“Siêu trộm” khu nhà trọ

0 Hà Trang
ANTĐ Mới 19 tuổi, Ngô Văn Lâm, trú quán tại huyện Yên Khánh, tỉnh Ninh Bình, đã liên tiếp gây ra nhiều vụ trộm cắp xe máy trên địa bàn Hà Nội. 

ảnh 1
Đối tượng  Ngô Văn Lâm

Trong khoảng thời gian từ tháng 2 đến 4-2011, tại một số khu nhà cho sinh viên thuê trọ ở các quận Thanh Xuân và huyện Từ Liêm (Hà Nội) liên tiếp xảy ra các vụ mất trộm xe máy. Kẻ gian lợi dụng sơ hở của chủ sở hữu phương tiện không khóa cổ, khóa càng, dựng xe máy ở nơi khuất tầm nhìn, không có người trông giữ để lấy cắp. Trước tình hình phức tạp trên, Phòng CSHS - CATP Hà Nội phối hợp với công an các quận, huyện Từ Liêm và Thanh Xuân tổ chức truy xét. 

Trong quá trình điều tra, lực lượng Công an Hà Nội (CAHN) đã tập trung rà soát các đối tượng ngoại tỉnh, lang thang trên địa bàn thành phố hoạt động trộm cắp lưu động và đưa vào danh sách đặc biệt lưu ý hàng chục đối tượng, trong đó nổi lên Ngô Văn Lâm, SN 1992, quê ở xã Khánh Nhạc, huyện Yên Khánh, tỉnh Ninh Bình. Đây là đối tượng thường lang thang tại khu vực giáp ranh giữa quận Thanh Xuân và huyện Từ Liêm với nhiều dấu hiệu hoạt động phạm tội.

Đáng chú ý, thỉnh thoảng Lâm lại về quê với những chiếc xe máy lạ. Thông tin đáng ngờ này được CAHN thông báo ngay cho CAH Yên Khánh (Ninh Bình). CAH Yên Khánh đã bí mật xác minh, nắm được cuối tháng 4-2011, Lâm mang từ Hà Nội về một chiếc xe Honda Wave RSX, BKS: 30N9-6616, mang tên anh Nguyễn Đức Châu, ở phường Thanh Xuân Bắc, quận Thanh Xuân. Không giải thích được nguồn gốc chiếc xe này do đâu mà có, Lâm khai nhận vừa trộm cắp được của một nam sinh viên tại khu nhà trọ cho sinh viên thuê ở xã Mễ Trì Thượng, huyện Từ Liêm.

Cơ quan công an xác minh chiếc xe này, được biết cháu anh Châu đã “mượn” tên, tuổi và địa chỉ của anh Châu để đăng ký xe máy, lưu hành tại Hà Nội trong thời gian học đại học. Sau khi thực hiện lệnh bắt khẩn cấp và khởi tố vụ án trộm cắp tài sản đối với Ngô Văn Lâm, CAH Yên Khánh (Ninh Bình) đã quyết định khởi tố bị can, tạm giam đối tượng này và đề nghị Phòng CSHS - CATP Hà Nội tiếp nhận hồ sơ vụ án, để phối hợp điều tra làm rõ thêm các vụ trộm cắp tài sản do Lâm gây ra trên địa bàn Hà Nội. 

Trong quá trình khai thác, mở rộng vụ án, giữa tháng 8-2011, lực lượng Điều tra xét hỏi, Phòng CSHS - CATP Hà Nội đã làm rõ trong khoảng thời gian từ tháng 2 đến 4-2011, Lâm đã liên tiếp gây ra 5 vụ trộm cắp xe máy trên địa bàn các quận, huyện Từ Liêm, Thanh Xuân và Tây Hồ. Đầu tháng 2-2011, Lâm gây ra vụ trộm cắp chiếc xe máy Yamaha Nouvo, BKS: 29Z5-3120 của một sinh viên thuê trọ tại khu vực huyện Từ Liêm, sau đó, mang về quê bán cho một người không quen biết lấy 5 triệu đồng tiêu xài.

5 ngày sau khi trộm cắp chiếc xe máy Yamaha Nouvo ở huyện Từ Liêm, Lâm “đơn thương độc mã” tiếp tục thực hiện trót lọt vụ trộm cắp chiếc xe máy Honda Wave S, BKS: 98N6-1935, của một người ở khu nhà cho sinh viên thuê trọ tại xã Xuân Phương, huyện Từ Liêm. Cơ quan công an đã tìm được chủ sở hữu chiếc xe này là anh Trần Đức Thành, ở huyện Yên Dũng, tỉnh Bắc Giang. Sau khi gây án, Lâm mang xe tang vật về quê bán cho người quen với giá 4 triệu đồng để sử dụng. 10 ngày sau, Lâm tiếp tục gây ra vụ trộm cắp chiếc xe máy Yamaha Jupiter BKS: 30H9-6192 của một sinh viên trường Đại học Quốc gia Hà Nội, tại khu vực huyện Từ Liêm.

Sau đó, tên trộm mang xe máy tang vật về huyện Yên Khánh, tỉnh Ninh Bình bán cho người quen với giá 6 triệu đồng. Đầu tháng 4-2011, Lâm tiếp tục trộm cắp chiếc xe máy Honda Wave RSX, BKS: 34P3-6058 của một phụ nữ, đang dựng xe tại khu vực công viên Bách Thảo, quận Tây Hồ. Cơ quan công an phát hiện Lâm còn gây ra một vụ trộm cắp chiếc xe máy Yamaha Nouvo, không đeo BKS, số khung: RLCN2B5205Y032725; số máy: 2B52 - 32725.

Ai là bị hại trong các vụ trộm cắp xe máy trên địa bàn thành phố Hà Nội do Lâm gây ra, đề nghị liên hệ với Đội Điều tra xét hỏi, Phòng CSHS - CATP Hà Nội (ĐC: số 7 phố Thiền Quang, quận Hai Bà Trưng; ĐT: 0.439.396.724) để phối hợp với cơ quan công an làm rõ. 

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top