Tài xế taxi cảnh giác, bốn tên cướp sa lưới

0 Quang Huy
ANTĐ Ngày 13-6, Cơ quan CSĐT Công an thị xã An Nhơn (Bình Định) cho biết đã bắt khẩn cấp và tạm giữ hình sự 4 đối tượng để điều tra làm rõ hành vi cướp tài sản.
ảnh 1
Các đối tượng tại cơ quan điều tra

Bốn đối tượng gồm Phạm Văn Tùng (SN 1990), Lê Văn Quỳnh (SN 1990), Trần Văn Năm (SN 1984) và  Đỗ Văn Thiện (SN 1992) cùng ở Kiến Phong, Đồng Thái, An Dương, thành phố  Hải Phòng. Các đối tượng này đã bàn bạc khá kỹ để thuê xe taxi và cướp tài sản của lái xe- anh Nguyễn Văn Sang (SN 1983, ở KV4, phường Đống Đa, TP Quy Nhơn, Bình Định).

Đầu tiên bọn chúng thuê xe taxi anh Sang ra chợ Khu Sáu (đường Nguyễn Thái Học- TP Quy Nhơn) mua 2 con dao. Sau đó bọn chúng thuê anh Sang đi TP.Nha Trang (Khánh Hoà) với giá 2,5 triệu đồng, dự định khi đến chỗ vắng sẽ dùng dao vừa mua khống chế cướp tài sản nhưng bị anh Sang từ chối. Ngồi trên xe, bọn chúng điều anh Sang đi nhiều nơi từ bến xe trung tâm, ra ngã ba Phú Tài rồi ra khỏi địa bàn TP.Quy Nhơn đến cầu bà Ghi thuộc địa bàn huyện Tuy Phước. Khi đến địa điểm này, các đối tượng kiên quyết không chịu xuống xe mà tiếp tục lấy  lý do đi đón người quen.

Anh Sang chở chúng đến cây xăng Hòa Hiệp thuộc thôn Huỳnh Kim, Phường Nhơn Hòa, thị xã An Nhơn thì cho xe tấp vào cây xăng và yêu cầu 4 thanh niên này xuống xe trả tiền để anh Sang quay về đón khách quen. Bốn vị khách lịch sự giờ trở thành một đám côn đồ: không xuống xe,  không chịu trả tiền đồng thời hù dọa, chửi bới  anh Sang với những lời lẽ rất xúc phạm. Anh Sang cho biết nếu  không chịu xuống xe anh sẽ báo Công an thì 4 đối tượng trên mới chịu xuống xe. Không chỉ không trả cho anh Sang xu nào mà bọn chúng còn doạ sẽ “ thanh toán “ anh Sang sau.  

Nghi ngờ các đối tượng này có ý định xấu nên anh Sang đã báo cho Công an thị xã An Nhơn, mặt khác tiếp tục bám theo bọn chúng. Lúc này, bọn chúng đón 2 xe ôm đi về hướng bắc QL1A.  Thấy xe anh Sang đuổi theo nên 4 thanh niên này bất ngờ nhảy xuống xe tháo chạy tán loạn về hướng xã Phước Hưng( huyện Tuy Phước).

Nhận tin báo,  Công an thị xã An Nhơn đã nhanh chóng có mặt và cùng người dân xung quanh truy tìm 4 thanh niên “quỵt tiền” này. Khoảng 30 phút sau thấy không ai đuổi theo nữa nên 4 thanh niên trên đã vào quán cà phê “Trà My”( thuộc khối Vĩnh Liêm, phường Bình Định) ngồi uống cà phê thì bị các trinh sát hình sự Công an thị xã An Nhơn cùng Công an phường Bình Định đến đưa tất cả về Công an thị xã An Nhơn để điều tra làm rõ. Trong bịch trái cây của các đối tượng có 2 con dao còn mới nguyên.

Tại cơ quan điều tra, bọn chúng khai nhận Trần Văn Năm là người lớn tuổi nhất trong nhóm khởi xướng về kế hoạch thuê và cướp tài sản tài xế lái xe taxi để lấy tiền tiêu xài. Nghe ý định của Năm, cả bọn hưởng ứng, thống nhất phân công vai trò cho từng tên và sẽ thuê xe vào TP Nha Trang. Trên đường đi, gặp đoạn đường vắng sẽ giả vờ yêu cầu tài xế dừng xe cho đi vệ sinh rồi sẽ dùng dao khống chế tài xế để cướp. Chúng chờ đến tối cùng ngày sẽ thực hiện kế hoạch. Thế nhưng anh Sang quá cảnh giác nên bọn chúng không có cơ hội nào để hành động .

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top