Tạm giữ hình sự đối tượng trông xe dùng hung khí đe dọa khách ở Linh Đàm

1 Minh Khánh
ANTD.VN - Liên quan đến đoạn clip nhân viên trông giữ xe ô tô tại khu đô thị Tây Nam Linh Đàm, quận Hoàng Mai, Hà Nội cầm hung khí đe doạ khách, sáng 24-11, cơ quan CSĐT CAQ Hoàng Mai đã ra quyết định tạm giữ hình sự đối với Nguyễn Văn Minh, 36 tuổi, trú ở phường Hoàng Liệt, quận Hoàng Mai về hành vi cướp tài sản.

Theo hồ sơ vụ án, vào khoảng 14h30 ngày 21-11, anh N.T.Đ, trú ở quận Hoàng Mai đến chơi nhà bạn sống ở khu chung cư CT1A2 Tây Nam Linh Đàm, phường Hoàng Liệt, quận Hoàng Mai. Khi đến, anh Đ để xe ô tô dưới tầng 1 tòa nhà nhưng không có người trông xe.

Khi ra về, anh Đ bị anh Nguyễn Văn Minh cùng 2 đối tượng dùng hung khí đe dọa, yêu cầu trả 30 nghìn đồng tiền gửi xe. Do không đồng ý trả, hai bên xảy ra cãi vã. Bức xúc vì phải trả tiền, anh Đ đã quay lại clip Nguyễn Văn Minh có hành vi đe dọa và đến chiều 22-11, anh Đ đến CAP Hoàng Liệt trình báo sự việc.

ảnh 1

Đối tượng Nguyễn Văn Minh

Nhận được thông tin, Đội CSHS CAQ Hoàng Mai đã nhanh chóng vào cuộc điều tra. Kết quả điều tra cho thấy, Nguyễn Văn Minh đã có hành vi đe dọa bắt khách phải trả 30 nghìn đồng. Cùng ngày, Cơ quan CSĐT CAQ Hoàng Mai đã triệu tập 2 đối tượng liên quan đến làm việc.

Qua sự việc này cho thấy một thực trạng bất cập trong công tác quản lý các bãi trông giữ xe tự phát tại các khu nhà chung cư cao tầng. Thực tế, hiện nay có nhiều khu nhà chung cư không có bãi, hầm đề xe, dẫn đến hệ quả tiềm ẩn nguy cơ mất ANTT cho khu dân cư.

ảnh 2

Hung khí Nguyễn Văn Minh dùng để đe dọa khách, ép trả tiền "trông xe"

Đối với trường hợp này, khu đô thị Tây Nam Linh Đàm có 4 tòa nhà. Theo lời khai tại cơ quan công an, Nguyễn Văn Minh mở bãi trông giữ xe tại tòa nhà CT4A1 từ ngày 1-11, tuy nhiên, việc mở bãi gửi xe chỉ được thỏa thuận bằng miệng với đơn vị quản lý tòa nhà, từ đó, dẫn tới những bức xúc không đáng có và hậu quả của sự việc một phần xuất phát từ văn hóa ứng xử.

“Qua sự việc này, để đảm bảo ANTT cho khu vực, cơ quan công an cũng kiến nghị, các chủ đầu tư, các đơn vị quản lý tòa nhà cần quy hoạch và tổ chức các bãi giữ xe chung cho các tòa nhà chung cư trước khi đưa vào vận hành, sử dụng. Đây cũng là bài học cảnh báo đối với người dân. Hậu quả dẫn đến sự việc một phần cũng do sự thiếu hiểu biết pháp luật của một số bộ phận người dân về quy định của pháp luật liên quan đến việc cấp phép mở bãi giữ xe, cũng như việc dùng hung khí đe dọa, hành hung người khác”, Trung tá Võ Xuân Tấn, Đội trưởng Đội CSHS CAQ Hoàng Mai cho biết.

Hiện vụ việc vẫn đang được tiếp tục điều tra, làm rõ.

bình luận(1 bình luận)

20x20Nguyễn The Hieu

Thỏa thuận bằng miệng với BQL. Mấy bác CA Phường đâu rồi. Địa bàn mình QL mà

Cùng chuyên mục
Top