Sẽ tổ chức điều tra triệt để vụ Vinaca

0 Thu Ngân
ANTD.VN - Tại buổi gặp gỡ, cung cấp thông tin cho các cơ quan báo chí xung quanh vụ bắt đối tượng Nguyễn Xuân Thu (SN 1982) trú tại xã Tự Nhiên, huyện Thường Tín, Hà Nội, Giám đốc Công ty TNHH Vinaca, Thiếu tướng Đỗ Hữu Ca, Giám đốc CATP Hải Phòng khẳng định CQĐT sẽ xử lý triệt để.

Theo Thiếu tướng Đỗ Hữu Ca, để khởi tố đối tượng về hành vi sản xuất hàng giả, Cơ quan CSĐT CATP Hải Phòng phải căn cứ vào kết quả giám định của Cục An toàn thực phẩm, Bộ Y tế. Kết quả cho thấy, sản phẩm “Vinaca ung thư CO3.2” là sản phẩm giả thực phẩm chức năng.

Người đứng đầu CATP Hải Phòng khẳng định lực lượng công an sẽ tổ chức điều tra triệt để, làm tận gốc, không có bất cứ vùng cấm nào trong vụ Vinaca, đồng thời giúp cơ quan nhà nước chấn chỉnh lại hoạt động của lĩnh vực sản xuất thực phẩm chức năng, không để các đối tượng lợi dụng khe hở pháp luật, làm ảnh hưởng đến sức khỏe người dân và an ninh trật tự. 

ảnh 1

Thiếu tướng Đỗ Hữu Ca, Giám đốc CATP Hải Phòng tại buổi làm việc với Cục Quản lý thị trường Bộ Công thương và cung cấp thông tin báo chí xung quanh việc bắt giữ Nguyễn Xuân Thu, Giám đốc Công ty Vinaca

Khởi đầu vụ việc này là do trinh sát của lực lượng công an phát hiện ra. Trong quá trình điều tra vụ việc liên quan đến hành vi sản xuất thực phẩm chức năng giả của tập đoàn Vinaca, CATP Hải Phòng đã nhận được sự phối hợp rất chặt chẽ của lực lượng Quản lý thị trường từ Trung ương đến địa phương.  

ảnh 2

Giám đốc Công ty Vinaca Nguyễn Xuân Thu bị bắt vào ngày 2-5 và đã bị Cơ quan CSĐT CATP Hải Phòng ra lệnh tạm giam 

Ngày 20-4, Cơ quan CSĐT CATP Hải Phòng đã khởi tố vụ án sản xuất hàng giả, và ngày 2-5 đã bắt được đối tượng cầm đầu là Nguyễn Xuân Thu, Giám đốc Công ty TNHH Vinaca, đồng thời ra lệnh tạm giam đối tượng Nguyễn Xuân Thu để điều tra về hành vi sản xuất hàng giả. Hiện, cơ quan Công an đang triệu tập một số đối tượng liên quan, nếu đủ căn cứ sẽ tiếp tục bắt giữ.

Theo Thiếu tướng Đỗ Hữu Ca, về mối quan hệ giữa Công ty TNHH Hồng An Phong có trụ sở tại huyện An Dương, Hải Phòng, đơn vị được cấp giấy chứng nhận đăng kí 6 sản phẩm mang tên Vinaca - nhưng thực tế không sản xuất, mà lại cho Công ty TNHH Vinaca “mượn” giấy phép để sản xuất, hiện CATP Hải Phòng đang làm rõ hành vi, trách nhiệm của các đơn vị, cá nhân.

ảnh 3

Công ty Vinaca từng có 20 chi nhánh hoạt động trên toàn quốc, bán thực phẩm

“Chúng tôi cũng sẽ rà soát lại quy trình cấp phép, hành nghề, kinh doanh của các đơn vị cấp phép. Cho đến nay, chưa có kết quả chứng minh việc Sở Y tế Hải Phòng có sai sót trong vấn đề cấp phép cho các đơn vị này” - Thiếu tướng Đỗ Hữu Ca nói.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top