Tạm giam cán bộ ngân hàng lừa đảo hơn 3 tỷ đồng

0 MH
ANTD.VN - Ngày 8-1, chỉ huy Phòng CSKT, CATP Hà Nội cho biết, đơn vị đã thực hiện Lệnh bắt bị can để tạm giam về hành vi Lừa đảo chiếm đoạt tài sản, đối với Phùng Hữu Trường (SN 1985, trú tại phường Quỳnh Lôi, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội), nguyên cán bộ 1 ngân hàng. 

Trước đó, đầu tháng 12-2016, Trường đã tới CQĐT tự thú về việc đã lừa nhiều người có nhu cầu xin việc tại ngân hàng.

ảnh 1Cựu cán bộ ngân hàng Phùng Hữu Trường đến tự thú tại CQĐT

Bước đầu, Phùng Hữu Trường khai nhận: khoảng tháng 10-2012, khi đang làm việc tại ngân hàng A., do làm sai hồ sơ nên anh ta phải đền bù cho ngân hàng 400 triệu đồng và bị buộc thôi việc. Để có tiền trả cho ngân hàng, Trường đã đi vay 300 triệu đồng với lãi suất 3000 đồng/1 triệu/ngày, và vay nặng lãi ở nhiều nơi với số tiền rất lớn. Trước khoản tiền khó trả, Trường nghĩ cách… đánh “lô, đề” để có tiền, nhưng càng đánh càng thua. Bí bách, Trường xoay “kế” khác.

Thông qua các mối quan hệ quen biết hoặc người thân, Trường tự giới thiệu đang là “sếp” ngân hàng, và có quan hệ thân thiết với nhiều lãnh đạo nên có thể giúp “chạy” việc vào ngân hàng với chi phí từ 150-300 triệu đồng/suất.

Quá trình xác minh, đến nay, CQĐT làm rõ có 14 trường hợp đã đưa tiền cho Trường để nhờ xin việc, với tổng số tiền bị chiếm đoạt gần 3,2 tỷ đồng. Vụ án đang được tiếp tục điều tra mở rộng. Cơ quan CSĐT, CATP Hà Nội đề nghị, những ai đã đưa tiền cho Phùng Hữu Trường để nhờ xin việc, đến Phòng CSKT, địa chỉ: 40B Hàng Bài, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội, để giải quyết. 

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top