Sẽ xử lý nghiêm các cá nhân "cò mồi" du khách trẩy hội chùa Hương

0 Linh Nhi
ANTD.VN - Đại diện phòng Cảnh sát hình sự CATP Hà Nội cho biết, đơn vị đang củng cố hồ sơ và sẽ xử lý nghiêm các cá nhân có hành vi “cò mồi” chèo kéo khách du lịch đi trẩy hội chùa Hương.

Như ANTĐ thông tin, sáng 11-2, tổ công tác đội Phòng ngừa và đấu tranh chống tội phạm trên tuyến và địa bàn, thuộc phòng CSHS CATP Hà Nội phối hợp với đội CSGT số 10 bắt quả tang 6 người có hành vi đi xe máy bám theo các phương tiện lưu thông theo hướng từ Hà Đông đến thị trấn Vân Đình, nhằm chèo kéo khách trẩy hội chùa Hương.

ảnh 1

Sáu người có hành vi "cò mồi" chèo kéo khách du lịch chùa Hương

Số cá nhân này cầm theo các tấm biển ghi thông tin của nhà đò, với ý định tiếp cận,  mời chào khách sử dụng đò của nhà mình di chuyển trên suối Yến.

Việc điều khiển xe máy chèo kéo khách trên đường là hành vi gây mất an toàn giao thông, mất trật tự công cộng. Lực lượng Công an đã chủ động nắm bắt, tăng cường tuần tra và kịp thời ngăn chặn tình trạng trên.

Theo chỉ huy đội Phòng ngừa và đấu tranh chống tội phạm trên tuyến và địa bàn: “Ngay sau khi đưa số cá nhân trên về trụ sở phòng Cảnh sát hình sự để làm rõ, đơn vị sẽ tập trung củng cố hồ sơ, xác định triệt để lỗi vi phạm để của từng người về hành vi gây mất  trật tự công cộng, mức phạt là 200.000 đồng”.

Trong thời gian tới, thực hiện nghiêm chỉ đạo của Ban Giám  đốc CATP, các tổ công tác của phòng CSHS sẽ tiếp tục phối hợp với các đơn vị nghiệp vụ tuần tra, kiểm soát, mật phục để phát hiện và xử lý nghiêm các trường hợp “cò mồi” chèo kéo khách.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top