Sợi dây chuyền giúp nhận định về nhân thân 2 người thiệt mạng trong vụ cháy ở đường Đê La Thành

0 Hà - Trường
ANTD.VN - Quá trình tìm kiếm dấu vết, khám nghiệm hiện trường, cơ quan chức năng đã thu giữ một số đồ vật, mẫu vật, trong đó có 1 sợi dây chuyền bằng kim  loại, giúp nhận định rõ hơn về nhân thân của 2 nạn nhân trong vụ cháy ở đường Đê La Thành.

Ngay trong đêm qua 21-9, công tác pháp y,  khám  nghiệm, tìm kiếm hiện trường vụ cháy nghiêm trọng ở đường Đê La Thành, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình đã được các lực lượng chức năng thực hiện. “Chúng tôi tìm thấy dấu vết 2 thi thể nằm cách nhau độ vài chục phân, cùng một số  mẫu vật còn sót lại sau đám cháy, trong đó có sợi dây chuyền bằng kim loại. Hai nạn nhân đều là người đã trưởng thành”, một cán bộ tham gia công tác khám nghiệm cho biết.

ảnh 1Lực lượng chức năng nỗ lực tìm kiếm để đưa thi thể 2 nạn nhân ra ngoài

Cùng với kết quả pháp y bước đầu, sáng nay 22-9, cơ quan chức năng đã mời một số người được cho là thân nhân của 2 nạn nhân trong vụ cháy thương tâm  đến làm việc, đồng thời lấy mẫu máu để  tiến  hành giám  định ADN. “Ngay khi trông thấy sợi dây chuyền bằng kim  loại mà cơ quan chức năng thu được tại hiện trường, những người liên quan đã nhận ra đó là tài sản của người thân mình, là đôi vợ chồng quê quán ở Thanh Sơn, Phú Thọ, thuê trọ gần sát Bệnh viện nhi trung ương để trông con đang điều trị. Họ đã không liên lạc được với người thân của mình 4 ngày nay, kể từ khi xảy ra vụ cháy chiều tối 17-9”, chỉ huy CAP Ngọc Khánh cho biết.

Trước đó, như ANTĐ thông tin, sau nhiều tiếng đồng hồ nỗ lực, khẩn trương, khoảng 23h đêm 21-9, lực lượng chức năng đã tìm thấy và đưa được 2 thi thể ra khỏi hiện trường vụ cháy trên đường Đê La Thành.

Kể từ khi xảy ra vụ hỏa hoạn, phía Bệnh viện Nhi trung ương phối hợp cùng CAP Ngọc Khánh tập trung rà soát, và đặt nghi vấn về sự mất tích của đôi vợ chồng người tỉnh ngoài đang chăm  sóc con bị bệnh nặng điều trị tại Bệnh viện Nhi trung ương.

Đại diện bệnh viện cho  biết, theo quy định, các trường hợp bệnh nhi mắc bệnh nặng, việc chăm sóc hàng ngày sẽ do các y tá thực hiện. Chính vì vậy, người nhà bệnh nhân thường thuê ở trọ gần bệnh  viện để hỗ trợ khi có yêu cầu. Sau 4 ngày tìm kiếm nhưng không có kết quả, mãi đến trưa 21-9, bệnh viện mới kết nối được với thân nhân của người nhà bệnh nhân nhi trên, và được biết, phía gia đình cũng không liên lạc được với bố mẹ cháu bé.

Những ngày vừa qua,  cơ  quan chức năng đã hết sức khẩn trương đối với công tác khám  nghiệm, tìm kiếm. Tuy nhiên,  hiện trường vụ hỏa hoạn rất phức tạp,  vừa rộng, lại vừa tiềm ẩn nguy cơ gây tai nạn đối với chính lực lượng tìm kiếm. Nhiều ngôi nhà thường trực nguy cơ sập xuống bất cứ lúc nào.

Cơ quan chức năng đã xác định được điểm cháy là căn phòng của dãy nhà trọ ngay gần bệnh viện. Và ngày 21-9, CQĐT CAQ Ba Đình đã mời ông Nguyễn Thế Hiệp (71 tuổi, chủ dãy nhà trọ bị cháy, cũng là nơi phát hiện 2 thi thể) đến làm việc.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top