Sinh viên sư phạm bịt khẩu trang đi cướp

0 Minh Anh
ANTĐ Đầu tháng 9, qua công tác tuần tra kiểm soát địa bàn, CAP Dịch Vọng Hậu, Cầu Giấy, Hà Nội phát hiện 2 nam thanh niên điều khiển xe máy Exciter BKS: 29F1-079.43 thường xuyên xuất hiện trên địa bàn phường có biểu hiện trộm cắp. 
Cả hai đeo khẩu trang, phóng xe lượn lờ trên các tuyến đường vắng người ở khu đô thị mới, tìm sơ hở của người dân để gây án. Kế hoạch mật phục bắt quả tang được Ban chỉ huy CAP giao cho Trung úy CSHS Lê Minh Tuấn.

ảnh 1
Hai đối tượng Toàn và Triệu cùng tang vật dùng để gây án

Sau 2 ngày bí mật đeo bám, khoảng 11h ngày 9-9, Trung úy Tuấn phát hiện 2 nam thanh niên trên điều khiển xe máy đi vào khu đô thị mới Mỹ Đình. Thấy một đôi nam nữ đèo nhau trên xe SH đi ở phía trước, đối tượng cầm lái tăng ga vọt lên để cho tên ngồi sau giật chiếc túi xách bên trong có 4 triệu đồng của nạn nhân rồi bỏ chạy. Chạy về khu vực đường Nguyễn Phong Sắc, tưởng không có ai đuổi theo, hai tên dừng lại mở túi ra lấy tiền chia nhau thì bị Trung úy Lê Minh Tuấn ập tới khống chế, bắt giữ.

Tại cơ quan công an, cả hai được làm rõ là Đinh Công Toàn và Đinh Công Triệu là anh em họ, đều sinh năm 1991 ở Mỹ Lương, Chương Mỹ, Hà Nội. Bước đầu, Toàn, Triệu khai nhận: Trước khi bị bắt đã cùng nhau gây ra 3 vụ trộm, cướp trên địa bàn quận Cầu Giấy và huyện Từ Liêm. Đáng chú ý, Toàn hiện đang là sinh viên năm cuối của một trường cao đẳng sư phạm đóng trên địa bàn Hà Nội. Toàn khai trong một lần thiếu tiền đi chơi với bạn gái đã lấy xe đi cướp. Sau lần gây án thành công đó, thấy kiếm tiền bằng cách này nhanh chóng, Toàn bàn với Triệu cùng nhau đi cướp mỗi khi thiếu tiền.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top