Sinh viên tham gia băng trộm cắp xe máy chuyên nghiệp

0 Quang Khoa
ANTĐ Sau khi trộm được các xe máy đắt tiền ở TP. Nha Trang, các đối tượng đã nhanh chóng chuyển vào TP. Hồ Chí Minh cho đồng bọn tiêu thụ…
Thượng tá Trần Mạnh Chiến - Đội trưởng Đội cảnh sát điều tra (CSĐT) tội phạm về trật tự xã hội (TTXH) Công an TP. Nha Trang (tỉnh Khánh Hòa) cho biết, Cơ quan CSĐT CATP. Nha Trang vừa thi hành lệnh bắt tạm giam 4 đối tượng: Võ Đức Hoàng Chương (SN 1989, trú tổ 4, thôn Thái Thông, xã Vĩnh Thái, Nha Trang), Nguyễn Đức Nguyên (SN 1988, trú đường Lê Hồng Phong, Nha Trang), Lê Duy Phước (SN 1989, trú đường Lê Hồng Phong, Nha Trang) và Trần Doãn Triều (SN 1990, trú tổ 1 Vĩnh Điềm, phường Ngọc Hiệp, Nha Trang) về hành vi “Trộm cắp tài sản”. Đây là nhóm đối tượng đã gây ra một loạt các vụ trộm cắp xe máy ở Nha Trang, rồi mang vào TP. Hồ Chí Minh tiêu thụ. 

Bạn cũng chẳng tha!

Vụ trộm chúng gây ra gần đây nhất là vào lúc 21h ngày 2-3 vừa qua.

Vào thời điểm trên, anh Lê Tiến Hùng (trú 40 Nhị Hà, phường Phước Hòa, Nha Trang) đi xe SH, biển số 79N1 - 40526 chở bạn gái đến khu vực trò chơi của Nhà văn hóa Thiếu nhi tỉnh Khánh Hòa (số 62 Thái Nguyên, phường Phương Sài, Nha Trang) và dựng xe máy (có khóa cổ xe) ở khu vực gần hàng rào Nhà văn hóa Thiếu nhi tỉnh Khánh Hòa, cùng bạn vào xem trò chơi. Ít phút sau, khi anh Hùng quay ra lấy xe thì phát hiện chiếc xe SH của mình mới “tậu” đã “không cánh mà bay”. Biết kẻ gian đã trộm mất xe, anh Hùng đã đến cơ quan CATP. Nha Trang trình báo. 

ảnh 1
Các đối tượng Chương, Triều, Phước và Nguyên tại cơ quan công an


Ngay sau khi nhận được tin báo, CATP. Nha Trang đã nhanh chóng vào cuộc để xác minh, truy xét đối tượng gây án. Đến 9h ngày 3-3, một tổ công tác của Đội CSĐT tội phạm về TTXH CATP. Nha Trang đã phát hiện một Võ Đức Hoàng Chương đang điều khiển xe máy hiệu Nouvo, biển kiểm soát 59K1-16809 trên đường Trần Nhật Duật (phường Phước Hòa, Nha Trang) với những biểu hiện đáng ngờ. Ngay sau đó, tổ công tác đã sử dụng xe máy bám theo người thanh niên này. Sau nhiều phút truy đuổi, tổ công tác đã theo kịp Chương và mời về trụ sở CATP. Nha Trang để làm việc. 

Qua đấu tranh, Chương khai nhận: y đã cùng đồng bọn là Nguyễn Đức Nguyên gây ra vụ trộm cắp xe máy của anh Lê Tiến Hùng vào tối 2-3. Thủ đoạn của chúng là lợi dụng mối quan hệ bạn bè với anh Lê Tiến Hùng, trước đó chúng đã mượn xe của anh Hùng đi nhưng thực chất là đưa xe đi đánh thêm 1 chìa khóa xe khác. Sau khi theo dõi anh Hùng để xe ở sân Nhà văn hóa Thiếu nhi tỉnh, hai đối tượng này đã lẻn đến, sử dụng chìa khóa (đã đánh thêm) để mở khóa, lấy trộm chiếc xe máy của anh Hùng trong tích tắc. 

Sau khi trộm cắp chiếc xe máy của anh Hùng, cả hai đã mang chiếc xe trộm được về nhà của Chương ở thôn Thái Thông, xã Vĩnh Thái cất giấu, chuẩn bị đưa vào TP. Hồ Chí Minh cho đồng bọn tiêu thụ.

Sinh viên năm cuối trong băng trộm cắp chuyên nghiệp

Theo Thượng tá Trần Mạnh Chiến, sau khi thu hồi được chiếc xe máy mà Chương và Nguyên đã trộm cắp được của anh Hùng, cùng với lời khai của Chương, Cơ quan CSĐT CATP. Nha Trang đã nhanh chóng bắt giữ đối tượng Nguyễn Đức Nguyên.

Tại Cơ quan điều tra, Nguyên và Chương còn khai nhận, trong nhóm trộm cắp này ngoài hai đối tượng này còn có đồng bọn của chúng là Lê Duy Phước và Trần Doãn Triều hiện đang sinh sống tại TP. Hồ Chí Minh. Trong đó đáng chú ý đối tượng Lê Duy Phước hiện đang là sinh viên năm cuối Trường đại học Văn Hiến TP. Hồ Chí Minh. 

Tiếp tục đấu tranh, Chương và Nguyên khai nhận, bằng nhiều thủ đoạn khác nhau, như mượn xe của bạn để đi nhưng thực chất là đưa xe đi đánh thêm một chìa khóa khác hay dùng vam để phá khóa… Từ sau Tết Nguyên đán 2013 đến khi bị bắt, nhóm đối tượng này đã liên tiếp gây ra một loạt các vụ trộm cắp xe máy trên địa bàn TP. Nha Trang. Mục tiêu của chúng là những chiếc xe máy đời mới, đắt tiền và dễ tiêu thụ. Sau khi trộm được, Chương và Nguyên sẽ gửi xe máy cho Phước và Triều theo dịch vụ vận chuyển hàng hóa của đường sắt Bắc – Nam hoặc trực tiếp điều khiển xe trộm được vào TP. Hồ Chí Minh tiêu thụ. 

Trước lời khai của hai đối tượng Chương và Nguyên, một tổ công tác thuộc Đội CSĐT tội phạm về TTXH CATP. Nha Trang đã nhanh chóng lên đường vào TP. Hồ Chí Minh và bắt giữ được hai đối tượng Lê Duy Phước và Trần Doãn Triều, dẫn giải về Nha Trang xử lý.

Hiện Đội CSĐT tội phạm về TTXH CATP. Nha Trang đã thu giữ được 6 chiếc xe gắn máy mà chúng đã trộm được và mang vào TP. Hồ Chí Minh tiêu thụ, gồm 1 chiếc xe máy hiệu SH, 1 xe @, 2 xe Exciter, 1 xe Nouvo và 1 xe máy hiệu Sirius cùng một số dụng cụ mà băng trộm này sử dụng để phá khóa xe máy.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top