Tạm giam kẻ môi giới trong vụ "vòi" doanh nghiệp 100.000 USD ở Bắc Giang

0 M.T
ANTD.VN - Ngày 28-12, CQĐT Công an tỉnh Bắc Giang đã bắt tạm giam Nguyễn Thị Nhâm (40 tuổi, trú tại quận Cầu Giấy, Hà Nội), có hành vi đồng phạm với Đào Thị Thanh Bình (40 tuổi), PV báo Thương hiệu và công luận tống tiền doanh nghiệp 70.000 USD.

Quyết định khởi tố, bắt tạm giam Nguyễn Thị Nhâm đã được Viện KSND cùng cấp phê chuẩn.

Như ANTĐ thông tin, ngày 18-12, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Bắc Giang đã bắt quả tang  Đào Thị Thanh Bình nhận 70.000 USD của Công ty TNHH Luxshare - Ici Việt Nam tại một địa chỉ trên đường Hoàng Quốc Việt, Hà Nội.

Theo điều tra ban đầu, Công ty Luxshare – Ici Việt Nam là công ty  nước ngoài có vốn đầu tư lớn ở tỉnh Bắc Giang, với khoảng 4.000 công nhân. Công ty này đã được UBND tỉnh Bắc Giang cho phép xây dựng khu giải trí, nghiên cứu, thể thao…cho công nhân. 

Tuy nhiên, Công ty Luxshare - Ici Việt Nam không xây dựng các hạng mục công trình trên mà tự ý thay đổi thiết kế, xây nhà ở cho công nhân, đồng thời có văn bản đề nghị UBND tỉnh Bắc Giang cho phép chuyển đổi mục đích, công năng sử dụng.

Phát hiện được dấu hiệu vi phạm trên, tháng 10-2018, Đào Thị Thanh Bình đã liên hệ với Công ty Luxshare - Ici Việt Nam làm việc, nói rõ các vi phạm và yêu cầu Công ty này phải đưa tiền để “bỏ qua”, nếu không sẽ phản ánh vụ việc lên báo.

Công ty Luxshare - Ici Việt Nam đã đề nghị Bình bỏ qua vụ việc và hỏi chi phí là bao nhiêu. Đào Thị Thanh Bình yêu cầu phía Công ty làm việc với người môi giới, chính là Nguyễn Thị Nhâm. Sau đó, Nhâm đã yêu cầu Công ty Luxshare - Ici Việt Nam phải đưa 100.000 USD để.

Sau gần hai tháng “đàm phán”, Bình đã đồng ý với mức chi phí không đăng bài viết là 70.000 USD, và hẹn đại diện Công ty Luxshare - Ici Việt Nam giao tiền tại Hà Nội. Vụ án đang được tiếp tục điều tra mở rộng.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top