Sự tò mò bệnh hoạn...

0 Hiền Phương
(ANTĐ) - Khoảng 19h ngày 16-9-2008, Nguyễn Khoa Hùng (sinh ngày 6-2-1993), trú tại phường Trần Phú, quận Hoàng Mai, Hà Nội, chỗ ở tại phường Lĩnh Nam, quận Hoàng Mai cùng em ruột là L đèo nhau bằng xe đạp vào một ngõ nhỏ ở phường Lĩnh Nam chơi thì gặp cháu T (SN 2004) đang chơi trong ngõ. Do trước đây, anh em Hùng thường đạp xe vào ngõ chơi nên có biết cháu T.

Sự tò mò bệnh hoạn...

(ANTĐ) - Khoảng 19h ngày 16-9-2008, Nguyễn Khoa Hùng (sinh ngày 6-2-1993), trú tại phường Trần Phú, quận Hoàng Mai, Hà Nội, chỗ ở tại phường Lĩnh Nam, quận Hoàng Mai cùng em ruột là L đèo nhau bằng xe đạp vào một ngõ nhỏ ở phường Lĩnh Nam chơi thì gặp cháu T (SN 2004) đang chơi trong ngõ. Do trước đây, anh em Hùng thường đạp xe vào ngõ chơi nên có biết cháu T.

Bị can Nguyễn Khoa Hùng
Thấy anh em Hùng đạp xe vào ngõ, cháu T đuổi theo, bám vào xe đạp của Hùng. Đến 21h cùng ngày, Hùng bỗng nảy ý định hiếp dâm cháu T nên bảo em gái đi xe đạp ra cổng chùa Nam Dư, phường Lĩnh Nam chơi, còn Hùng dẫn cháu T vào khu vực Nhà văn hóa phường Lĩnh Nam. Thấy cháu T vùng vằng, không muốn đi cùng, Hùng bảo: Đi với anh đi, rồi anh mua bim bim cho! Tưởng thật, cháu T theo Hùng vào khu vực bãi cỏ, góc tường rào phía sau Nhà văn hóa phường Lĩnh Nam.

Tại đây, Hùng đẩy cháu T nằm ngửa trên bãi cỏ rồi lần lượt cởi quần của cháu ra. Cháu T còn quá nhỏ, chưa biết gì, thấy Hùng có những hành động “kỳ quặc” khiến cháu bị đau nên kêu khóc và ngồi bật dậy. Hùng tiếp tục đẩy cháu T nằm ngửa trên bãi cỏ và đến lượt mình, y cởi quần ra, thực hiện những hành vi dâm ô với cháu T và cuối cùng là cưỡng hiếp cháu.

Sau khi thỏa mãn, y đi bộ ra cổng sau chùa Nam Dư gặp em gái. Hùng lấy xe đạp đèo L về nhà. Còn cháu T đứng lên, tự mặc quần áo và khóc đi về. Khi cháu T tới nhà, thấy con  gái khóc kêu đau, trên quần lại dính máu, mẹ cháu T hỏi và cháu đã kể lại toàn bộ sự việc vừa xảy ra cho mẹ nghe. Ngay sau đó, hai mẹ con đã đến CAP Lĩnh Nam trình báo.

Tại giấy chứng thương ngày 17-9-2008 của Bệnh viện Phụ sản Trung ương kết luận thương tích của cháu T như sau: Không có xây sát bầm tím trên người. Xây xát nhẹ tầng sinh môn, trên tiêu bản có thấy xác tinh trùng, màng trinh không bị rách.

Còn tại bản kết luận giám định số 2700 ngày 31-12-2008 của Viện Khoa học hình sự - Bộ Công an kết luận dấu vết sinh học trên chiếc quần của cháu T như sau: Trên chiếc quần trẻ em, loại quần lửng, vải màu trắng có điểm hoa màu hồng có tinh trùng và máu người.

Ngày 17-9-2008, Hùng bị bắt. Tại cơ quan điều tra, Nguyễn Khoa Hùng khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội nêu trên. Gia đình bị hại yêu cầu bồi thường số tiền 30 triệu đồng.

