Tạm giữ Phó trưởng phòng Tư pháp "quậy" từng bừng vì say

9 Theo Người Lao Động
ANTĐPhó trưởng phòng Tư pháp huyện Châu Thành - Hậu Giang bị tạm giữ 3 ngày để điều tra về hành vi chửi bới, xé áo, giật súng các CSGT khi bị lực lượng này thổi phạt vì ông chạy xe quá tốc độ trong tình trạng say rượu.
Ngày 27-7, theo thiếu tá Bùi Thế Bằng, Đội trưởng đội CSĐT tội phạm về trật tự xã hội - Công an quận Cái Răng - TP Cần Thơ, công an quận này đã có quyết định tạm giữ hình sự 3 ngày đối với ông Huỳnh Thanh Thắng, Phó trưởng phòng Tư pháp huyện Châu Thành, để tiếp tục điều tra làm rõ hành vi chống người thi hành công vụ.
 
ảnh 1
Ông Thắng (cởi trần) đang đòi lao vào lực lượng công an làm nhiệm vụ. Ảnh: PLTPHCM

Theo cơ quan điều tra, bước đầu ông Thắng chỉ nhận lỗi vi phạm an toàn giao thông, không thừa nhận việc chống người thi hành công vụ.

Cùng ngày, Huyện ủy huyện Châu Thành đã cử cán bộ đến làm việc với Công an quận Cái Răng để xác minh sai phạm của ông Thắng. Tuy nhiên, do vụ việc đang trong giai đoạn điều tra nên Công an quận Cái Răng cho biết sẽ thông báo cho Huyện ủy Châu Thành khi có kết luận chính thức.

Ông Võ Văn Thắng, Chủ tịch UBND huyện Châu Thành, cho biết: “Huyện đang chờ kết luận chính thức từ cơ quan Công an quận Cái Răng để có hình thức xử lý về mặt chính quyền và mặt Đảng đối với ông Huỳnh Thanh Thắng. Quan điểm của huyện là sẽ xử lý nghiêm, không bao che”.

Trước đó, vào chiều 26-7, lực lượng CSGT tại trạm cửa ô Ba Láng (phường Ba Láng, quận Cái Răng) đã thổi phạt ông Thắng vì ông chạy xe quá tốc độ trong tình trạng say xỉn. Khi bị lập biên bản, ông Thắng đã chửi bới bằng lời lẽ thô tục, xé áo, giật súng các chiến sĩ CSGT đang làm nhiệm vụ.

bình luận(9 bình luận)

20x20soncau60

Tuy nhiên, do vụ việc đang trong giai đoạn điều tra ? Su viec ro rang nhu vay roi con dieu tra cai gi nua? Phai xu that nghiem nhung can bo bien chat nay. Va khi do dung doi tai vi EM SAY RUOU nhe!

20x20Đăng Danh

14h đang giờ làm việc, sao lại uống say, tay này chắc biến chất lâu rồi. Nhìn tay này cởi trần với nét mặt chẳng giống ai và với những lời nói, hành vi của y mà các báo đã đưa tin thì ta thấy một bộ phận cán bộ công quyền của ta cần phải được rà soát lại một cách nghiêm tức, không thể theo cách của một cán bộ của tỉnh ủy nói là "sai đâu sửa đó"được, mà cần phải sửa lỗi này trong cả hệ thống, bắt đầu từ cơ quan tổ chức cán bộ và cán bộ cấp trên trong việc đào tạo, bồi dưỡng, đề bạt, sử dụng.

20x20pham gia duc

Đúng là con sâu bỏ dầu nồi canh. Tên này cần xử nghiêm, đuổi thẳng cổ ra khỏi ngành.

20x20vanthuy

Cán bộ tư pháp gì ông ấy, chẳng có chút văn minh nào cả, không thèm coi ai ra gì nữa hay sao ? ông ấy nghĩ ông ấy làm o tư pháp mà muốn làm gì thì làm ah> loại người như vậy nên cho nghỉ việc,ở nhà. Cần xử lý nghiêm làm bài học răn đe cho kẻ khác.

20x20nguyễn xuân trường

14 giờ chiều ngày 26/07/2011 đang là thứ 3 và là ngày làm việc chính và cũng là giờ hành chính sao vị phó trưởng phòng tư pháp lại nhậu say trong ngày làm việc và giờ hành chính như vậy, cơ quan chủ quản cũng có lỗi trong vụ việc này. Thủ tướng đã có quyết định cấm cán bộ công chức ăn nhậu trong ngày làm việc và giờ hành chính, vì vậy tên phó trưởng phòng này còn vi phạm thêm tội chống lại quyết định của Thủ tướng.

20x20sufferer_241

hết Bùi Minh Thắng rồi tới Hoàng Thanh Thắng, không biết các vị có chức cơ quyền trong tỉnh Hậu Giang đang làm gì không biết! Đã là 1 công chức nhà nước mà trở thành một tấm gương xấu ắt hẳn là do công tác bồi dưỡng cán bộ chưa nghiêm! Kính mong các vị lãnh đạo cấp cao hơn xử lý cho thoả đáng để làm gương! Xin cảm ơn!

Cùng chuyên mục
Top