Sẽ đóng cửa vĩnh viễn vũ trường New Century

0 Điều kiện cấp giấy phép kinh doanh vũ trường
“Vũ trường New Century sẽ không được tiếp tục cấp phép hoạt động. Ngay cả khi không xảy ra vụ việc vào rạng sáng ngày 28/4 thì vũ trường này cũng sẽ bị đóng cửa bởi không đủ điều kiện hoạt động” - ông Nguyễn Đức Bình, Trưởng phòng Quản lý Văn hóa - Sở Văn hóa Thông tin Hà Nội cho biết.

Sẽ đóng cửa vĩnh viễn vũ trường New Century

“Vũ trường New Century sẽ không được tiếp tục cấp phép hoạt động. Ngay cả khi không xảy ra vụ việc vào rạng sáng ngày 28/4 thì vũ trường này cũng sẽ bị đóng cửa bởi không đủ điều kiện hoạt động” - ông Nguyễn Đức Bình, Trưởng phòng Quản lý Văn hóa - Sở Văn hóa Thông tin Hà Nội cho biết.

Khởi tố vụ án tàng trữ ma tuý tại vũ trường New Century

Các đối tượng bị tạm giữ nằm ngồi la liệt chờ CQĐT phân loại

Cho đến thời điểm bị “đánh úp”, vũ trường New Century đã hoạt động quá hạn giấy phép kinh doanh hơn một tháng. Thanh tra Sở Văn hóa - Thông tin Hà Nội đã kiểm tra và phát hiện sai phạm này hôm 11/4 vừa qua nhưng chưa xử lý.

Chánh thanh tra Sở Văn hóa - Thông tin Hà Nội Trần Văn Tung cho biết khi kiểm tra hoạt động của vũ trường này, thanh tra phát hiện giấy phép kinh doanh của New Century đã hết hạn từ 28/3, tức là đã có hơn 10 ngày hoạt động không phép.

Ông Tung giải thích, đáng ra thanh tra Sở phải lập biên bản vi phạm nhưng khi đó, chủ vũ trường không có mặt, nhân viên của New Century giải thích đơn vị chủ quản (Công ty Hoa Phượng Thăng Long) đang làm thủ tục đổi, xin cấp phép bổ sung nên cán bộ thanh tra chỉ lập “biên bản kiểm tra bình thường”.

 Từ năm 2000-2002, thanh tra Sở Văn hóa - Thông tin Hà Nội đã xử phạt New Century 10 lần về nhiều lỗi vi phạm hành chính như hoạt động quá giờ, hoạt động karaoke không có giấy phép, sử dụng băng đĩa nhạc không có tem nhãn… với mức phạt cao nhất là 5 triệu đồng.

Tuy nhiên, theo ông Nguyễn Đức Bình - Trưởng phòng Quản lý Văn hóa, vũ trường New Century sẽ không được tiếp tục cấp phép hoạt động. Ngay cả khi không xảy ra vụ việc xảy ra rạng sáng ngày 28/4 thì vũ trường này cũng sẽ bị đóng cửa bởi không đủ điều kiện hoạt động theo nghị định 11 của Chính phủ về hoạt động văn hóa và kinh doanh dịch vụ văn hóa.

Được biết, trong suốt 8 năm New Century hoạt động, thanh tra Sở đã nhận được phản ánh của người dân về vấn đề tiếng ồn của vũ trường này trong thời gian đầu. Ông Tung cho biết, thanh tra đã kiểm tra, xử lý và từ đó đến nay, không nhận được thêm phản ánh nào từ phía người dân.

Tất cả 10 lần sai phạm khác của vũ trường này, thanh tra Sở đều chỉ phạt hành chính thông thường, chưa bao giờ đề nghị thu hồi giấy phép hoạt động.

Hơn nữa, theo ông Tung: “Việc kiểm tra này không chỉ thuộc trách nhiệm của thanh tra Sở Văn hóa - Thông tin. Thanh tra Sở không thể kiểm tra một vũ trường vì còn rất nhiều hoạt động phải bao quát trong khi lực lượng lại rất mỏng, chỉ hơn 10 người”.

Cũng trong chiều nay, Báo Dân trí đã nhận được văn bản của Công ty Hoa Phượng Thăng Long, đơn vị chủ quản vũ trường New Century, trong văn bản này ông Phạm Đức Thắng, giám đốc đã “thanh minh” về tình hoạt động của vũ trường. Ông Thắng cho rằng, trong thời gian hoạt động, cán bộ nhân viên của vũ trường đã có sự phối hợp tích cực với các cơ quan chức năng, phát giác ra nhiều đối tượng tàng trữ, sử dụng ma túy. Kèm theo văn bản này, Công ty Hoa Phượng Thăng Long cũng đã gửi kèm bản phô tô nhiều loại giấy khen đã được chính quyền sở tại trao tặng vì thành tích nói trên.

Điều kiện cấp giấy phép kinh doanh vũ trường

(Điều 32 - NĐ 11/2006/NĐ-CP của Chính phủ)

1. Phòng khiêu vũ phải có diện tích từ 80m2 trở lên, cách trường học, bệnh viện, cơ sở tôn giáo, tín ngưỡng, di tích lịch sử - văn hóa, cơ quan hành chính Nhà nước từ 200m trở lên, bảo đảm các điều kiện về phòng, chống cháy nổ.

2. Người điều hành hoạt động trực tiếp tại phòng khiêu vũ phải có trình độ trung cấp chuyên ngành văn hóa, nghệ thuật trở lên.

3. Trang thiết bị, phương tiện hoạt động của phòng khiêu vũ bảo đảm chất lượng âm thanh.

4. Phù hợp với quy hoạch về vũ trường của từng địa phương.

Theo Dân trí

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top