Bị can là con thứ hai trong gia đình có 3 chị em (trên Hùng có một chị gái, dưới Hùng là một em gái). Không như những gia đình khác, chị em Hùng không được hưởng sự quan tâm, chăm sóc đầy đủ của cha mẹ bởi người cha đã chết. Mấy chị em đều còn nhỏ, chưa thể có cuộc sống tự lập. Khi bị bắt, Hùng đang là học sinh lớp 8 trường bổ túc văn hóa ở Khuyến Lương.

Bản kiểm điểm tại Cơ quan điều tra

Tập hồ sơ vụ án không dày, chỉ có hơn 100 bút lục, trong đó có một số bản kiểm điểm của bị can tại cơ quan điều tra. Phải khó khăn lắm mới đọc được những dòng chữ mà Hùng viết bởi chữ nghiêng ngả, xiêu vẹo, rất nhiều lỗi chính tả và thường bị gạch xóa. Chỉ nhìn nét chữ cũng đủ biết bị can chưa được học hành tới nơi tới chốn và thiếu vắng bàn tay chăm sóc của những người thân trong gia đình.

Vậy đâu là nguyên nhân dẫn tới hành vi phạm tội nghiêm trọng trên?

Trong biên bản ghi lời khai ngày 17-9-2008 tại cơ quan điều tra, Hùng khai:

... Có mấy lần cháu xem tivi trên kênh phim truyện nước ngoài, có nhiều cảnh chiếu anh nam giới nằm trên giường với chị nữ giới nên cháu rất tò mò, muốn thử bắt chước. Cháu làm như vậy với em T vì cháu thấy thích, thấy như thế nó lạ...

Vậy đấy, chỉ vì muốn thử cảm giác lạ mà Nguyễn Khoa Hùng đã thực hiện hành vi bì ổi với cháu T. Điều đáng nói là cháu T còn quá nhỏ. Khi trở thành nạn nhân, cháu mới hơn 4 tuổi. Cháu không thể biết và hiểu được những gì đã diễn ra và càng không đủ sức để chống lại kẻ có hành vi đồi bại đó. Cũng may hậu quả đặc biệt nghiêm trọng chưa xảy ra với cháu, nhưng rõ ràng, những tổn thương về tinh thần sẽ còn ám ảnh cháu trong một thời gian dài.

Vụ án trên không phải cá biệt. Trong thời gian qua, TAND TP Hà Nội đã xét xử khá nhiều vụ án hiếp dâm trẻ em. Có một đặc điểm chung giữa các vụ án: Đó là nạn nhân thường dưới 10 tuổi và bị cáo còn trong độ tuổi chưa thành niên hoặc vừa qua tuổi thành niên.

Khi được hỏi nguyên nhân dẫn đến những hành đồng đồi bại đó, các bị cáo đều khai là đã từng xem phim sex hoặc đọc những câu truyện trụy lạc trên mạng. Xem xong, chúng cảm thấy bị kích thích và muốn được thỏa mãn. Một số bị cáo “mượn” rượu để hành động một cách quyết liệt và mong muốn hậu quả xảy ra.

Đáng thương hơn cả là các bé gái. Các cháu còn quá non nớt, không thể tự vệ được và trở thành đối tượng thỏa mãn của những con yêu râu xanh. Một số cháu khi bị cưỡng hiếp đã bị tổn thương rất nặng cho thấy hành vi phạm tội của các bị cáo rất đáng lên án và phải trừng phạt nghiêm khắc làm gương cho kẻ khác.

Bên cạnh đó, công tác giáo dục giới tính và pháp luật trong trường học rất cần được quan tâm và thiết thực. Với các cháu mới lớn, có những diễn biến tâm sinh lý chưa ổn định, cần được định hướng và chỉ bảo để các cháu hiểu hơn về bản thân mình, biết những gì được làm và không được làm.

Đây cũng được coi là một biện pháp cần thiết góp phần làm giảm tội phạm xâm phạm tình dục và tạo cho các em một cuộc sống lành mạnh, hài hòa cho tới khi các em trưởng thành.     

Hiền Phương

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top