Suýt mất mạng vì nằng nặc đòi gửi lại xe máy ở quán karaoke

0 Minh Long
ANTĐ Đêm khuya, nhóm khách hát karaoke muốn gửi lại xe máy tại quán nhưng không được bảo vệ đồng ý. Sau đó, trong lúc xô xát một người trong nhóm khách đã bị nhân viên quán hát đâm hút chết.

Cáo trạng truy tố Hoàng Văn Công (SN 1985, trú tại thôn Bá Nha, xã Hợp Đức, Thanh Hà, Hải Dương) xác định, 0h ngày 16-10-2013, anh Nguyễn Xuân Tùng (SN 1990, ở Bắc Giang) cùng nhóm bạn đến một quán karaoke tại phường Thanh Lương, quận Hai Bà Trưng, giải trí. Khi đến quán hát, anh Tùng cùng nhóm bạn người đi ô tô, người đi xe máy.

Khoảng 3h ngày 17-10-2013, nhóm anh Tùng đứng dậy thanh toán tiền ra về. Khi rời quán, thanh niên này cùng 2 người bạn đi ô tô phía trước. Trong khi đó ở phía sau, 2 người bạn khác vẫn đang nằng nặc đề nghị Hoàng Văn Công (nhân viên bảo vệ kiêm điều chỉnh âm thanh, ánh sáng tại quán karaoke) cho gửi lại xe máy đến hôm sau.

Vì đã quá muộn và không có chỗ để xe nên Công nhất định không đồng ý cho khách hát để lại xe máy. Nhận điện thoại của bạn, anh Tùng và những người cùng ngồi trên ô tô lập tức quay lại quán karaoke. Tại đây, nhóm anh Tùng xấn xổ tiến về phía Công yêu cầu phải cho gửi lại xe máy.

Nghĩ rằng nhóm khách vừa hát karaoke tại quán xông tới đánh mình, Công lập tức rút con dao bấm trong túi quần ra đâm 1 nhát vào ngực anh Tùng. Sau đó, do vẫn không gửi lại được xe máy nên nhóm thanh niên hát karaoke buộc phải lấy phương tiện ra về.

Tới phố Lò Đúc, anh Tùng nhận thấy vết thương do bị Công đâm đang chảy máu, nên mới nói cho những người cùng ngồi trên ô tô biết việc vừa bị bảo vệ quán karaoke đâm trọng thương. Do được đưa vào Bệnh viện Bạch Mai cấp cứu kịp thời nên bị hại may mắn thoát chết.

Tại tòa, bị cáo thừa nhận hành vi đâm khách hát karaoke như nội dung cáo trạng xác định. Lý giải về con dao gây án, Công khai thường dùng nó để sửa chữa loa đài và phòng thân khi bị ai đó tấn công. Đối với hành vi đâm anh Tùng, bị cáo khẳng định không có ý đoạt mạng khách hát và sở dĩ phải “ra tay” là do khi đó nhóm bị hại ồ ạt tiến sát về phía đối tượng.

Ngay sau khi vụ án xảy ra, gia đình Công đã bồi thường cho bị hại tổng cộng 100 triệu đồng. Cũng chính vì thế mà ngay từ khi khởi tố bị can đến lúc phiên tòa mở ra, anh Tùng không yêu cầu Công phải bồi thường thêm, đồng thời có đơn đề nghị tòa án xem xét xử nhẹ tội cho bị cáo.

Chiều 25-11, xem xét hành vi phạm tội của nhân viên quán karaoke, Tòa án Hà Nội cho rằng cáo trạng truy tố bị cáo theo khoản 2, Điều 93-BLHS về tội “Giết người” là có căn cứ và đúng pháp luật. Với nhận định đưa ra, HĐXX sơ thẩm quyết định tuyên phạt Hoàng Văn Công 8 năm tù giam.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top