Tăm tia những chùm chìa khóa bỏ quên

0 Văn Trường

ANTĐ Trộm được một chiếc xe máy, nhưng khi nhìn thấy chiếc xe khác có giá trị hơn, Đặng Học Tập (SN 1995), trú tại xã Xuân Thủy, huyện Xuân Trường, tỉnh Nam Định đã bỏ lại chiếc xe trước đó để dắt đi chiếc xe đắt tiền, rồi mang đến hiệu cầm đồ.

ảnh 1Đối tượng Đặng Học Tập

Trưa 3-12-2015, anh Nguyễn Xuân Nguyên thuê trọ tại tổ dân phố Hạ, phường Tây Tựu, quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội, hốt hoảng phát hiện chiếc xe máy của mình biến mất. Điều kỳ lạ là thay vào vị trí chiếc xe máy của anh Nguyên, có một chiếc xe khác nhìn khá cũ kỹ. Vì quên khóa xe nên anh Nguyên đã không đến cơ quan công an trình báo.

Cũng trong buổi sáng 3-12-2015, anh Phạm Văn Quế, sinh viên thuê trọ tại phường Minh Khai, quận Bắc Từ Liêm, đã đến CAP Minh Khai trình báo bị mất xe máy. Chiều hôm trước, anh Quế đi học về đã dựng chiếc xe máy BKS 37P2 - 0452 tại sân khu nhà trọ. 7h30 sáng hôm sau, khi đi học, anh Quế đã không thấy chiếc xe của mình. 

Hơn 1 tháng sau khi xảy ra vụ trộm, lực lượng CAQ Bắc Từ Liêm đã xác định được nghi can vụ trộm là Đặng Học Tập. Ngày 13-1-2016, cơ quan công an triệu tập Tập để làm rõ. Qua khai thác, Tập khai 7h ngày 3-12-2015, đối tượng này đi bộ từ phòng trọ của bạn ở phường Minh Khai, quận Bắc Từ Liêm, ra ngoài với mục đích trộm cắp xe máy. Khi đi ngang qua một khu nhà trọ không khóa cổng, Tập lẻn lên tầng 3 và phát hiện một phòng trọ để chùm chìa khóa ngoài cánh cửa. Tập đã lấy chùm chìa khóa đi xuống tầng 1 để lấy trộm chiếc xe của anh Quế. 

Tập tiếp tục lang thang đến khu trọ của một người bạn khác để vay tiền. Khi đến đây, Tập nhìn thấy một chiếc xe máy vẫn cắm chìa khóa nên đã thay đổi “phương án” hành động, để lại chiếc xe vừa trộm cắp của anh Quế, lấy đi chiếc xe này (được xác định là tài sản của anh Nguyên). Sau đó, Tập mang xe đến hiệu cầm đồ ở phố Vọng, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội đặt lấy 3,5 triệu đồng tiêu xài.

Cơ quan CSĐT - CAQ Bắc Từ Liêm đã ra lệnh bắt khẩn cấp đối với Đặng Học Tập, tạm giữ hình sự để điều tra về hành vi trộm cắp tài sản. 

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top