Sử dụng ma túy "đá" xong đi cướp giật

0 MH
ANTD.VN - Thụ án tù về các tội danh nghiêm trọng, khi trở về cộng đồng, Đức và Anh chập nhau, tiếp tục hoạt động phạm tội.

CQĐT CAH Gia Lâm, Hà Nội ngày 5-2 cho biết, đơn vị đã ra quyết định tạm giữ hình sự đối với Doãn Anh Đức (SN 1983 – có 1 tiền án về tội Lừa đảo chiếm đoạt tài sản), trú tại thị trấn Văn Điển, Thanh Trì, Hà Nội; và Đỗ Văn Anh (SN 1988 – có 1 tiền án về tội Giết người), trú tại thị trấn Yên Viên, Gia Lâm, để điều tra về hành vi Cướp giật tài sản.

ảnh 1Các đối tượng Đức và Văn Anh

Theo tài liệu điều tra, khoảng 20h ngày 2-2-2017, Văn Anh và Đức điều khiển xe máy trên đường Thiên Đức, thị trấn Yên Viên, Gia Lâm, phát hiện 1 xe máy do người đàn ông trung niên điều khiển, chở 2 người phụ nữ.

Lập tức, Đỗ Văn Anh áp sát để Đức giật chiếc túi do người phụ nữ ngồi giữa đang cầm, bên trong có gần 1,6 triệu đồng cùng một số giấy tờ tùy thân. Quá trình này, chiếc xe máy của người bị hại đổ vật ra đường, và hai người phụ nữ ngay sau đó đã phải vào bệnh viện sơ, cấp cứu.

Chứng kiến sự việc, những người dân có mặt trên đường Thiên Đức đã cùng người bị hại hô hoán, quyết tâm truy đuổi 2 kẻ cướp giật. Vòng vây được siết chặt khi có thêm sự hỗ trợ kịp thời từ Công an thị trấn Yên Viên và đội CSHS CAH Gia Lâm. Ít phút sau khi bỏ chạy được vài trăm mét, 2 kẻ cướp giật đã bị khống chế, bắt giữ.

Tại cơ quan Công an, danh tính 2 kẻ cướp giật được xác định là Doãn Anh Đức và Đỗ Văn Anh. Những người bị hại ngồi trên 1 xe máy là ông Phùng Tiến An (SN 1962) và vợ là Nguyễn Thị Nhung, trú ở phường Đức Giang, quận Long Biên, Hà Nội; và bà Nguyễn Thị Lân, trú ở quận Long Biên.

Theo khai nhận của Đức và Anh, tối 2-2, sau khi sử dụng ma túy tổng hợp, các đối tượng điều khiển xe máy Wave BKS: 29N1-241.03, chạy lòng vòng các tuyến đường Yên Viên, Thiên Đức (thị trấn Yên Viên), nhằm tăm tia sơ hở, cướp giật tài sản. Vụ án đang được CAH Gia Lâm điều tra mở rộng.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top