên quyết xử lý trên 300 trường hợp người tham gia giao thông không đội mũ bảo hiểm khi đi xe máy và bắt giữ 12 trường hợp vi phạm Nghị định 146/CP để xử lý” - Thượng tá Phạm Văn Hưng, Trung đoàn trưởng Trung đoàn CSCĐ Công an TP Hà Nội cho biết. 

Hồng Tuấn

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top