Sẽ xử lý nghiêm nhân viên cục lãnh sự - Bộ Ngoại giao lao xe vào CSGT

5 Hà Trang
ANTĐ Vũ Lê Hoàng, SN 1983, trú tại ngõ Tức Mạc, phường Cửa Nam, quận Hoàn Kiếm (Hà Nội), đối tượng điều khiển xe máy lao thẳng vào người Trung tá Nguyễn Đức Chung, tổ trưởng tổ công tác Y1/141 - CATP vào chiều 7-3 hiện đã bị tạm giữ hình sự.

ảnh 1
Lực lượng công an tạm giữ Vũ Lê Hoàng

Như ANTĐ đã đưa tin, 13h ngày 7-3, tổ công tác Y1/141 CATP do Trung tá Nguyễn Đức Chung, cán bộ Phòng CSGT - CATP Hà Nội phụ trách, làm nhiệm vụ tại nút giao thông đường Giải Phóng - Trường Chinh, quận Thanh Xuân (Hà Nội), phát hiện Vũ Lê Hoàng điều khiển chiếc xe máy Honda PCX - 125cm3, màu đen, BKS: 30M4-5896, vi phạm không đội mũ bảo hiểm đã ra hiệu lệnh dừng xe để kiểm tra. Tuy nhiên, Hoàng không chấp hành mà rú ga bỏ chạy. Một số chiến sỹ trong tổ công tác Y1/141 CATP đã xông ra chặn Hoàng lại, nhưng đối tượng vẫn điều khiển xe máy lao nhanh về phía trước, đâm thẳng vào người Trung tá Nguyễn Đức Chung. Do tốc độ của xe lúc đó rất cao, cú đâm làm Trung tá Nguyễn Đức Chung bị kéo rê đến vài mét, rồi văng ra nằm bất tỉnh trên mặt đường. 

Ngay sau khi vụ việc xảy ra, lực lượng công an đã bắt giữ Vũ Lê Hoàng và đưa đồng chí Chung đi bệnh viện 19-8 cấp cứu trong tình trạng hôn mê. Tại trụ sở CAP Phương Liệt, quận Thanh Xuân, Hoàng tự xưng đang công tác trong ngành ngoại giao. CAP Phương Liệt đã phối hợp với tổ Y1/141 CATP lập biên bản, giao Vũ Lê Hoàng cùng phương tiện vi phạm cho cơ quan CSĐT - CAQ Thanh Xuân xử lý. Chiều 9-3, trao đổi với Thiếu tá Đào Minh Ngọc, Đội trưởng Đội Điều tra tổng hợp CAQ Thanh Xuân, đơn vị đang thụ lý giải quyết vụ việc do Vũ Lê Hoàng gây ra, phóng viên ANTĐ được biết cơ quan điều tra đã quyết định tạm giữ hình sự Hoàng để làm rõ hành vi chống người thi hành công vụ. Theo lời khai ban đầu của Hoàng, chiều 7-3, do không đội mũ bảo hiểm và bị lực lượng 141-CATP phát hiện, yêu cầu kiểm tra, Hoàng sợ bị bắt giữ, xử lý nên đã cuống cuồng bỏ chạy và đâm vào Trung tá Nguyễn Đức Chung. 

Theo Cục Lãnh sự, Bộ Ngoại giao, Vũ Lê Hoàng là nhân viên làm việc theo hợp đồng lao động thời hạn 1 năm tại Cục Lãnh sự. Cục này đã đình chỉ công việc của Vũ Lê Hoàng, chờ kết luận chính thức và xử lý của các cơ quan chức năng. Bộ Ngoại giao cũng sẽ có hình thức xử lý nghiêm khắc, theo quy định của pháp luật và của ngành đối với trường hợp Vũ Lê Hoàng. 

bình luận(5 bình luận)

20x20Lê Quốc Tuân

Rất may cho xã hội đã loại bỏ được một cán bộ tương lai xấu. Chưa là cái gì mà ngay cả khi đã là cái gì sau thời giam tập toọng thì cũng chả là cái gì nữa là. Nhìn mặt, còn trẻ gì nữa đâu và thấy rõ tính cách qua vầng trán cao cỡ 3 cm cùng chiếc mũi hếch chứ mỹ miều gì.

20x20Hoàng Việt HÙng

Không muốn ăn cơm, lại ăn đòi ăn đất rồi anh ơi. Tương lai khép lại chỉ vị sự ngu dốt, cộng với cái hợp hĩnh. Âu cũng làm cái giá phải trả thôi, xã hội bớt đi được một "cán bộ tồi".

20x20Charlie Hanoi

Thật tiếc thay..Đồ Ngốc này Tự Hủy Hoại Tương Lai và Sự Nghiệp của mình rồi..!

20x20Hoàng Dũng

Mong là pháp luật xử thằng này thật nặng, bắt nó đến bồi thường và chăm sóc đồng chí Chung đến già.

20x20CU MI

NGHE HOÀNG nguỵ biện (do sợ bị bắt giữ nên bỏ chạy và đâm vào cảnh sát)mà nực cười.

Cùng chuyên mục
Top