Siết chặt quản lý cơ sở kinh doanh có điều kiện

0 Thu Ba
(ANTĐ) - Chủ động tiến hành các biện pháp quản lý, đấu tranh với các biểu hiện phức tạp, dấu hiệu phạm tội trong các cơ sở kinh doanh, dịch vụ có điều kiện, nhạy cảm về ANTT, CAQ Hoàng Mai đã kịp thời phát hiện, xử lý các vi phạm trong các cơ sở kinh doanh, dịch vụ này...

CAQ Hoàng Mai:

Siết chặt quản lý cơ sở kinh doanh có điều kiện

(ANTĐ) - Chủ động tiến hành các biện pháp quản lý, đấu tranh với các biểu hiện phức tạp, dấu hiệu phạm tội trong các cơ sở kinh doanh, dịch vụ có điều kiện, nhạy cảm về ANTT, CAQ Hoàng Mai đã kịp thời phát hiện, xử lý các vi phạm trong các cơ sở kinh doanh, dịch vụ này...

CAP Giáp Bát duy trì kiểm tra công tác đăng ký tạm trú tại nhà nghỉ trên địa bàn

Phân cấp quản lý

Trước tình hình phát triển của loại hình kinh doanh, dịch vụ có điều kiện, nhạy cảm về ANTT trên địa bàn, CAQ Hoàng Mai đã chỉ đạo các đội nghiệp vụ, công an các phường tổ chức điều tra cơ bản, phân loại để thực hiện các biện pháp quản lý toàn diện về ANTT. Trên cơ sở kết quả rà soát của các đơn vị, CAQ Hoàng Mai thành lập đoàn kiểm tra nhằm đánh giá chính xác những tồn tại, rút kinh nghiệm trong công tác quản lý của các đơn vị.

Căn cứ vào kết quả điều tra cơ bản, CAQ Hoàng Mai xác định 14 cơ sở kinh doanh dịch vụ có điều kiện, nhạy cảm về ANTT trên địa bàn có biểu hiện phức tạp, đã đề ra 7 nội dung đầu việc và phân công, phân cấp cụ thể cho chỉ huy công an các phường, đội nghiệp vụ.

Theo đó, Đội CSĐT tội phạm về TTXH được giao nhiệm vụ quản lý, đấu tranh với 8 cơ sở có dấu hiệu  vi phạm; Đội CSĐT tội phạm ma túy quản lý 5 cơ sở; Đội Cảnh sát QLHC về TTXH quản lý 1 cơ sở. Các cơ sở kinh doanh dịch vụ Internet và các cơ sở kinh doanh, dịch vụ có điều kiện, nhạy cảm về ANTT có yếu tố người nước ngoài được phân cấp trách nhiệm quản lý cho Đội ANND.

Công an các phường có trách nhiệm quản lý, đấu tranh toàn diện với tất cả các loại hình kinh doanh, dịch vụ trên, kể cả các cơ sở đã phân cấp cho các đội nghiệp vụ quản lý...

Những kết quả đạt được

CAQ Hoàng Mai đã chú trọng công tác phát động nhân dân tham gia tố giác tội phạm, giúp lực lượng công an kịp thời phát hiện, đấu tranh với các hoạt động tội phạm trong các cơ sở này. Tại các phường tập trung nhiều cơ sở kinh doanh dịch vụ, nhạy cảm về ANTT, CAQ Hoàng Mai chỉ đạo CAP tham mưu với UBND phường thành lập 7 nhóm tự quản, có trách nhiệm nhắc nhở nhau tự giác thực hiện các quy định trong hoạt động kinh doanh, giúp nhau trong bảo vệ tính mạng, tài sản của khách và thông báo ngay cho cơ quan công an những dấu hiệu vi phạm.

Các đơn vị CAQ Hoàng Mai đã thiết lập 784 hồ sơ để quản lý, tiến hành kiểm tra 2.574 lượt các cơ sở kinh doanh, phát hiện 166 lượt cơ sở vi phạm. Ngoài ra, CAQ Hoàng Mai còn phối hợp với các ngành chức năng của quận kiểm tra 103 lượt tại các cơ sở kinh doanh, dịch vụ có điều kiện, nhạy cảm về ANTT, phát hiện và xử phạt hành chính 35 trường hợp vi phạm. Quá trình kiểm tra, CAQ Hoàng Mai đã tiến hành đình chỉ 138 cơ sở không đủ điều kiện hoạt động.

Trong số 14 cơ sở được phân loại có biểu hiện phức tạp, các đội nghiệp vụ đã tích cực thiết lập hồ sơ, xác lập án đấu tranh, đã giải quyết được 11 cơ sở, không để phát sinh phức tạp, gây bức xúc dư luận.

Tiêu biểu, ngay sau khi nhận được thông tin tố giác của nhân dân nghi vấn quán cà phê karaoke “Hói” tại 675 đường Lĩnh Nam có biểu hiện tổ chức sử dụng ma túy tổng hợp, CAP Lĩnh Nam phối hợp với Đội CSĐT tội phạm ma túy - CAQ Hoàng Mai khẩn trương xác minh, triển khai thực hiện các biện pháp nghiệp vụ bắt quả tang 37 đối tượng đang “lắc” tại quán, thu giữ 15 viên ma túy tổng hợp, trong đó đã truy tố 3 đối tượng, xử lý phạt hành chính đối tượng bằng 11 triệu đồng...

Thu Ba

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top