TP.HCM:

Sự cảm thông lạ kỳ của những người đàn bà trong 1 vụ án

0 Tường Vy
ANTĐ Rượu vào, lời ra, một câu nói giỡn đã gây hiềm khích giữa 2 người bạn. Hậu quả sau khi giải quyết mâu thuẫn bằng bạo lực là 1 người chết, 2 kẻ ngồi tù... 

Chỉ vì câu nói đùa

Theo cáo trạng, 16h45’ ngày 5/2/2011, Nguyễn Văn Hùng (SN 1971), Nguyễn Quân Thụy (SN 1972) cùng em ruột của Thụy là Nguyễn Trường Giang (SN 1974, cùng ngụ quận 4, TP.HCM) và  mấy người bạn ngồi nhậu trước bãi đất trống gần nhà Hùng. Được một lúc thì Đặng Thị Hoàng Dung (vợ Hùng) đến ngồi chơi. 

ảnh 1
2 cậu cháu trước vành móng ngựa

Biết Dung hay ghen, Thụy nói giỡn với vợ bạn “Em cho anh tiền đi, rồi bữa nào thấy Hùng chở cô nào vào khách sạn thì anh chỉ cho”. Giận chồng lắm nhưng Dung không nói gì mà bỏ đi.

Về đến nhà, chị này liền điện thoại cho chồng rồi cả hai cãi vã với nhau. Nghĩ mình chỉ giỡn chơi mà vợ chồng bạn lại gây lộn nên Thụy buột miệng bảo “Vợ chồng anh giống như con nít”. Đã bực mình lại bị người này bảo giống con nít, Hùng quay sang lớn tiếng với bạn nhậu. Bị mắng, Thụy cũng cự cãi và bảo “Mày tin không, tao chém chết m. mày”. Do được mọi người can ngăn nên cả hai người đều bỏ đi.

Vì còn ấm ức chuyện bị doạ chém nên Hùng điện thoại cho cháu ruột là Trần Nguyễn Trung Hiếu (SN 1987, ngụ quận 8, TP.HCM) nhờ hỗ trợ. Lát sau, Hiếu rủ bạn là Lưu Long Hồ Hải đến nhà cậu mình đi đánh nhau. Hùng xách kiếm còn Hiếu cầm dao đi vòng vòng quanh xóm tìm Thụy. Thấy chồng cùng cháu đằng đằng sát khí, chị Dung cùng hàng xóm can ngăn. Vậy là 3 người đàn ông quay về đứng trước cửa nhà nói chuyện.

Bỗng từ đâu anh em Giang và Thụy xông đến đòi đâm Hùng. Anh này vội quay lại chống trả. Bỗng chốc cả xóm lao động nghèo bỗng trở nên hỗn loạn khi kẻ đâm, người chém. Trong khi cuộc hỗn chiến đang diễn ra thì Hiếu bị đâm một nhát sượt da ở trán. Thấy máu chảy, Hiếu vội ôm đầu la lớn “Cậu ơi! Nó đâm con rồi”. Nghe cháu kêu, Hùng liền giật con dao trên tay Hiếu rồi đâm 1 nhát chí mạng vào ngực Giang. Thấy Giang gục ngã, Hùng hoảng sợ vứt dao và bỏ chạy. Còn Hiếu cũng nhặt kiếm của cậu chém vào tay Thụy rồi lên xe để Hải chở đi.

Mặc dù đã đưa Giang đi cấp cứu nhưng vì vết thương ở chỗ hiểm nên nạn nhân đã tử vong không lâu sau đó. Còn Thụy bị chém với thương tích 8% vĩnh viễn. Chị Dung và nhiều người can ngăn hôm đó cũng bị chém trúng, tuy nhiên không ai yêu cầu xử lý hình sự những người gây thương tích cho mình.

Hai ngày sau, khi biết Giang đã chết, Hùng và Hiếu đến công an quận 4 đầu thú. Riêng Hải đã tử vong vì tai nạn giao thông vào tháng 1/2012 nên không bị truy cứu.

Tại phiên toà lưu động sáng nay 30/8/2011, tại số 38 Tôn Thất Thuyết (quận 4, TP.HCM), hàng trăm người dân đã có mặt từ sáng sớm để tham dự phiên xử. Đứng trước vành móng ngựa, 2 cậu cháu Hùng và Hiếu cúi gằm mặt tránh ánh mắt xót xa của những người thân. Sau lưng Hùng, vợ và hai con anh cũng đỏ hoe mắt nhìn chồng nhìn cha.

