Tạm giữ hình sự 3 đối tượng trói chân, tay một thiếu niên vào gốc cây

0 Linh Nhi
ANTD.VN - Ngày 19-9, CAQ Hai Bà Trưng, Hà Nội cho biết đã tạm giữ hình sự 3 đối tượng Bùi Thị Huệ (SN 1983), Bùi Thị Hường (SN 1993) cùng ở tại phường Thịnh Liệt, quận Hoàng Mai, Hà Nội và Hoàng Văn Lưu (SN 1998, trú tại xã Minh Lộc, huyện Hậu Lộc, tỉnh Thanh Hóa) để điều tra về hành vi bắt giữ người trái pháp luật và cướp tài sản.

Trước đó, như ANTĐ đã đưa tin, chiều ngày 18-9, CAP Lê Đại Hành, quận Hai Bà Trưng đã triệu tập 3 đối tượng trên để làm rõ về vụ việc một thiếu niên bị trói chân, tay vào gốc cây xảy ra ngày 17-9, tại đường Lê Duẩn khu vực gần Công viên Thống Nhất.

ảnh 1

Các đối tượng bị triệu tập đến  Cơ quan Công an

Ngay sau khi tiếp nhận tin báo của người dân phản ánh về sự việc, CAP Lê Đại Hành và Đội Cảnh sát hình sự, CAQ Hai Bà Trưng đã vào cuộc điều tra, xác minh. Người bị trói là Đỗ Văn N. (SN 2002, quê huyện Cẩm Khê, tỉnh Phú Thọ).

Bước đầu, các đối tượng khai vì nghi ngờ cháu N. trộm số tiền 1,7 triệu đồng của Huệ, nên khoảng 9h20 ngày 17-9, khi phát hiện cháu N. đang chơi điện tử ở quán internet tại đường Mỹ Đình, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội, Huệ và Hường cùng Lưu đã đến, đánh và ép lên xe taxi đưa về Công viên Thống Nhất.

ảnh 2

Hình ảnh cháu N. bị các đối tượng trói chân, tay vào gốc cây trên đường Lê Duẩn

Trên xe taxi, Hường cho tay vào túi quần của N. và lục lấy đi 70.000 đồng. Khi về đến vỉa hè Công viên Thống Nhất, đối diện nhà số 382 Lê Duẩn - Hà Nội thì tất cả xuống xe. Sau đó, 2 đối tượng nữ lấy dây trói cháu N. lại. Lúc này có nhiều người dân đã giúp đỡ cởi trói cho cháu N. và yêu cầu đến cơ quan Công an để trình báo sự việc. Trong lúc lộn xộn, các đối tượng đã bỏ đi.

Được biết cháu N. rời khỏi nhà ra Hà Nội lang thang, làm nghề đánh giày và có quen biết với nhóm của Bùi Thị Huệ. Các đối tượng Huệ, Hường và Lưu đều không có công ăn việc làm ổn định.

Ngày 18-9, Cơ quan Công an đã mời gia đình  N. đến trụ sở CAP Lê Đại Hành và bàn giao thiếu niên này cho người thân đưa về nhà.

Hiện, CAQ Hai Bà Trưng đang tiếp tục củng cố hồ sơ, xử lý vụ việc theo quy định.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top