Sốt ruột lấy chồng, cô gái trẻ bị gã người yêu bán vào động mại dâm

0 Minh Long

ANTĐ Bước vào tuổi 23, song Mai đã lo sợ chuyện “ế ẩm”. Thế nên khi gặp gã đàn ông chênh lệnh tới gần 20 tuổi, cô gái vẫn sẵn sàng tính chuyện “trăm năm”. Kết cục là Mai bị gã nhân tình “hờ” này lừa bán ra nước ngoài làm gái mại dâm…

Tại phiên tòa ngày 14-12, chị Cấn Thị Tuyết Mai (SN 1990, trú ở Thạch Thất, Hà Nội) tố cáo, giữa năm 2012, chị và Lưu Ngọc Đảm (SN 1971, trú ở thôn Phú Cường, xã Ngọc Vân, Tân Yên, Bắc Giang) bắt đầu quen biết nhau. Thời gian tiếp theo, Đảm luôn tỏ ra quan tâm, rồi bày tỏ mong muốn được “kết tóc se duyên” cùng chị.

Cũng theo trình bày của bị hại, thấy Đảm “đứng tuổi”, chị nhiều lần gặng hỏi nhưng đều nhận được câu trả lời rằng “Anh từng có một đời vợ và có một con. Song hai người đã li dị nhau”. Từ đó, chị Mai tin tưởng và sẵn sàng cho Đảm đi lại tìm hiểu để tiến tới chuyện vợ chồng. Chỉ mãi sau này, chị Mai mới biết hôn nhân của Đảm vẫn còn nguyên giá trị pháp lý.
ảnh 1Gã "ma cô" tinh quái Lưu Ngọc Đảm tại phiên tòa

Giữa lúc cô gái đang lâng lâng cảm giác sắp được làm vợ thì ngày 28-8-2013, Đảm tìm đến nhà chị Mai xin phép gia đình bị hại được đưa bạn gái về quê ăn cưới con chị cả đối tượng. Không chút do dự, bố đẻ chị Mai đồng ý cho con gái lên Bắc Giang chơi, tiện thể thăm cửa, thăm nhà chàng rể tương lai.

Để bạn gái ở nhà 1 đêm, ngay sáng hôm sau, Đảm chèo kéo chị Mai cùng lên nhà chị gái đối tượng ở Lạng Sơn đòi tiền với hắn. Cô gái lưỡng lự, gã “ma cô” nài nỉ: “Chị gái anh bắt phải đưa em lên, chị ấy mới trả vì sợ anh tiêu hết tiền không chịu lấy vợ”.

Bạn gái đồng ý, trưa 29-8-2013, Đảm đón taxi đưa chị Mai lên thẳng cửa khẩu Chi Ma (Lộc Bình, Lạng Sơn), rồi sang xe của một người phụ nữ lạ mặt. Để che giấu hành vi lừa gạt cô gái, Đảm “phịa” chuyện người phụ nữ đón đối tượng và chị Mai là chị gái hắn. Tiếp đến, chị Mai đi theo gã “ma cô” sang Trung Quốc bằng con đường mòn.

Sau đó, phải đến khi đối tượng tên Hồng (không rõ lai lịch) lừa tách bị hại và Đảm ra khỏi nhau và bán cho một người phụ nữ tên Yến (sống ở Trung Quốc) thì chị Mai mới biết mình bị gã bạn trai lừa bán. Và kể từ thời điểm này trở đi, cô gái sốt ruột lấy chồng bị đẩy vào các “động quỷ” thuộc khu vực ven biển, gần đảo Hải Nam, Trung Quốc. Cô trở thành món hàng liên tục bị bọn buôn người mua đi bán lại.

Sau đúng 1 tháng bị đầy đọa thân xác và giữa lúc đang chuẩn bị bị một “tú bà” bên nước láng giềng bán sang khu vực Ma Cao thì chị Mai được một phụ nữ tốt bụng người Việt (sinh sống bên Trung Quốc) “rỉ tai” cảnh báo. Sợ hãi, chị Mai liền nhờ người phụ nữ tốt bụng này gọi điện cấp báo cơ quan chức năng nước láng riềng giải cứu.

Thêm gần 3 tháng nữa sống lưu lạc tại trại tị nạn Trung Quốc, ngày 4-12-2013, chị Mai được trao trả về Việt Nam qua cửa khẩu Móng Cái, tỉnh Quảng Ninh. Sau ngày được đoàn tụ cùng gia đình, bị hại cùng bố đẻ đến trình báo cơ quan công an về hành vi buôn người của gã “ma cô” tinh quái.

Trước tòa, ngoài việc tố cáo hành vi táng tận lương tâm của gã người yêu “hờ”, chị Mai còn đề nghị HĐXX buộc bị cáo phải bồi thường cho mình tổng cộng 50 triệu đồng do bị tổn thất danh dự, nhân phẩm và bị mất thu nhập trong những ngày tháng bị đầy đọa thân xác ở xứ người.

Quá trình xét xử còn làm rõ, cũng với thủ đoạn lừa gạt phụ nữ, khoảng tháng 5-2014, Đảm còn lừa gạt một phụ nữ đã có chồng con ở huyện Gia Lâm (Hà Nội), rồi đưa sang Trung Quốc bán. Tuy nhiên, do bị hại này phản kháng quyết liệt nên đồng bọn của đối tượng ở nước ngoài buộc phải cho chị này hồi hương, với điều kiện chồng bị hại phải mang tiền lên cửa khẩu Đồng Đăng chuộc người.

Về đến Lạng Sơn, ngày 21-6-2014, người phụ nữ ở Gia Lâm bị lừa bán tình cờ phát hiện gã “ma cô” đang lang thang tại đây nên âm thầm bám theo và gọi điện cho chồng trình báo công an bắt giữ.

Trước tòa, bất chấp các bị hại có mặt, Lưu Ngọc Đảm vẫn quanh co, chối tội khi cho rằng không lừa bán 2 phụ nữ nêu trên. Bị cáo chỉ thừa nhận hành vi có rủ họ sang Trung Quốc chơi, nhưng sau đó chị Mai và người phụ nữ ở Gia Lâm đi đâu với ai thì hắn không hề hay biết.

Mặc dù gã “ma cô” chối tội, nhưng căn cứ vào lời khai của các bị hại, lời khai của những người liên quan cũng như các chứng cứ, tài liệu vật chất, HĐXX sơ thẩm TAND TP Hà Nội khẳng định có đủ cơ sở quy kết bị cáo phạm vào tội “Mua bán người”, theo khoản 2, Điều 119-BLHS đúng như cáo trạng truy tố.

Ngoài ra, xét thấy lần phạm tội này của bị cáo còn thuộc trường hợp tái phạm nguy hiểm, nên Tòa án Hà Nội quyết định tuyên phạt Lưu Ngọc Đảm 13 năm tù giam, đồng buộc đối tượng bồi thường thỏa đáng cho các nạn nhân. Trước đây, gã “ma cô” cũng từng 2 lần bị kết án về các tội “Mua bán người” và “Trốn khỏi nơi giam giữ”.       

(*Tên bị bại trong bài viết đã thay đổi).

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top