Tạm giam nguyên bác sỹ lừa đảo hàng trăm triệu đồng

0 Hà Minh
ANTĐ Cần khoản tiền lớn để làm ăn, Nguyễn Thành Hưng (SN 1975), bác sỹ công tác tại một bệnh viện trên địa bàn quận Hai Bà Trưng (Hà Nội), đã giới thiệu và… nhận bừa với nhiều người anh ta có “xuất” xin vào làm y tá, bác sỹ tại bệnh viện. Chỉ nói chơi vậy, Hưng đã kiếm lời bất chính hàng trăm triệu đồng.

Bị hại trong vụ án này là chị Mai, trú ở phường Long Biên, quận Long Biên. Thông qua mối quan hệ của một số bạn bè, chị Mai quen Hưng, khi đó đang là bác sỹ khoa Ngoại. Con gái chị Mai mới tốt nghiệp chuyên ngành đào tạo Y, nên chị Mai đã đặt vấn đề nhờ Hưng xin giúp vào bệnh viện. Mặc dù không có chức năng và khả năng lo giúp chị Mai, nhưng Hưng vẫn nhận lời và thông báo chi phí xin việc hết 250 triệu đồng.

Không chút nghi ngờ, vợ chồng chị Mai đã  nộp hồ sơ và chuyển cho Hưng trước 150 triệu đồng. Trong thời gian “chờ tuyển dụng”, theo hứa hẹn của Hưng, gia đình chị Mai đã nhiều lần chuyển thêm tiền cho vị bác sỹ này, tổng cộng là 340 triệu đồng. Toàn bộ sự việc diễn ra từ năm 2011, và khi biết được hành vi của Hưng, cơ quan chủ quản của anh ta đã ra quyết định sa thải. Gia đình chị Mai sau nhiều lần đòi lại tiền không được, đã tố cáo đến cơ quan Công an. Mãi đến tháng 1-2013, Hưng mới giao nộp được 50 triệu đồng tại cơ quan Công an để khắc phục hậu quả.

Trung tuần tháng 12-2013, CQĐT CATP Hà Nội đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Nguyễn Thành Hưng về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản. Cuối tháng 12, CQĐT đã bắt tạm giam Nguyễn Thành Hưng. Do vụ án xảy ra trên địa bàn quận Hai Bà Trưng, nên đầu năm 2014, Viện KSND TP. Hà Nội đã ra quyết định chuyển vụ án về CQĐT CAQ Hai Bà Trưng để giải quyết theo thẩm quyền. Điều tra viên CAQ Hai Bà Trưng thụ lý vụ án cho biết, lời khai của nguyên bác sỹ Nguyễn Thành Hưng thể hiện, do thấy nhiều người kinh doanh bất động sản, chứng khoán có lãi, trở nên giàu có, nên anh ta cũng nảy “máu” làm ăn. Tuy nhiên, riêng số tiền nhận của gia đình chị Mai, đã bị vị bác sỹ này “đầu tư” hết mà không đem lại hiệu quả. CQĐT CAQ Hai Bà Trưng đề nghị, các cá nhân có liên quan, hoặc đã nộp tiền nhờ Nguyễn Thành Hưng giúp đỡ, xin việc, đến Đội CSĐT tổng hợp CAQ Hai Bà Trưng trình báo, cung cấp thông tin, để làm rõ hơn hành vi phạm tội của bị can. Địa chỉ: 94 phố Tô Hiến Thành, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội.

(Tên người liên quan đã thay đổi)

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top