Suýt mất mạng vì uống 2 chén rượu tại quán bún ngan

0 Minh Long
ANTD.VN - Cùng vợ con ra quán bún ngan ăn tối, anh Khương uống 2 chén rượu cho ngon miệng. Thế nhưng vì 2 chén rượu này mà người đàn ông quê Yên Bái suýt nữa mất mạng…

Khép lại phiên tòa sơ thẩm ngày 19-6, TAND TP Hà Nội đã quyết định tuyên phạt Nguyễn Thị Hảo (SN 1980, trú ở xã Cự Khê, Thanh Oai, Hà Nội) 18 tháng tù về tội “Vi phạm quy định về an toàn thực phẩm”. Liên quan đến vụ án, anh Nguyễn Minh Khương (SN 1980, trú ở Yên Bái) là người suýt nữa mất mạng do uống phải rượu chứa nhiều độc tố.

Theo tài liệu truy tố, tháng 5-2015, Nguyễn Thị Hảo mở “lò” rượu quê truyền thống nhưng không đăng ký sản xuất kinh doanh. Phương thức sản xuất rượu của Hảo là dùng cồn công nghiệp, rượu sắn, đường, táo mèo, cơm nếp lên men và nước giếng khoan pha trộn với nhau.

Dù vậy, nhãn mác gắn trên các can nhựa và chai lavie đựng rượu của Hảo đều ghi rõ rượu nếp ngâm hạ thổ gia truyền. Hàng ngày, Hảo xuất bán thứ hàng hóa là đồ uống có cồn không qua kiểm định đi nhiều nơi, trong đó có một quán bún ngan nằm trên phố Nguyễn Chí Thanh, Hà Nội.

Chập tối 28-2-2017, anh Nguyễn Minh Khương cùng vợ và con nhỏ tới quán bún ngan nêu trên ăn uống. Mong muốn ăn ngon miệng hơn, anh Khương liền gọi chai rượu ở quán ăn (chủ quán vừa nhập rượu của Hảo trước đó) ra uống 2 chén.

Khoảng 30 phút sau đó, anh Khương cùng vợ con trở về phòng trọ ở gần Viện Nhi Trung ương thì nhận thấy sức khỏe không ổn. Cụ thể là đầu đau nhức, gai người và nổi “da gà”… Tuy nhiên, anh này vẫn cố gắng ngủ tiếp.

Đến khoảng 2h ngày hôm sau, do sức khỏe của anh Khương càng lâm vào tình trạng nguy hiểm hơn nên người thân của anh này phải cấp tốc đưa vào bệnh viện cấp cứu. Kết quả là anh Khương bị tổn hại 35% sức khỏe do uống phải rượu “lởm” của Hảo sản xuất.

Kết quả giám định của Viện Khoa học Kỹ thuật hình sự (Bộ Công an) cũng chỉ rõ trong các chai rượu thu giữ từ quán bún ngan (rượu anh Khương uống) có tỉ lệ thành phần methanol với hàm lượng từ 37,92% đến 38,44%. Methanol là cồn gỗ, cồn công nghiệp, rất độc hại và có thể gây tử vong đối với người.

Bị đưa ra tòa án xét xử, Nguyễn Thị Hảo thừa nhận hành vi sản xuất rượu thủ công như nêu trên và không đăng ký cũng không được cấp phép. Xét thấy hành vi của bị cáo là nguy hiểm đối với xã hội vì đã xâm phạm đến chế độ quản lý an toàn thực phẩm của Nhà nước nên Tòa án Hà Nội đã quyết định áp dụng hình phạt 18 tháng tù đối với bị cáo.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top