Sau ‘biến cố’ chạy thận, lại có 5 cán bộ nhân viên Bệnh viện đa khoa tỉnh Hòa Bình bị khởi tố

0 T.M
ANTD.VN - 5 người là bác sĩ và điều dưỡng viên Bệnh viện đa khoa tỉnh Hòa Bình bị CQĐT khởi tố về tội danh “Lợi dụng chức vụ quyền hạn trong khi thi hành công vụ”.

Ngày 13-5, CQĐT Công an Hòa Bình xác nhận đơn vị đã khởi tố 5 bị can là bác sĩ và điều dưỡng viên Bệnh viện đa khoa tỉnh Hòa Bình để điều tra về tội danh “Lợi dụng chức vụ quyền hạn trong khi thi hành công vụ”.

Trước đó, khoảng giữa tháng 1-2018, lực lượng nghiệp vụ Công an tỉnh Hòa Bình bắt quả tang một số cá nhân làm việc tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Hòa Bình đang có hành vi bán thuốc trong diện bảo hiểm y tế ra ngoài.

Căn cứ tài liệu điều tra, thu thập cùng những quy định của pháp luật, CQĐT đã ra quyết định khởi tố điều tra về tội “Lợi dụng chức vụ quyền hạn trong khi thi hành công vụ”.

Bước đầu, CQĐT xác định một số cá nhân thuộc Bệnh viện đa khoa tỉnh Hòa Bình đã lập hồ sơ bệnh án khống, nâng khống số ngày điều trị để gian lận bảo hiểm y tế với số tiền trên 700 triệu đồng.

Được biết, 5 cá nhân bị khởi tố được CQĐT áp dụng biện pháp ngăn chặn cấm đi khỏi nơi cư trú; và các Quyết định của CQĐT đã được Viện KSND cùng cấp phê chuẩn.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top