ảnh 2
Cúi mặt và nước mắt của sự hối hận

Biết tội lỗi của mình gây ra là quá lớn, Hùng khai nhận toàn bộ hành vi sai trái của mình và xin chịu trách nhiệm trước pháp luật. Tuy nhiên khi nhắc đến vợ và 2 đứa con (bé gái 15 tuồi và bé trai 1 tuổi), đang phải nai lưng gánh chịu hậu quả do Hùng gây ra, người đàn ông ứa nước mắt.

Sự cảm thông của những người đàn bà cùng khổ

Riêng anh Thụy, người là nạn nhân nhưng cũng là nguyên nhân của mọi chuyện cũng vô cùng hối hận. Anh biết mình đã quá nóng nảy, thiếu kìm chế mà mất đi tình bạn bè và mất luôn cả người em trai. Đến phiên toà hôm nay, Thụy cũng không yêu cầu gì ở các bị cáo mà chỉ mong những người này có trách nhiệm phụ giúp vợ của Giang nuôi con.

Tuy nhiên chị Kim Hồng (vợ Giang) lại đứng lên nói những lời đầy tình người. “ Tôi và hai con đã gánh chịu nỗi đau mất chồng, mất cha nên rất thấu hiểu nỗi lòng của vợ Hùng. Với một nách 2 con nhỏ, không biết chữ, không việc làm lại phải thăm nuôi chồng ở tù thì Dung cũng có nỗi khổ tâm không kém mẹ con tôi. Cũng là cảnh phụ nữ với nhau, tôi không yêu cầu gia đình các bị cáo bồi thường phần tổn thất tinh thần hay nuôi các con đến trưởng thành mà chỉ cần “giúp” tôi trả hết số tiền làm mai tang cho chồng”. Chị vừa dứt lời, hàng trăm tiếng võ tay vang lên như một lời cảm ơn đến người vợ đầy bác ái.

Nghe những lời chị Hồng nói, Hùng và Hiếu chỉ biết cúi gằm mặt với sự ân hận khôn nguôi. Được nói lời nói sau cùng Hùng gửi lời xin lỗi đến gia đình bị hại. Người đàn ông này khó khăn lắm mới nói tròn câu “Xin HĐXX cho bị cáo được hưởng một mức án khoan hồng để có cơ hội quay về phụ vợ nuôi con.” Là người hiểu rõ hoàn cảnh của cậu, Hiếu cũng xin HĐXX xem xét cho người đàn ông đứng cạnh mình được nhận mức án nhẹ để sớm trở về với xã hội.

ảnh 3
Những người phụ nữ cảm thông nhau trước bi kịch do những người chồng
gây ra trong những giây phút bồng bột

Giờ nghị án, Dung bế đứa con trai chưa tròn 1 tuổi, giống Hùng như đúc đến trước mặt chị Hồng. Chỉ thốt lên mấy chữ “Mong chị tha thứ cho chồng em”, rồi Dung đã dàn dụa nước mắt. Trước sự vị tha và thấu hiểu cho hoàn cảnh khó khăn của mình, Dung đã không ngừng cảm ơn vợ con bị hại. Trong vòng tay của Dung, cậu bé con đang ngủ ngon giấc dẫu những giọt nước mắt tủi phận của mẹ cậu vẫn cứ rơi.

Nhận định hành vi của Hùng là côn đồ, chỉ vì 1 mâu thuẫn nhỏ mà sử dụng dao kiếm đâm chém, gây thương tích, tước đoạt mạng sống của người khác trái pháp luật. Còn Hiếu không liên quan đến sự việc nhưng đã cùng cậu của mình gây mất trật tự trị an tại khu dân cư…Tuy nhiên do các bị cáo có nhân thân tốt, sau khi phạm tội ra đầu thú và gia đình đã khắc phục 1 phần hậu quả nên cấp sơ thẩm TAND TP.HCM tuyên phạt Nguyễn Văn Hùng mức án 20 năm tù cho tội “Giết người” và 1 năm tù về tội “cố ý gây thương tích”. Tổng hình phạt mà Hùng phải nhận là 21 năm tù. Với tội “Gây rối trật tự công cộng” thì Trần Nguyễn Trung Hiếu cũng phải nhận mức án 1 năm tù để giáo dục, răn đe.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top